Nếu cấu hình đúng cách, Nintendo Switch Joy-Cons cho phép bạn và thêm một người khác có thể chơi được các trò chơi yêu thích của bạn mà không cần phải mua một bộ điều khiển thứ hai. Đây là cách sử dụng Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi.

Các Switch Nintendo Joy-Cons là những thiết bị tay cầm chơi game có giao diện điều khiển độc đáo. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi từ cầm tay đến hệ thống chỉ trong vài giây. Trong chế độ không dây của mình, một bộ chuyển đổi phần mềm đơn giản cho phép bạn thay đổi Joy-Cons từ hoạt động như một bộ điều khiển thống nhất cho hai bộ điều khiển riêng biệt với một nút kết nối, nút điều khiển … Và Bằng cách này, bạn và một người bạn có thể thưởng thức các trò chơi Mario Kart 8 Deluxe và các trò khác trong Nintendo Switch khác mà không cần đầu tư nhiều hơn cho Nintendo Switch Joy-Cons.

Hướng dẫn dùng Nintendo Switch Joy Cons cho 2 người chơi

làm sao để cài Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi

  1. Mở Nintendo của bạn bằng cách nhấn nút Nguồn (Power) dọc theo cạnh trên cùng của tay cầm
  2. Ở màn hình chính, thì bạn không mở bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào. Thay vào đó, sử dụng Joy-Cons để chọn biểu tượng Bộ điều khiển (Controllers) ở cạnh dưới cùng của màn hình. Đây là nút hình tròn thứ ba từ bên phải, bên trái của biểu tượng Cài đặt chung có hình bánh răng.
  3. Và Từ chổ này thì bạn có thể thay đổi mọi thứ về Nintendo Switch Joy-Cons. Bạn thậm chí có thể tìm thấy chúng từ Màn hình ở phía bên trái của Menu Và ngoài ra thì nên kiểm tra lại xem còn Pin không để chơi nhé.
  4. Nhấn hoặc chọn Thay đổi Grip / Order .Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  5. Mở khóa Joy-Con bằng cách nhấn nút màu đen ở mặt sau. Và tiếp đó là Đẩy nhẹ lên để tháo phần bên trái đó ra.Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  6. Và tiếp đến bạn vẫn Làm tương tự Joy-Con. Nhấn nút màu đen ở mặt sau của tay cầm chơi game và tiế tục đẩy nó lên là được  làm sao để dùng Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  7. Trên Joy-Con bên trái, bấm nút SL và SR ở trên đầu Joy-Con và đợi cho nó xuất hiện trong danh sách trên màn hình. Ngoài ra thfì Các nút này là màu sắc khác nhau cho mỗi bên điều khiển, do đó nó sẽ thông báo nếu các nút điều khiển này nằm không đúng vị trí.Hướng dẫn dùng Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  8. Bây giờ nhấn nút A để xác nhận cấu hình tay cầm chơi game mới của bạn.hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  9. Và tay cầm chơi game của bạn đi kèm với hai dây đai cho Nintendo Switch Joy-Cons. Nếu như có những dây đeo để khỏi vô tình làm rơi chúng, thì bạn hãy gắn chúng vào đầu bộ điều khiển của bạn.Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi
  10. Rồi bây giờ bạn và một người bạn (hoặc ai đó) có thể chơi game bằng cách đơn giản như thế này rồi.

Nhưng chưa hết đâu, bạn cần Trở lại màn hình chính để thay đổi cấu hình bộ điều khiển của bạn xem đã đúng chưa.

Và với hệ thống hai người chơi trên tất cả các máy chơi game này, thì bạn chỉ có thể sử dụng Nintendo Switch Joy-Cons cho hai người chơi nếu game mà bạn đang chơi hỗ trợ có hỗ trợ tính năng này. Trước khi mua một game nào đó, thì hãy kiểm tra mặt sau của nó hoặc cửa hàng của Nintendo để xem nó có hỗ trợ chế độ chơi 2 người hay không.

Hầu hết các trò chơi của riêng Nintendo đều hỗ trợ hai người chơi. Ví dụ: Arms , Mario Kart 8 Deluxe và Super Mario Odyssey cho phép bạn chơi với người khác bình thường. Có những trò chơi Nintendo Switch chính mà chỉ có một người chơi mà thôi hoặc là phải dùng Nintendo Switch Online để cho nhiều người chơi. Và tựa game Splatoon 2 , được coi là trò chơi nhiều người quan trọng nhất của năm 2017 cho tay cầm chơi game (console).

Ngoài ra thì đối với một số thiết bị khác thì nó vẫn có thể cho phép nhiều người chơi cùng nhau bằng cách sử dụng liên kết hệ thống. Và việc Liên kết hệ thống thì nó đòi hỏi mọi người phải có một bản sao của game và tay cầm có hỗ trợ để chơi nó.

Kết Luận

Và với những hướng dẫn trên thì bay giờ mọi người đã có thể dùng chiếc Nintendo Switch Joy Cons để chơi với bạn bè hoặc người thân của mình rồi. Và nếu có thắc mắc gì thì hãy để lại ý kiến nhé.