Theo một bài báo từ Motherboard, thì có một ứng dụng được thiết kế để theo dõi tốc độ dữ liệu của một số ứng dụng nhất định trên AppStore, vì nó đã làm ảnh hưởng đến vấn đề thông tin dữ liệu cho nên đã bị Apple từ chối xuất hiện trong App Store .

Wehe là một trong những ứng dụng bị Apple loại bỏ khỏi cửa hàng

Ứng dụng được gọi là WeHe được thiết kế để kiểm tra tốc độ load của bảy ứng dụng phổ biến nhằm xác định xem liệu một nhà cung cấp dịch vụ internet nào đó có đang làm chậm tốc độ dữ liệu trong khi các dịch vụ đang được sử dụng hay không.

Phát triển bởi David Coffnes, một nhà nghiên cứu tại Đại học Northeastern, WeHe được dự định làm giám sát để ngăn chặn các nhà khai thác di động và các nhà cung cấp dịch vụ internet hạn chế dịch vụ và làm chậm tốc độ dữ liệu – một vi phạm một trong những nguyên tắc về tính Trung lập. Nếu bạn chưa biết Tính Trung lập Internet là gì? Thì nó là cách mà nhà cung cấp dịch vụ mạng phải đảm bảo mọi yếu tố công bằng, tất cả mọi người cần được phải sử dụng công bằn, không ai hơn ai, cũng như đúng theo quy định về mặt pháp lý. Cũng như không được cố ý làm xấu đi dịch vụ mà người nào đó đang dụng, hoặc làm giảm, chậm dịch vụ mà người đó đang dùng.

Nhiệm vụ của ứng dụng này là kiếm tra tốc độ dữ liệu internet

WeHe sẽ chấm dứt việc hoạt động này. Tuy nhiên nó có điểm chính là giúp người dùng kiểm tra tốc độ tải xuống từ YouTube, Netflix, Spotify, Vimeo, Amazon, NBCSports và Skype – tất cả các ứng dụng tiêu thụ một lượng băng thông đáng kể và yêu cầu kết nối tốt và ổn định để hoạt động. Apple chặn các ứng dụng kiểm tra tốc độ dữ liệu

Vì Những dịch vụ này là một số trong những ứng viên hàng đầu bị làm chậm bởi hãng. Đối với các nhà cung cấp như Verizon và AT & T cung cấp dịch vụ phát trực Tiếp hay còn gọi là Live Stream của riêng họ, các ứng dụng như Netflix và Vimeo được xem là đối thủ cạnh tranh. Các nhà mạng có thể làm cho các sản phẩm của riêng mình tốt lên để tăng lợi thế cạnh tranh bằng cách làm cho các đối thủ cạnh tranh bị chậm lại.

Theo Motherboard, một phiên bản thử nghiệm của ứng dụng WeHe xác định thành công rằng Verizon dường như đã giới hạn tốc độ dữ liệu từ các dịch vụ Live Stream. Trong khi hầu hết các lần Tải về đều đạt với tốc độ lên đến 25Mbps, tốc độ này giảm xuống trong khi truyền tải từ Amazon Prime (8Mbps), YouTube (6Mbps) và Netflix (4Mbps).

Dữ liệu đó cho thấy Verizon đã giảm được tốc độ streamers bằng mạng của mình đối với các nội dung video – thực tế đó là vi phạm các quy tắc trung lập, mặc dù một cuộc bỏ phiếu gần đây của Ủy ban Truyền thông Liên bang đã loại bỏ internet băng thông rộng, vì việc phân loại sẽ gây khó khăn cho việc thực thi các quy tắc đó.

Thông tin này vẫn có thể hữu ích cho người tiêu dùng có thể muốn biết rõ hoạt động của các công ty viễn thông hoặc nộp đơn khiếu nại với cơ quan chính phủ như FCC hoặc Ủy ban Thương mại Liên bang. Tuy nhiên, ứng dụng hiện không có sẵn cho mục đích sử dụng vì Apple đã chặn nó khỏi App Store.

Vì vấn đề bảo mật cho nên Apple đã xóa sổ ứng dụng này

Theo Apple, ứng dụng này “không có lợi ích trực tiếp cho người dùng” và chứa “nội dung phản cảm” mặc dù nó không cung cấp cho người phát triển ứng dụng bất kỳ dấu hiệu nào về nội dung nào trong ứng dụng không đạt được tiêu chuẩn của Apple.

Các ứng dụng có thể sẽ không ngăn chặn tính trung lập; ngay cả khi các quy tắc nghiêm ngặt đã được áp dụng, thì các nhà mạng ISP sẽ tìm cách giảm tốc độ hoặc giảm chất lượng của các video Stream để giảm băng thông yêu cầu. Nhưng người tiêu dùng vẫn có thể tìm thấy công cụ hữu ích. Thật không may, trong thời gian này, họ sẽ không thể tìm thấy WeHe trong App Store.