Mặc dù phiên bản IOS tiếp theo của của Apple thậm chí đến bây giờ vẫn chưa được công bố cho đến sự kiện WWDC, nhưng đã có khá nhiều thông tin về iOS 12 sẽ được trang bị cho người dùng iPhone. Thì như mọi người biết rằng Apple sẽ tập trung vào hiệu năng và chất lượng, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có bất kỳ tính năng mới nào.

Rất nhiều tính năng hấp dẫn mà Apple ban đầu được lên kế hoạch cho iOS 12 có thể sẽ bị đẩy lùi lại trong iOS 13 vào năm 2019 . Và theo thông tin thì Apple đang tập trung vào chiến lược phát triển phiên bản iOS 12 trong năm thay vì nỗ lực mang tới nhiều tính năng mới trong vòng một năm kể từ khi iOS 11 có quá nhiều lỗi , cập nhật cẩu thả và thiếu các tính năng hứa hẹn.

Trở lại vào tháng 6 năm 2017, Apple đã hứa với Apple những điều thú vị như Apple Pay Cash , Business Chat , Messages trong iCloud , AirPlay 2 và 3D Touch trong tab Safari trong bản phát hành tháng 9 năm 2017, nhưng hiện giờ vẫn còn nhiều thứ chưa hoàn tất).

Và Các tính năng iOS 12 và iOS 13 gồm có màn hình chính được thiết kế lại, các ứng dụng cạnh nhau, các tính năng mới của Apple Pencil, tùy chọn âm thanh trong email, ứng dụng CarPlay tốt hơn và một ứng dụng Photos mới…

Danh sách những tính năng sẽ có trong iOS 12

cách cập nhật ios 12

hình ảnh: Cập nhật IOS 12

1. ứng dụng sẽ hoạt động trên Cả iOS và MacOS

Mặc dù không phải mọi ứng dụng sẽ có ngay lập tức, tuy nhiên Apple cuối cùng đã hé lộ dự án “Marzipan” của họ, đây là một cách để phát triển các ứng dụng có thể hoạt động trên cả iOS và macOS. Và tin này đã xuất hiện vào cuối năm ngoái , và nó thực sự khá thú vị, vì các nhà phát triển có thể tạo một ứng dụng chạy trên cả điện thoại và máy tính

2. Cha mẹ sẽ có thể kiểm soát & thông tin

Mặc dù tính năng “Hạn chế” trong iOS khá đầy đủ, nhưng có tin đồn rằng Apple sẽ hỗ trợ cho cha mẹ nhiều lựa chọn hơn để kiểm soát những tính năng trên thiết bị iOS khi con cái họ sử dụng. Trong đó thì hé lộ tính năng mới cho phụ huynh biết răng con của họ đã dành bao nhiêu thời gian sử dụng thiết bị iOS trong ngày, tuần…

3. Ứng dụng sức khỏe sẽ được nâng cấp

Trong Bản cập nhật iOS 11.3 mới vừa xuất hiện, nhưng vẫn chưa xuất hiện thêm sự cải tiến gì mới trong ứng dụng Health. Và Giả thiết, iOS 12 sẽ bổ sung thêm nhiều cải thiện cho ứng dụng Health, tuy không hoàn toàn chắc chắn, nhưng vì đây là một ứng dụng rất cần thiết và nó sẽ hỗ trợ liên quan đến Apple Watch cho nên Apple sẽ không thể bỏ mặt được.

4. Các ứng dụng Stocks sẽ được sửa đổi lại

Các bạn có thể để ý đó là Ứng dụng Stocks trên iPhone hầu như không thay đổi gì mới kể từ iOS 7. Và có thể được thiết kế lại trong iOS 12

5. Animoji mới (chỉ dành cho iPhone X)

Ngay bây giờ, iOS 11.3 beta đã có thêm 4 nhân vật Animoji mới mà trong đó người dùng iPhone X có thể sử dụng thêm 14 loại đã sẵn có. Nhưng theo thông tin thì iOS 12 sẽ mang lại nhiều hơn Animoji. Và Những điểm mới sẽ hướng tới người dùng quốc tế, vì vậy có thể chúng ta sẽ thấy Animoji thú vị hơn vào cuối năm nay.

6. Giao diện Animoji sẽ được cải tiến (Chỉ iPhone X)

Nói về Animoji, giao diện mà bạn đang sử dụng để chọn các ký tự Animoji trên iPhone X cũng được cho là sẽ được thiết kế lại để sử dụng và điều hướng dễ dàng hơn.

7. Gọi FaceTime sẽ nhận được hỗ trợ Animoji

Theo thông tin thì Apple đang phát triển thêm để kết hợp Animoji vào các cuộc gọi video FaceTime . Mặc dù cái này chỉ có thể hoạt động trên iPhone X khi dùng Animoji, nhưng giả định rằng bất kỳ ai có thiết bị iOS hoặc Mac đều có thể xem Animoji đang hoạt động trong suốt cuộc gọi FaceTime, giống như họ có thể nhận và xem Animoji, Message

8.FaceTime sẽ có cuộc gọi nhóm

Hàng loạt người đã muốn có thêm cuộc trò chuyện nhóm video trong FaceTime dành cho iOS 11, nhưng đến bây giờ thì nó vẫn chưa thể có được. Thế nên Apple hiện đang làm việc về công nghệ này để đưa các cuộc gọi FaceTime nhiều người tới thiết bị iOS và macOS và nó có thể xuất hiện trong iOS 12.

9. Kiểm soát tốt hơn sẽ đến để Không làm phiền

Mặc dù đã có ” Không làm phiền khi lái xe ” trong iOS 11 nhưng thực sự không có bất kỳ cập nhật nào đối với tính năng Không làm phiền kể từ iOS 6. Vâng, iOS 12 được cho là sẽ sửa lỗi này bằng bao gồm nhiều tuỳ chọn để tự động từ chối cuộc gọi điện thoại hoặc thông báo im lặng. Chưa rõ liệu các tính năng này có phải là một phần của bộ tính năng “Không làm phiền” trong Cài đặt hay được kết hợp với các ứng dụng khác như Mail, Message hay không.

10. Siri sẽ tiếp tực được nâng cấp

Có tin đồn rằng Apple sẽ “lồng ghép sâu hơn cho Siri vào trong khung nhìn tìm kiếm của iPhone,” vì vậy mọi thứ có thể dễ dàng hơn khi tìm kiếm với Spotlight. Có lẽ Siri thậm chí sẽ được tích hợp vào chức năng Tìm kiếm Cài đặt.

11. Trò chơi AR dành cho Nhiều Người chơi sẽ phát hành

Nếu bạn đang ở trong muốn trải nghiệm những game AR, thì đây có thể là tính năng yêu thích của bạn để tìm ra. Chế độ Multiplayer dành cho các trò chơi AR có thể được mang tới cho ARKit để các nhà phát triển có thể cho phép người khác chơi trò chơi như Pokémon GO trực tiếp với nhau.

12. Sẽ có Cải thiện Hiệu suất

Tiếp tực với IOS 12 thì Apple sẽ không quên việc tiếp tục nâng cấp cũng như tăng hiệu suất xử lý cho những sản phẩm iPhone của mình, trong đó thì nâng tổng thể về hiệu suất của Pin cho đến tốc độ xử lý và hạn chế nhưng lỗi khác nhau.

Ngoài ra thì có thể Apple sẽ mang thêm các tính năng khác và mình sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn

Kết Luận

Với các chi tiết trên thì có thể thấy Apple đang và sắp sửa mang tới hàng loạt những thứ HOT nhất cho người sử dụng iPhone cũng như IOS. Và bạn đang mong đợi điều gì nhất từ cập nhật IOS 12 nào? hãy để lại ý kiến của mình để mọi người cùng đánh giá nhé.