Các bản cập nhật Android 8.1 của Google Pixel và Pixel 2 đã xuất hiện. Điều đó đã nói lên rằng, bạn có thể thử nó ngay bây giờ trước ngày phát hành trong tháng mười hai này, như Google vừa phát hành phiên bản Android 8.1 beta thứ hai. Ở đây thì mình sẽ giới thiệu qua tất cả mọi thứ bạn cần biết về cập nhật. Bao gồm một số lý do, chứ không phải chỉ để tải cập nhật ngày trong hôm nay.

Android 8.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của bản Oreo kể từ khi nó được tung ra vào tháng 8 vì vậy đây là một việc lớn. Bạn không cần phải là nhà phát triển Android để thử bản phát hành phần mềm mới nhất của Google. Bạn chỉ cần một thiết bị tương thích như Pixel, Pixel XL, hoặc Pixel 2 là đủ rồi.

Đây là một cập nhật hấp dẫn đặc biệt cho những ai gặp vấn đề với bản Android 8.0 Oreo trên dòng Pixel. Ở đây, mình sẽ nói về tất cả các tính năng , hiệu suất mới và cách hạ cấp xuống Android 8.0 nếu phiên bản beta mới nhất xảy ra sự cố lỗi gì đó.

Android 8.1 đang chuẩn bị có bản chính thức và đã có bản Beta

điện thoại Pixel của google lên android oreo

Hình ảnh: Điện thoại Google Pixel

Bạn có hai cách để cài đặt bản xem trước của nhà phát triển Android 8 Oreo 2 trên Pixel hoặc Pixel 2.

Một điều cần lưu ý là bản phát hành beta đầu tiên mới nhất từ Google. Điều đó có nghĩa là những ai đang dùng điện thoại của hãng này có thể gặp vấn đề như lỗi hoặc các sự cố khác trên Pixel hoặc Pixel 2 vì đang dùng bản Beta đầu tiên. Đây là phiên bản beta thứ hai của Google nên nó sẽ có tính ổn định hơn nhưng vẫn là phiên bản beta mà thôi.

Và trong Hướng dẫn nâng lên Android 8.1 thì có thể giải quyết những vấn đề tiềm ẩn này. Dưới đây là danh sách mọi thứ mới trong Android 8.0 Oreo , bao gồm một số thay đổi mới trong bản xem trước nhà phát triển Android 8.1 Oreo. Cho đến nay, bản xem trước không có nhiều tính năng mới. Cũng như đã được Google thử nghiệm nội bộ chứ không tung ra ngoài nhằm tránh việc bị tấn công.

1.Hiệu suất & chất lượng

Android 8.1 Oreo hiện có dưới dạng phiên bản giới hạn cho Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Nexus 5X, Nexus 6P và máy tính bảng Pixel C. Bản xem trước thứ 2 này có sẵn cho tất cả thiết bị nhưng Nexus Player.

Trước khi nói vào hiệu năng của nó, thì hãy điểm lại quá trình cập nhật.

Bạn có hai cách để có được Android 8.1 Oreo ngay bây giờ. Phương pháp dễ dàng nhất là tham gia Chương trình beta dành cho Android [Tham gia tại Đây] . Việc này sẽ gửi cho bạn File cập nhật nhanh,cũng như sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào từ thiết bị (điện thoại, máy tính bảng) của bạn .

Nếu bạn đang muốn tự cài đặt nó vào Pixel hoặc Pixel 2, thì Quá trình cài đặt chỉ mất 5-10 phút để tải về và tự động cập nhật vào luôn. Nhưng việc cài đặt thủ công với bản Android 8.1 sẽ xóa mọi thứ khỏi điện thoại của bạn. Và Bạn sẽ tốn thời gian bắt đầu lại và khôi phục lại các kỳ dữ liệu quan trọng.

Tuy nhiên, thời lượng pin thường là một vấn đề về phần mềm beta. Nếu bạn gặp lỗi về Pin thì hãy để lại bình luận để mình hỗ trợ luôn nhé.

2. Chuẩn bị cho việc cập nhật

Để chuẩn bị cho việc cập nhật thì không phải đơn giản gì, vì thường thì nếu như bạn bỏ qua các việc này thì khi update sẽ dễ gây ra lỗi đột xuất. Đó chính là trước khi cài đặt một bản update nào đó thì nên sạc đầy 100% Pin, để điện thoại nơi thoáng mát vì trong quá trình cập nhật điện thoại sẽ rất nóng, tạo một bản sao lưu dữ liệu và lưu nó vào Drive hay là một nơi nào khác, vì cập nhật khi lỗi dễ bị mất tất cả dữ liệu của bạn.

Tiếp theo đó là hãy xem còn trống bộ nhớ trong là bao nhiêu, khoảng 5 đến 7Gb là đủ để cập nhật rồi, thường thì khi ít hơn dễ xảy ra xung đột.

Cách cài đặt Pixel Android 8.1 Beta

Đây là bản cập nhật miễn phí , cũng như chỉ mất vài phút và bạn không cần tài khoản nhà phát triển hoặc bất cứ thứ gì. Chỉ cần đăng ký beta và chờ cho hãng gửi email và thông báo cập nhật là ok.

Để bắt đầu, bạn có thể vào trang web beta [Tham gia tại Đây]. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình mà bạn sử dụng với Google Pixel, Pixel XL hoặc Pixel 2. Đọc qua các điều khoản và điều kiện, và kéo xuống để xem Các thiết bị hợp lệ .

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện. Sau khi Tìm điện thoại của bạn có hỗ trợ và nhấn nút Đăng ký màu xanh để bắt đầu. Đồng ý với các điều khoản một lần nữa, và nhấn Join Beta. Khi Google bắt đầu, sau đó bạn sẽ nhận được thông báo qua mạng để tải về bản cập nhật, rồi khi tải xong thì hãy cài đặt và tận hưởng Android 8.1 Oreo. Ngoài ra thì Nếu bạn đã thử nghiệm bản beta lần đầu tiên 8.0 thì sau đó bạn sẽ nhận được cập nhật 8.1 beta.

Bạn cũng có thể tự kiểm tra các bản cập nhật trong Cài đặt> Giới thiệu về Điện thoại> Kiểm tra các bản cập nhật để tải ngay.

Cách quạy lại, hạ xuống Androdi 8.0

Nếu bạn chạy và thử dùng Android 8.1 và sau đó gặp phải vấn đề, đừng lo lắng. Bạn luôn có thể trở lại Android 8.0 Oreo nếu bạn muốn. Quá trình này thì nó không hề đơn giản, nhưng nó là một lựa chọn duy nhất hiện nay cho mọi người.

Sau khi cài đặt Android 8.1 DP2 trên Pixel hoặc Pixel 2 của bạn, nếu bạn muốn quay lại Android 8.0, đây là cách. Chỉ cần quay lại trang Chương trình Beta của Android [Tham gia tại Đây], đăng nhập và nhấp vào nút huỷ bỏ màu xanh lá cây kia là được. Việc này sẽ loại bỏ bạn khỏi phiên bản beta và Google sẽ gửi lại cho bản một bản phần mềm ổn định hơn, nhưng không phải là bản mới nhất.

Tất nhiên, đó là Android 8.0 Oreo. Và việc này sẽ gây mất mọi thứ trên điện thoại của mình. Quá trình này sẽ xóa hoàn toàn điện thoại, cũng như khi cài đặt Oreo và bắt đầu thì nó sẽ giống như mới mở từ trong hộp vậy. Do đó hãy Sao lưu mọi thứ quan trọng trước khi bạn thực hiện nâng cấp hoặc hạ cấp.

Cách báo cáo sự cố cho Google

Ngay trên mỗi Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL là tùy chọn “phản hồi” trong cài đặt. Đây chỉ là phiên bản dành cho nhà phát triển của Android. Dùng để báo cáo cho Google về các lỗi liên quan trong điện thoại cũng như hệ điều hành.

Để bắt đầu, chỉ cần vào Cài đặt > Bên trong Menu cài đặt thì bạn sẽ thấy mục báo cáo phản hồi trực tiếp cho Google và các kỹ sư của Google. Cài đặt> Giới thiệu về Điện thoại> Gửi Phản hồi.

Và mình khuyên bạn giải thích vấn đề cụ thể nhất có thể được giải quyết nhanh. Lưu ý rằng Google không chủ động trả lời mọi báo cáo, nhưng họ sẽ theo dõi từng báo cáo. Bạn cũng có thể đăng nhận xét trong Cộng đồng Android Beta trên Google+ [Tham gia tại Đây] . Google có thể tiếp cận thông tin bổ sung hoặc nhật ký sự cố nếu có thể và giải thích cho bạn các thông tin để khắc phục lỗi.

Ngày phát hành Android 8.1 Oreo cho Nexus và Pixel

Theo thông tin hiện có, thì dư không quá chính xác, thế nhưng vẫn đủ để bạn mong đợi đó là Google sẽ tung ra bản chính thức vào ngày 15 đến ngày 20 trong tháng 12/2017 này. Và khi đó thì bạn cứ đợi sẵn để sớm có thể được trải nghiệm những tính năng hay nhất của bản Android 8.1 mới nhất này.

Còn đối với các điện thoại của các hãng khác thì còn Lâu mới nhận được, vì như các hãng Samsung, LG, Sony, Huawei… thì họ sẽ mất khoảng 1 đến 3 tháng thì mới có thể tung ra bản cập nhật đó cho người dùng của họ.

Còn bây giờ thì những ai đang dùng điện thoại Google Pixel hoặc Nexus thì cứ đợi tin vui đi nhé, vì bản mới này sẽ có rất nhiều thứ để khám phá.