Siri và Apple Music đã và đang là một trong những thứ mà không thể nào tách rời được trên rất nhiều thiết bị của Apple, cũng như bây giờ các bạn đã nghe thất đến Loa thông minh chưa? Theo đó thì Apple vừa tung ra một thiết bị mới này được gọi là HomePod, một trong những thiết bị loa thông minh được kết hợp từ Siri và cả Apple Mucsic.

tính năng hay của loa homepod

Hình ảnh: HomePod

Apple HomePod là gì?

HomePod của Apple là một loa thông minh của Apple phát triển để cạnh tranh với các thiết bị tương tự như Amazon Echo và Google Home. Trong đó HomePod bao gồm 7 loa tweet, 6 loa micro và một loa lớn có 4 inch với kích thước nhỏ.

Điều làm cho HomePod khác với loa âm thanh gia đình chuẩn là khả năng nó có thêm trợ lý ảo Siri của Apple để đáp ứng các lệnh thoại và trả lời các câu hỏi. Và tích hợp với HomeKit của Apple cho phép nó tương tác với các thiết bị được kết nối và thực hiện các chức năng gia đình thông minh như thay đổi nhiệt độ trên bộ điều nhiệt thông minh, bật hoặc tắt đèn, kiểm soát rèm, bật vòi phun, mở khóa / khóa cửa ra vào và hơn thế nữa.

HomePod của Apple đang là một sản phẩm khá nổi trội so với các thiết bị cùng dòng vì nó được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Siri, mặc dù vẫn chưa quá phổ biến, tuy nhiên nó cũng đã xuất hiện ngay sau khi Amazon Echo hay là Google Home, và cuộc chiến giữa các ông lớn công nghệ khi Amazon tung ra Alexa Echo đầu tiên, và đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Nhưng nếu như bạn mới mua hoặc sử dụng nó thì có thể xem lại Tổng hợp cách cài đặt cho Apple HomePod này nhé. Còn mà bạn muốn biết những thứ mà thiết bị này có thể làm được thì có thể xem ở dưới đây:

Những thứ mà HomePod có thể làm?

  1. Trước tiên chúng ta hãy bắt đầu, vì HomePod sẽ được tung ra kèm với một bộ tính năng tương đối hạn chế. Thứ nhất, nó sẽ có Siri hỗ trợ, theo đó thì bạn sẽ có thể kiểm soát các thiết bị hỗ trợ HomeKit bằng giọng nói của mình, tìm kiếm web, thiết lập báo động, và rất nhiều những thứ khác giống như bạn có thể đã làm với Siri trên iPhone.
  2. HomePod cũng sẽ tích hợp Apple Music, vì vậy bạn sẽ có thể nghe tất cả thư viện Apple Music và danh sách bài hát, và bất cứ thứ gì bạn thích với Apple Music. Nó cũng sẽ chơi nhạc của podcast!
  3. Với sự tích hợp của Siri, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn (một điều mà bạn không thể dễ dàng làm với Google Home hoặc Alexa).
  4. Cũng sẽ có các tính năng trợ năng có sẵn, chẳng hạn như VoiceOver và bạn sẽ có thể phát Âm thanh AirPlay từ iPhone, iPad hoặc Mac của mình.
  5. Bên cạnh việc nó cho bạn kiểm soát bằng giọng nói, sẽ có các tính năng cảm ứng tích hợp trong phần cứng, và còn có thể cho bạn thực hiện cài đặt trên đó.

Những điều mà HomePod không thể làm?

Tuy đã có rất nhiều thứ đã được mang lên Loa thông minh HomePoad, nhưng vì mới ra mắt lần đầu cho nên có một số tính năng chính mà HomePod bị thiếu. Đối với một thiết bị này, thì mặc dù nó về cơ bản là một loa Bluetooth, nó nó không thể hoạt động như một loa Bluetooth – AirPlay. Vì vậy, nếu bạn muốn nghe các bài hát trên HomePod, thì cần có kết nối Wifi cho nó nữa.

loa thông minh homepod của apple

Hình ảnh: Loa thông minh HomePod của Apple

Đối với một thiết bị khác khác, AirPlay 2 hiện vẫn chưa sẵn sàng, vì nó cần có bộ kết nối âm thanh và âm thanh đa chiều (một thứ mà hiện giờ các đối thủ đều có thể làm được). Nó được dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào cuối năm nay với một bản cập nhật phần mềm, nhưng bây giờ, nếu bạn dùng hai HomePod, bạn sẽ thấy chúng sẽ khá tách biệt với nhau. Bạn cũng sẽ không thể cài Spotify, Pandora hoặc bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào khác như mặc định (như “Skills” của Alexa hoặc Google Home ).

Ngoài ra thì Bạn chỉ có thể sử dụng một iPhone, iPad để cài đặt cho HomePod mà thôi, có nghĩa là chỉ có một tài khoản của người dùng / Siri có thể được hỗ trợ. Hiện tại nó vẫn chưa cho phép người khác thêm giọng nói để điều khiển cũng như có thể sử dụng Siri, và cũng không phải ai cũng có thể nối các thư viện nhạc riêng của Apple (mặc dù bạn có thể phát trên AirPlay).

Kết Luận

Với những thứ như trên thì hiện giờ HomePod vẫn còn nhiều hạn chế, tuy nhiên với việc được Apple chú ý thì nó sẽ sớm được hãng mang lên nhiều tính năng, chức năng đặc biệt hơn.