Fortnite và một số game Online khác đều yêu cầu EasyAntiCheat. Công cụ này giám sát máy tính của bạn trong khi bạn đang chơi game. Nếu phát hiện sự cố, bạn có thể bị cấm chơi trong các game PC của mình.

EasyAntiCheat là gì?

Easy Anti-Cheat , được phát triển bởi Kamu , là một công cụ chống gian lận được thiết kế để ngăn chặn (và bắt) cheaters trong trò chơi nhiều người chơi Online chẵn hạn như PUBG, Fortnite,… Và hiện nay công cụ Easy Anti-Cheat chạy trên cả Windows và MacOS.

EasyAntiCheat.exe là gì trên laptop

EasyAntiCheat.exe sẽ hoạt động ngầm trên máy tính

Trong khi bạn đang chơi một game Onlome sử dụng EasyAntiCheat, thì file này nó sẽ hoạt động ngầm. Theo thông tin từ nhà phát triển thì, EasyAntiCheat là “tập trung vào việc vô hiệu hóa nguyên nhân chính của việc gian lận trong game chẵn hạn như sử dụng các công cụ bên thứ 3 để can thiệp vào game như Tool, Phần mềm H.a.c.k” Thay vì chỉ đơn giản là cấm các gian lận, công cụ này được thiết kế để ngăn chặn cheats ngay từ ban đầu.

Kamu sẽ không giải thích chính xác EasyAntiCheat hoạt động như thế nào, vì đơn giản họ không muốn các nhà phát triển khác biết chính xác những gì họ đang làm để chống lại việc tàn phá game Onine bằng các phần mềm. Các thông tin từ nhà phát triển còn cho biết họ sử dụng một “hybrid approach powered by driver code and machine learning” Trong đó những thứ khiến cho bộ nhớ bị lỗi, các file trò chơi không rõ, tập tin hệ thống, và gỡ rối, trong số những thứ khác sẽ bị chặn. Nó cũng sẽ không hoạt động nếu các tính năng bảo mật của hệ điều hành như xác minh chữ ký của Driver và bảo vệ bản vá bị tắt.

Bạn thường sẽ không nhận thấy EasyAntiCheat đang chạy trừ khi bạn đang sử dụng PC. Mà ở đây bạn sẽ thấy nó được gắn nhãn “EasyAntiCheat Service” hoặc “EasyAntiCheat.exe” trong Trình quản lý tác vụ hay còn gọi là Task Bar mà thôi .

Khi nào thì EasyAntiCheat đang hoạt động?

Quá trình EasyAntiCheat.exe chỉ chạy cùng với các trò chơi yêu cầu nó. nếu bạn không chơi game có hỗ trợ EasyAntiCheat.exe, thì  nó sẽ không chạy trong nền.

EasyAntiCheat.exe là gì

EasyAntiCheat sẽ hoạt động mà bạn không hề biết khi đang chơi game

Khi bạn khởi động một game PC có hỗ trợ nó — như Fortnite chẵn hạn , ví dụ: EasyAntiCheat.exe khởi động. Nó vẫn chạy trong khi bạn đang chơi trò chơi và tắt khi bạn tắt game.

Nếu bạn kiểm tra Services application, bạn cũng sẽ thấy dịch vụ EasyAntiCheat chỉ chạy trong khi bạn đang sử dụng trò chơi đó.

Game nào sử dụng EasyAntiCheat ?

Easy Anti-Cheat đã trở nên phổ biến trong các trò chơi nhiều người chơi được phát hành trong vài năm qua. Một số game vẫn sử dụng các giải pháp khác như Steam Anti-Cheat System (VAC.) Các game khác sử dụng các công cụ chống gian lận của riêng mình — ví dụ, Overwatch và các game Blizzard khác sử dụng tính năng chống gian lận tích hợp của Blizzard .

Trang web Easy Anti-Cheat cung cấp danh sách các trò chơi sử dụng EasyAntiCheat. Chúng bao gồm Far Cry 5 , Fortnite Battle Royale , Rust , Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands và Watch Dogs 2 . Nếu bạn không chắc chắn trò chơi nào đã được cài đặt trên PC, hãy kiểm tra danh sách tại đây.

Có thể gỡ, xóa bỏ EasyAntiCheat được không?

EasyAntiCheat.exe là gì trên laptop windows 10

Có thể xóa bỏ được EasyAntiCheat

Easy Anti-Cheat chỉ được cài đặt trên hệ thống của bạn khi bạn cài đặt một trò chơi yêu cầu nó. Khi bạn gỡ cài đặt trò chơi đó, Easy Anti-Cheat cũng được gỡ cài đặt.

Ví dụ, nếu bạn cài đặt Fornite , nó sẽ tự động cài đặt Easy Anti-Cheat. Nếu bạn gỡ cài đặt Fortnite , Easy Anti-Cheat sẽ được gỡ cài đặt.

Bạn có thể gỡ cài đặt Easy Anti-Cheat theo cách thủ công nếu bạn thích, nhưng bạn sẽ không thể chơi game của mình, vì game sẽ yêu cầu nó. Để làm như vậy, bạn phải cài đặt lại nó bằng cách tìm thư mục cài đặt của trò chơi đã cài đặt EasyAntiCheat và chạy tệp EasyAntiCheat_Setup.exe.

Ví dụ, nếu EasyAntiCheat được cài đặt trong agme Fortnite và bạn đã cài đặt Fortnite vào thư mục mặc định của nó, bạn sẽ tìm thấy tệp này ở vị trí sau:

C: \ Program Files \ Epic Games \ Fortnite \ FortniteGame \ Binaries \ Win64 \ EasyAntiCheat

Bấm đúp vào “EasyAntiCheat_Setup.exe” tập tin để khởi động nó.

xuất hiện file ạ EasyAntiCheat.exe

khởi động EasyAntiCheat.exe

Nhấp vào liên kết “Uninstall để Gỡ cài đặt trên màn hình thiết lập để xóa Easy Anti-Cheat khỏi hệ thống máy tính của bạn.

file EasyAntiCheat.exe trên máy tính

Uninstall nó

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Repair Service” ở đây để sửa chữa Easy Anti-Cheat nếu bạn gặp sự cố, lỗi.

Easy Anti-Cheat sẽ được gỡ cài đặt. Bạn có thể mở lại công cụ cài đặt này và nhấp vào nút “Cài đặt Easy Anti-Cheat” để cài đặt lại, nếu bạn muốn.

trên windows có EasyAntiCheat.exe

các game có hỗ trợ EASY

Bạn sẽ không thể chơi game nếu nó yêu cầu Easy Anti-Cheat. Ví dụ, nếu bạn thử khởi chạy Fornite sau khi gỡ cài đặt công cụ này, Fortnite sẽ chỉ cho bạn thấy hộp thoại User Account Control trước khi tự động cài đặt lại Easy Anti-Cheat trên hệ thống của bạn và bắt đầu trò chơi.

Kết Luận

Với những thông tin như trên thì bây giờ bạn đã có thể biết EasyAntiCheat là gì rồi đó. Và nếu là người hay chơi game và muốn sự công bằng, không muốn gặp những thành phần sử dụng H.a.c.k thì nên chọn các game Online có công cụ này, tuy nhiên đây là công cụ chống, hạn chế, nhưng nhiều phần mềm vẫn có thể vượt qua, nhưng ở số lượng thấp hơn.