Thư viện ảnh iCloud là một dịch vụ tiện dụng cho phép bạn sao lưu ảnh và đồng bộ chúng trên các thiết bị Apple của bạn, bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple TV. Khi được bật trên điện thoại iPhone X của bạn chẵn hạn, thì nó sẽ tự động đồng bộ các hình ảnh và cả những dữ liệu với thiết bị khác của bạn một cách dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh trên iPhone, thì bản chỉnh sửa mới này sẽ chuyển sang cùng một ảnh trên iPad của bạn và ngược lại nếu cả 2 thiết bị cùng một tài khoản iCloud Tương tự, nếu bạn xóa ảnh từ iCloud Photo Library trên máy tính Mac thì cùng lúc đó nó sẽ  xóa tất cả các thiết bị khác.

Trong khi hầu hết mọi người thường sẽ quản lý thư viện ảnh iCloud trực tiếp từ ứng dụng Photos, có thể là iPhone, iPad hoặc máy Mac, hoặc là trực tiếp từ trình duyệt bằng Chrome, Safari, Firefox, Opera, hoặc Edge với trang iCloud.com.

Hướng dẫn xóa hình ảnh nhanh trong iCloud

Và nếu như trong thư viện ảnh của bạn có quá nhiều ảnh trùng lặp hoặc là bạn không muốn giữ lại nó nữa thì bây giờ đã có cách đơn giản để xóa nhiều bức ảnh cùng một lúc trong iCloud Photo Library, trực tiếp từ trình duyệt.

cách xóa hình ảnh trong icloud

xóa hình ảnh trên iCloud

  1. Đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn muốn xóa các hình ảnh.
  2. Chọn tất cả ảnh mà bạn muốn xóa
    Bước đầu tiên khi bạn muốn xóa một số hình ảnh cùng một lúc thì cần chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn xóa. Bí quyết là sử dụng phím kết hợp của con chuột và bàn phím.
  3. Trên máy Mac của bạn, nhấn phím Command trong khi nhấp vào ảnh bạn muốn xóa . Còn trên máy tính Windows là giữ phím Control (Ctrl)
  4. Và bạn cần phải nhấn và liên tục giữ phím Command mỗi khi bạn nhấp vào, hoặc nếu không thì các hình ảnh sẽ không được chọn.
  5. Bấm vào biểu tượng Thùng rác
  6. Bước tiếp theo và bước cuối cùng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Thùng rác nằm ở đầu cửa sổ trình duyệt, sau đó xác nhận bạn thực sự muốn xóa các mục đã chọn.
  7. Và đó là cách mà bạn có thể xóa ảnh trên iCloud nhanh rồi rồi đó.

Tin mới: Ứng dụng iTunes đã lên lịch có mặt trên Windows Store vừa bị hoãn lại

Ứng dụng iTunes của Apple đã bị hoãn lại thời gian ra mắt trên Windows Store trong năm nay.

iTunes đã được Apple dự định tung ra trên Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Thế nhưng mới đây thì Apple đã xác nhận với ZDNet rằng iTunes của họ sẽ không thể có mặt trên Windows Store trong năm nay như đã hứa ban đầu trong hội nghị của Microsoft vào tháng 5 năm nay.

itunes cho điện thoại windows phone

iTunes sẽ sớm có trên Windows

Lời phát biểu của đại diện Apple: “Chúng tôi đã làm việc với Microsoft để cung cấp trải nghiệm iTunes đầy đủ cho người dùng của mình và chúng tôi cần thêm thời gian để làm cho nó tốt nhất”.

Và Đây là tin xấu cho cả hai công ty, vì việc đưa của hàng iTunes đến với Windows Store sẽ gặp rất nhiều rủi ro về bảo mật do tính tương đồng giữa 2 hệ điều hành này rất khác biệt.

Tất nhiên, người dùng phiên bản Windows thông thường có thể tải iTunes từ Apple bằng cách thủ công. Nhưng ưu điểm ở đây đó là việc Lưu trữ trên iTunes trên Windows Store cũng sẽ làm cho người dùng Windows dễ dàng tìm thấy ứng dụng hơn.

Kết Luận

Với cách xóa ảnh trên iCloud như vầy thì bây giờ bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những ảnh mà mình không thích, cũng như giúp tiết kiệm bộ nhớ trên đám mây này hơn, ngoài ra thì nếu như bộ nhớ dung lượng khi sao lưu của bạn trên đây gần đầy hết thì bạn cũng nên xóa những video không cần thiết hoặc chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây khác như One Driver, Google Driver để lưu nhé.