Trên máy tính MAC của bạn hiện giờ có rất nhiều bài hát và cũng như bạn đã vô tình tải nhiều bài hát giống nhau khiến khi bạn nghe nhạc sẽ rất khó chịu và bây giờ bạn sẽ biết cách làm sao để tìm những bài nào trùng lặp với nhau để có thể xóa nó đi, cũng như giúp tăng bộ nhớ cho MAC của mình. Và dưới đây chính là cách tìm bài hát giống nhau trong iTunes đơn giản nhất.

Cách tìm các bài hát trùng lặp trong iTunes trên MAC, Windows

 1. Mở iTunes trên máy Mac hoặc Windows PC.
 2. Chọn bài hát ở bên dưới Library từ thanh bên ở bên trái.
 3. Nhấp vào menu File , chọn Thư viện , sau đó chọn Hiển thị các mục trùng lặp (Show Duplicate Items.)
  xóa nhạc trên iTunes

  hình ảnh: cách tìm bài hát giống nhau

Sau đó thì iTunes lọc ra tất cả các bài hát giống nhau. Và bây giờ bạn chỉ cần xác định những bài nào rồi xóa nó thôi, nhưng nếu bạn chưa biết cách xóa bài hát trên itunes thì xem tiếp hướng dẫn bên dưới.

Cách Xác định nhiều biến thể bài hát trùng lặp

Bạn có nhiều biến thể của cùng một bài hát không? Ví dụ: phiên bản live và studio hoặc phiên bản từ các album khác nhau? Nếu vậy, hãy giữ phím Option (⌥) (Mac) hoặc phím Shift (⇧) (Windows) và chọn vào Show Exact Duplicate Items từ menu FileLibrary

xóa nhạc trên iTunes

hình ảnh: tìm nhiều bài hát giống nhau

Tính năng đặc biệt này chỉ hiển thị các bài hát có cùng tên, nghệ sĩ và album. Với bất kỳ mục trùng lặp nào được tìm thấy, và bạn có thể chọn bất cứ bài hát nào giống nhau nên xóa khỏi thư viện iTunes.

Cách xóa các bài hát trùng lặp trên iTunes

Để giúp bạn xác định mục nào cần giữ và mục nào cần xóa, cho nên sau khi lọc ra thì nó sẽ tự sắp xếp các bản sao của bạn theo tên, nghệ sĩ, thời gian, ngày ra mắt, thể loại và…. Và Chỉ cần nhấp vào bất kỳ cột nào ở trên cùng để sắp xếp các mục tương ứng. Bạn có thể xem thêm nhiều tùy chọn sắp xếp hơn bằng cách nhấp chuột phải vào một trong các cột ở đầu, chẳng hạn như Tên, Nghệ sĩ và v.v …

Và Để loại xóa những bài hát giống nhau từ thư viện của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chọn một hoặc nhiều bài hát giống mà bạn muốn xóa.
 2. Bấm vào nút Xóa (Delete) từ trình đơn Song . Nếu bạn muốn xóa các bài hát trùng lặp mà bạn đã thêm vào thư viện của mình từ Apple Music, hãy bấm vào tùy chọn Xóa khỏi Thư viện (Delete from Library) để thay thế.
 3. Khi bạn xóa hoàn toàn các bài hát giống nhau từ thư viện của mình, hãy nhấp vào Xong (Done).
  xóa nhạc trên iTunes

  hình ảnh: Xóa bài hát trên iTunes

Kết Luận

Với hướng dẫn tìm bài hát trùng lặp và cũng như cách xóa bài hát trong iTunes như thế thì bây giờ bạn sẽ không con lo việc có quá nhiều bài hát MP3 giống nhau trong thư viện nữa rồi, cũng như giúp giải phóng bớt bộ nhớ của máy tính MAC OS của mình.