Google Play là gì? là cửa hàng ứng dụng chính thức được Google tích hợp sẵn vào hệ điều hành Android, trong đó thì nó bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim cho thuê và mua hàng và sách điện tử trên Android. Trên thiết bị Android (điện thoại di động và máy tính bảng), bạn có thể truy cập toàn bộ Cửa hàng Google Play thông qua ứng dụng có tên là CH Play.

Trong Ứng dụng CH Play thì nó sẽ được chia ra gồm nhiều mục như Play Trò chơi, Play Âm nhạc, Play Sách, Play Phim và Play Newsstand là tất cả đều có thể tải về nhưng cần chú ý đó là nó miễn phí hoặc trả phí nhé. Mỗi ứng dụng có thể hoạt động riêng biệt cho phép bạn sử dụng theo ý mình Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể xem Play Âm nhạc, Play Sách và Play Phim trên máy tính xách tay và điện thoại thông minh không phải của Android.

tải Google Play cho android

Những ứng dụng hàng đầu Google Play

Lưu ý: Cửa hàng Google Play sẽ hoạt trên mọi điện thoại Android như: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.

Những điểm đặc biệt của Google Play trên Android

Nếu sử dụng điện thoại Android chẵn hạn thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng được cửa hàng ứng dụng khổng lồ này, theo đó thì có hàng tỷ ứng dụng khác nhau, theo đó thì mục Ứng Dụng sẽ chứa tất cả mọi game và ứng dụng cho bạn, bao gồm các thể loại trò chơi, giải trí, giáo dục, gia đình…cho nên nơi đây không chỉ giúp bạn tìm được thứ mình cần mà nó hỗ trợ bạn rất nhiều chẵn hạn như ứng dụng học tiếng anh, nấu ăn… hoặc là một hướng dẫn bất kỳ.

Rất nhiều ứng dụng miễn phí, gần hơn 2/3 mọi ứng dụng trên đây đều miễn phí để tải về, tuy nhiên thay vào đó thì nó sẽ xuất hiện quảng cáo trong đó. Còn nếu không muốn thấy những loại quảng cáo này thì bạn có thể trả phí để dùng.

Đối với điện thoại hay là máy tính bảng Android thì bạn chỉ cần mở ứng dụng CH Play là có thể dùng được cửa hàng, còn trên web hoặc muốn truy cập nó trên máy tính thì tại trang web: [https://play.google.com/store]

Trước đây được gọi là Android Market

Trước tháng 3 năm 2012, thị trường đã trở nên trầm lắng hơn. Android Market xử lý nội dung ứng dụng và Google Music cũng như Google Sách và nhạc.

Android Market lúc đó cũng rất đơn giản. Và Khi đó nó là cửa hàng ứng dụng Android duy nhất, và lúc dó Amazon, Sony, Samsung và mọi nhà sản xuất máy tính bảng và điện thoại Android đều bắt đầu có các cửa hàng ứng dụng riêng biệt cho người sử dụng. Và sau đó thì do nó được phát triển hơn, cũng như việc tạo ra ứng dụng trên Android cũng đơn giản hơn cho nên đã thu hút được rất lớn nhà phát triển.

Tại sao nên dùng Google Play?

Đây chính là cửa hàng chính thức của Google cho nên mọi ứng dụng khi đưa lên đây đều được kiểm tra nghiêm ngặt, cũng như liên tục được quét để xem có cài mã độc, virus vào thiết bị hay không. Thế nên bạn cũng yên tâm hơn, thế nhưng đối với Android thì ngoài cài trên CH PLay thì bạn còn có thể cài từ File APK. Tuy nhiên việc sử dụng các bản APK không rõ nguồn gốc đều rất nguy hiểm.

Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

Khi mở Google Play thì sẽ thông qua phần Trang chủ và Trò chơi của Cửa hàng Play. Play Sách, Play Âm nhạc, Phim & TV và Play Newsstand cũng có các phần dành riêng được đặt để hiển thị các đề xuất hàng đầu dựa trên các lần tải về trước đây của bạn. Ngoài ra, có các liên kết để điều hướng nhanh, như Biểu đồ hàng đầu. Danh mục và Lựa chọn của biên tập viên . Và tất nhiên, khả năng tìm kiếm do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ thứ gì bạn có thể đang tìm kiếm.

Google Play Sách

Google Play sách

hình ảnh: Google Play Sách (Book)

Google Sách được sử dụng để phân chia nhầm lẫn giữa tìm kiếm sách và mua sách điện tử. Hiện tại, Google Sách không giống với phần Sách của Cửa hàng Google Play. Google Sách là cơ sở dữ liệu trực tuyến chứa một thư viện sách lớn được quét từ bộ sưu tập các thư viện công cộng và học thuật.

Google Play Sách là một dịch vụ phân phối sách điện tử, nơi người dùng có thể tải và đọc hoặc nghe sách điện tử và sách điện tử.

Google Play Phim & TV

ứng dụng Google Play phim

hình ảnh: Google Play Phim (Movie)

Dịch vụ cho thuê phim của bạn có sẵn cả hai thông qua Google Play Phim & TV và thông qua mua từ YouTube . Điều này đôi khi mang lại cho bạn sự linh hoạt, vì rất nhiều thiết bị hỗ trợ YouTube. Nếu bạn đang xem một bộ phim trên thiết bị di động – giả sử bạn muốn đi đâu đó và muốn tải phim để xem sau, hãy sử dụng Google Play Phim. Nếu bạn đang xem từ máy tính hoặc thiết bị hỗ trợ YouTube nhưng không phải là Android, hãy sử dụng YouTube.

Bạn cũng có quyền truy cập vào một loạt các tập phim truyền hình từ các chương trình xuất hiện trên các kênh cao cấp và Network.

Kết Luận

Hiện giờ thì Ứng dụng Google Play đã được phát triển rất nhiều, cũng như mới đây Google còn đưa ra một bước tiến mới đó là việc chơi game trên Android mà không cần tải về. Chỉ cần mở cửa hàng rồi chọn ứng dụng hỗ trợ là chơi ngay luôn (Tuy nhiên bây giờ nó vẫn trong giai đoạn thử nghiệm hoàn thiện).