Như các bạn đã thấy thì máy tính Chromebook rất tuyệt vì chúng không yêu cầu ổ cứng lớn, nhưng có một số trường hợp mà đó cũng có thể là một hạn chế. Với Chromebook hiện đại có thể cài đặt một loạt ứng dụng từ nhiều nguồn, chúng có thể nhanh chóng khiến bộ nhớ đầy lên.

Hiện tại, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play, ứng dụng Chrome và ứng dụng Linux. Vì vậy, không gian bộ nhớ có thể trở thành một mối quan tâm khá nhanh chóng. Và với các dịch vụ trực tuyến như Netflix cho phép bạn tải xuống các bộ phim và chương trình yêu thích để xem lại ngoại tuyến, bạn có thể phải đối mặt với một thiết bị không có đủ dung lượng cho mọi thứ bạn cần.

Vfa bây giờ thì thật dễ dàng để gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng nữa khỏi Chromebook của mình, bất kể bạn đã cài chúng đến từ đâu.

Hướng dẫn gỡ cài đặt ứng dụng Android khỏi Chromebook

Đối với hầu hết người dùng, các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play có thể là lý do chính khiến dung lượng bộ nhớ của máy tính đầy, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu ở đó.

gỡ cài đặt phần mềm cho Chromebook

Hình ảnh làm sao để xóa 1 ứng dụng trên Chrome book

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng Touchpad (Bàn chuột cảm ứng) hoặc chuột, thì hãy nhấp hai ngón tay (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải (chuột) vào biểu tượng của ứng dụng và sau đó nhấp vào “Uninstall/ Gỡ cài đặt”.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấn “Uninstall/ Gỡ cài đặt” là đã có thể xóa ứng dụng trên Chromebook rồi đó.

Cách gỡ cài đặt Chrome khỏi Chromebook

Nếu ứng dụng của bạn đến từ Cửa hàng Chrome, thì cũng dễ dàng xóa được. Và nếu bạn không chắc chắn ứng dụng đến từ đâu, quá trình này giống hệt như gỡ cài đặt ứng dụng Android.

xóa phần mềm mặc định trên Chromebook

Xóa ứng dụng Chrome trên Chromebook

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng bàn di chuột hoặc chuột, nhấp hai ngón tay (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải (chuột) vào biểu tượng của ứng dụng và sau đó chọn “Remove from Chrome” để Xóa khỏi máy tính Chrome

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấn “Remove from Chrome”.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Linux khỏi Chromebook

Ứng dụng Linux là điểm nóng mới cho hầu hết người dùng Chromebook và việc gỡ cài đặt chúng phức tạp hơn một chút so với các loại ứng dụng khác.

 • Bắt đầu bằng cách mở Terminal. Sau đó, nhập lệnh sau (thay thế app_name bằng tên ứng dụng của bạn) và nhấn Enter: 
  sudo apt-get remove app_name
  xóa game trên Chromebook

  Hình ảnh xóa ứng dụng

 • Xin lưu ý, tên ứng dụng bạn thấy có thể không giống với tên mà hệ điều hành nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp, ví dụ như ứng dụng “Steam” có trong ứng dụng trong trình khởi chạy, nhưng tên thực tế của ứng dụng là “steam-launcher”, vì vậy cho nên nhiều bạn sẽ không xóa được
 • Sau đó Nhấn “Y” và rồi nhấn Enter để xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ không thấy xác nhận khi ứng dụng được gỡ cài đặt.
 • Một bước cuối cùng: xóa các bit thừa mà ứng dụng đã tải khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên. Nhập lệnh sau rồi nhấn Enter để xóa các phần bổ sung này.

sudo apt-get purge app_name

 • Nhấn “Y” và sau đó nhấn Enter để xác nhận bạn muốn xóa các bit không sử dụng hiện tại này và bạn đã hoàn tất.

Những mẹo khác khi muốn xóa phần mềm trên Chromebook

Nhấp vào vòng tròn ở góc dưới bên phải. Trong hình vuông bật lên, nhấn vào nút All Apps (tất cả ứng dụng). Tìm ứng dụng bạn muốn và nhấp chuột phải (hoặc nhấn hai ngón tay, nếu đó là bàn di chuột / màn hình cảm ứng) và sau đó nhấp vào gỡ cài đặt. Bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không đi kèm với hệ thống.

Cài đặt ứng dụng và tiện ích mở rộng trên Chromebook là một việc dễ dàng, trong đó thì với những ai khi dùng máy tính này thì chắc chắn sẽ tải về máy của mình kha khá ứng dụng lẫn tiện ích mở rộng để hỗ trợ công việc của mình. Tuy nhiên nhiều bạn lại vẫn chưa biết cách làm thế nào để xóa những thứ mà mình đã cài vào máy này.

Cách xóa ứng dụng trên Chromebook bằng Launcher

Và bây giờ Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Chromebook trực tiếp từ Launcher bằng cách thực hiện theo các bước sau.

xáo tiện ích mở rộng trên Chromebook

hình ảnh: xóa phần mềm, ứng dụng trên Chromebook

 1.  Bấm vào biểu tượng Launcher, (biểu tượng có hình tròn nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình)
 2. Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện cùng với năm biểu tượng ứng dụng. Sau đó hãy bấm vào nút mũi tên, nút này nằm ngay dưới các biểu tượng ứng dụng, bây giờ bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng trong máy
 3. Tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt và bấm chuột phải vào biểu tượng đó.
 4. Bây giờ sẽ có một Menu hiện lên và có tùy chọn Gỡ cài đặt (Uninstall) hoặc Xóa khỏi Chrome (Remove from Chrome) .
 5. Sau đó Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn có muốn xóa ứng dụng này hay không. Chọn nút Remove để hoàn tất.

Cách xóa tiện ích mở rộng trên ChromeBook

Tiện ích và tiện ích mở rộng có thể được gỡ cài đặt khỏi trình duyệt web Chrome bằng cách thực hiện theo các bước sau.

gỡ cài đặt ích mở rộng trên Chromebook

hình ảnh: xóa tiện ích mở rộng của chromebook

 1. Mở trình duyệt Google Chrome.
 2. Nhấp vào nút menu,(biểu tượng có ba dấu chấm thẳng đứng và nằm ở góc phía trên bên phải của cửa sổ trình duyệt)
 3. Khi menu xuất hiện, hãy bấm vào More tools .
 4. Một menu nhỏ bây giờ sẽ mở rộng. Bây giờ hãy Chọn Tiện ích mở rộng Extensions. (Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng đường dẫn tắt cho Chrome thay vì sử dụng menu: chrome: // extensions, bạn chỉ cần copy dòng chữ màu cam kia và dán vào thanh URL là được)
 5. Sau đó danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt bây giờ sẽ được xuất hiện trong một tab trình duyệt mới. Để gỡ cài đặt một ứng dụng cụ thể, nhấp vào biểu tượng thùng rác nằm ở bên phải của mỗi ứng dụng.
 6. Cuối cùng sẽ có Một thông báo xác nhận sẽ được hiển thị, hỏi bạn có muốn xóa phần mở rộng này hay không. Chọn nút Remove để hoàn tất.

Kết Luận

Với hướng dẫn xóa ứng dụng trên Chromebook như thế thì bây giờ bạn đã biết cách làm sao để gỡ bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi laptop của mình rồi đó, và bạn cũng lưu ý đó là nên gỡ bỏ những game, phần mềm không dùng tới để giúp máy tính nhẹ hơn, và tránh tình trạng đầy bộ nhớ.

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì từ bây giờ bạn đã có thể dễ dàng xóa được nhứng ứng dụng, game mình đã cài trên laptop Chromebook dễ dàng rồi.