Máy Tính Tin Công Nghệ

Cách xóa ứng dụng khỏi máy tính Chromebook nhanh chóng

Như các bạn đã thấy thì máy tính Chromebook rất tuyệt vì chúng không yêu cầu ổ cứng lớn, nhưng có một số trường hợp mà đó cũng có thể là một hạn chế. Với Chromebook hiện đại có thể cài đặt một loạt ứng dụng từ nhiều nguồn, chúng có thể nhanh chóng khiến bộ nhớ đầy lên.

Hiện tại, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play, ứng dụng Chrome và ứng dụng Linux. Vì vậy, không gian bộ nhớ có thể trở thành một mối quan tâm khá nhanh chóng. Và với các dịch vụ trực tuyến như Netflix cho phép bạn tải xuống các bộ phim và chương trình yêu thích để xem lại ngoại tuyến, bạn có thể phải đối mặt với một thiết bị không có đủ dung lượng cho mọi thứ bạn cần.

Vfa bây giờ thì thật dễ dàng để gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng nữa khỏi Chromebook của mình, bất kể bạn đã cài chúng đến từ đâu.

Hướng dẫn gỡ cài đặt ứng dụng Android khỏi Chromebook

Đối với hầu hết người dùng, các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play có thể là lý do chính khiến dung lượng bộ nhớ của máy tính đầy, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu ở đó.

gỡ cài đặt phần mềm cho Chromebook

Hình ảnh làm sao để xóa 1 ứng dụng trên Chrome book

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng Touchpad (Bàn chuột cảm ứng) hoặc chuột, thì hãy nhấp hai ngón tay (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải (chuột) vào biểu tượng của ứng dụng và sau đó nhấp vào “Uninstall/ Gỡ cài đặt”.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấn “Uninstall/ Gỡ cài đặt” là đã có thể xóa ứng dụng trên Chromebook rồi đó.

Cách gỡ cài đặt Chrome khỏi Chromebook

Nếu ứng dụng của bạn đến từ Cửa hàng Chrome, thì cũng dễ dàng xóa được. Và nếu bạn không chắc chắn ứng dụng đến từ đâu, quá trình này giống hệt như gỡ cài đặt ứng dụng Android.

xóa phần mềm mặc định trên Chromebook

Xóa ứng dụng Chrome trên Chromebook

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng bàn di chuột hoặc chuột, nhấp hai ngón tay (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải (chuột) vào biểu tượng của ứng dụng và sau đó chọn “Remove from Chrome” để Xóa khỏi máy tính Chrome

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấn “Remove from Chrome”.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Linux khỏi Chromebook

Ứng dụng Linux là điểm nóng mới cho hầu hết người dùng Chromebook và việc gỡ cài đặt chúng phức tạp hơn một chút so với các loại ứng dụng khác.

 • Bắt đầu bằng cách mở Terminal. Sau đó, nhập lệnh sau (thay thế app_name bằng tên ứng dụng của bạn) và nhấn Enter: 
  sudo apt-get remove app_name

  xóa game trên Chromebook

  Hình ảnh xóa ứng dụng

 • Xin lưu ý, tên ứng dụng bạn thấy có thể không giống với tên mà hệ điều hành nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp, ví dụ như ứng dụng “Steam” có trong ứng dụng trong trình khởi chạy, nhưng tên thực tế của ứng dụng là “steam-launcher”, vì vậy cho nên nhiều bạn sẽ không xóa được
 • Sau đó Nhấn “Y” và rồi nhấn Enter để xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ không thấy xác nhận khi ứng dụng được gỡ cài đặt.
 • Một bước cuối cùng: xóa các bit thừa mà ứng dụng đã tải khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên. Nhập lệnh sau rồi nhấn Enter để xóa các phần bổ sung này.

sudo apt-get purge app_name

 • Nhấn “Y” và sau đó nhấn Enter để xác nhận bạn muốn xóa các bit không sử dụng hiện tại này và bạn đã hoàn tất.

Những mẹo khác khi muốn xóa phần mềm trên Chromebook

Nhấp vào vòng tròn ở góc dưới bên phải. Trong hình vuông bật lên, nhấn vào nút All Apps (tất cả ứng dụng). Tìm ứng dụng bạn muốn và nhấp chuột phải (hoặc nhấn hai ngón tay, nếu đó là bàn di chuột / màn hình cảm ứng) và sau đó nhấp vào gỡ cài đặt. Bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không đi kèm với hệ thống

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì từ bây giờ bạn đã có thể dễ dàng xóa được nhứng ứng dụng, game mình đã cài trên laptop Chromebook dễ dàng rồi.

5/5 (1 Review)