Nếu bạn là người sử dụng điện thoại và hay thích chụp ảnh, thế nhưng bạn lại không thích những ai tò mò vào xem hình ảnh mà mình đã chụp được thì bây giờ đã có cách giúp bạn, để không còn ai biết điện thoại của bạn đang có những hình ảnh này, ngoài ra thì đây là một tính năng mà Apple muốn thêm vào để giúp bạn có thể lưu ảnh trên điện thoại mình mà ko lo ai đó xem lén.

Hướng dẫn ẩn hình ảnh cho iOS

Cách nhanh nhất để ẩn ảnh trên iPhone cũng là cách dễ nhất vì không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Cách này cũng sẽ có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc này sẽ cho ảnh không xuất hiện trong chế độ xem Khoảnh khắc, tháng, năm. Còn Ảnh ẩn sẽ vẫn hiển thị khi xem Album của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Thư viện ảnh iCloud, mọi ảnh bị ẩn trên iPhone của bạn cũng sẽ bị ẩn trên các thiết bị khác, bao gồm iPad, iPod Touch, Mac và iCloud.com .

 • Bước 1. Mở ứng dụng Ảnh (Photos)
 • Bước 2. Tiếp theo, nhấn Chọn ở góc trên bên phải của màn hình và chọn (các) ảnh bạn muốn ẩn. Bạn cũng có thể thực hiện việc này cho từng ảnh theo cách thủ công khi bạn đang xem bản xem trước của một ảnh.
 • Bước 3. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Ở dưới cùng của menu kết quả, nhấn nút Ẩn (Hide), có biểu tọngw giống như hai hình chữ nhật chồng lên nhau một chút và có một đường thẳng qua chúng.
 • Bước 4. Cuối cùng, hãy bấm Ẩn Ảnh để xác nhận. Và bây giờ bạn đã ẩn các hình Ảnh và tất cả sẽ được đặt trong thư mục Album mới có tên là Ẩn (Hide) .
  mẹo ẩn các hình ảnh trên ios

  Tính năng ẩn hình ảnh

Các Tắt ẩn hình ảnh trên iPhone

Nếu như sau một thời gian ẩn các hình ảnh của mình và bây giờ bạn không muốn bị ẩn nữa thì có thể mở lại, bỏ ẩn cho nó cũng khá đơn giản và tất cả đều có thể áp dụng trên IOS và cả icloud.com

 • Bước 1. Mở ứng dụng Ảnh và vào Album.
 • Bước 2. Nhấn vào thư mục Ẩn (Hide) – tùy thuộc vào số lượng album bạn đã tạo, bạn có thể tìm nó.
 • Bước 3. Chọn (các) ảnh bạn muốn hiển thị giống như trước đây.
 • Bước 4. Chạm vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Bỏ ẩn , nút này sẽ thay thế nút Ẩn và và biểu tượng thì trông rất giống nhau. Nếu bạn ẩn tất cả các ảnh trong thư mục Ẩn, thư mục sẽ tự động bị xóa. Ẩn ảnh một lần nữa sẽ làm cho ảnh xuất hiện trở lại.
  ẩn ảnh trên iPhone, iPad

  Bỏ ẩn hình ảnh

ẨN ẢNH TRÊN IPHONE BẰNG ỨNG DỤNG

Ngoài cách trên thì bây giờ bạn có thể ẩn ảnh trên iPhone của mình bằng các phần mềm và hiện có một số ứng dụng cũng có thể ẩn ảnh và video của bạn.

1. Ẩn ảnh trên iPhone với Private Photo Vault

Private Photo Vault tồn tại theo tên của nó. Ứng dụng cho phép bạn khóa ảnh của mình để chỉ bạn hoặc người bạn tin tưởng mới có thể nhận được ảnh. Cả ứng dụng và bất kỳ album nào bạn tạo đều có thể khóa bằng mật khẩu và bạn có thể cài mật khẩu để không ai biết. Để đưa ảnh của bạn vào ứng dụng, bạn có thể nhập và xuất hình ảnh từ ứng dụng Ảnh, đồng bộ hóa chúng với iTunes, email hoặc hình ảnh văn bản và thực hiện một loạt các tác vụ khác. Private Photo Vault cũng có trình duyệt riêng, bạn có thể sử dụng nó để tải ảnh trực tiếp về ứng dụng. 

2. Ẩn hình ảnh với Keep Safe Photo Vault

Giữ an toàn giúp hàng triệu người dễ dàng và an toàn. Ứng dụng cho phép bạn thêm hình ảnh từ ứng dụng Ảnh (Photos) và ẩn hình ảnh nhanh của bạn, sau đó nó còn cho phép khóa ảnh bằng mã PIN hoặc Touch ID. Sau khi lưu ảnh trong ứng dụng, bạn có thể xóa chúng khỏi điện thoại của mình để tăng thêm dung lượng. Bạn cũng có thể tạo và đặt tên album, chụp ảnh mới bằng tính năng Camera của ứng dụng và chia sẻ ảnh với người khác. Một tính năng được gọi là “Gửi an toàn” thậm chí cho phép bạn chia sẻ ảnh trong một khoảng thời gian giới hạn. Ứng dụng này miễn phí, nhưng chọn phiên bản cao cấp (24 đô la / tháng) cho bạn một số tính năng bổ sung, bao gồm khả năng cài mật khẩu riêng và khôi phục các mục đã xóa. 

Kết Luận

Với các hướng dẫn trên thì bây giờ bạn có thể ẩn tất cả hình ảnh, ẩn số lượng lớn thỏa mái mà không còn lo ai đó vào xem lén trên điện thoại của mình nữa.