Nếu vừa mới chơi hoặc đang chơi game trên PS4 lâu rồi, thế nhưng trước giờ bạn vẫn chưa biết làm sao để chụp ảnh màn hình thì bây giờ, ngay lúc này bạn đã có thể biết làm ngay và luôn, vì nó cũng rất đơn giản thứ không phức tạp gì. Và cũng như mọi người có thể kịp ghi lại những khoảnh khắc đẹp và thú vị nhất khi chơi game.

Hướng dẫn Chụp ảnh màn hình cho PS4

 1. Nhấn nút Chia sẻ (Share) trên PS4 trong ít nhất một giây.
 2. Sau đó sẽ xuất hiện menu chia sẻ. Và bạn hãy nhấn nút tam giác trên tay cầm PS4 để lưu ảnh chụp màn hình.
 3. Nếu bạn muốn xóa bỏ ảnh chụp màn hình, nhấn nút hình tròn trên bộ điều khiển PlayStation 4. hướng dẫn ảnh chụp màn hình PS4

Cách chia sẽ ảnh đã chụp màn hình

 1. Để chia sẻ ảnh chụp màn hình, hãy nhấn nút Chia sẻ (Share) một lần nữa, rồi chọn Upload Screenshot.
 2. Bây giờ bạn có thể chọn ảnh vừa chụp để chia sẻ.
 3. Và bạn có thể chọn vào Facebook hoặc Twitter.hướng dẫn ảnh chụp màn hình PS4
 4. Rồi sau đó điền thông tin mô tả cho hình đó (hoặc không) và chọn Tải lên (Upload)

Chế độ chụp ảnh nhanh và quay video màn hình

Đầu tiên bạn Nhấn vào nút chia sẽ (Share) để thấy được menu Chia sẻ và sau đó bấm vào nút Tùy chọn Options. Chuyển đến Share Settings > SHARE Button Control Type và chọn Easy Screenshots .

  • Bấm một lần vào nút Share để chụp ảnh màn hình.
  • Bấm giữ trên nút Share để mở menu Chia sẻ .
 • Nhấn đúp vào nút Share để quay lại một video clip trên màn hình

Cách chuyển đổi định dạng hình ảnh chụp màn hình thành PNG

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thay đổi định dạng mặc định cho việc lưu ảnh chụp màn hình trên PlayStation 4. Theo đó thì Khi chụp ảnh màn hình, người dùng có thể chuyển từ định dạng JPEG mặc định sang PNG ( Viết tắt của Portable Network Graphics ), đây là định dạng nén không mất dữ liệu – đây là định dạng hình ảnh được nhiều người dùng cho hình ảnh web có chứa văn bản, đồ hoạ …..

Để Thay đổi Định dạng hình ảnh Mặc định cho Ảnh chụp màn hình trên PS4

Nhấn vào nút Chia sẻ (Share) của bộ điều khiển DualShock 4 > Share Settings > Screenshot Settings > Định dạng Hình ảnh (Image Format) > và chọn lại PNG .

Cách liên kết PlayStation 4 với Facebook và Twitter

Nếu bạn muốn khoe điểm số trò chơi, bảng xếp hạng và những hình ảnh vui, độc và lạ của mình trên các mạng xã hội, thì tốt hơn là liên kết tài khoản PS4 của bạn với Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Trong bài này, bạn sẽ biết cách liên kết tài khoản PlayStation 4 với tài khoản Facebook hoặc Twitter …

Vào menu Cài đặt > PSN . Chọn Liên kết với các Dịch vụ Khác (Link with other Services) và chọn mạng xã hội nào bạn muốn kết nối: Facebook và Twitter .

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình (nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu của tài khoản …) và bây giờ khi muốn chia sẽ ảnh lên Facebook chẵn hạn thì sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Kết Luận

Với hướng dẫn chụp ảnh màn hình của PS4 như trên và các cách hướng dẫn chia sẽ hình ảnh, đổi định dạng ảnh … sẽ giúp bạn dùng tay cầm chơi game Console PlayStation 4 này chuyên nghiệp hơn