Google có thể bí mật phát triển thêm một điện thoại thông minh Android mới được thiết kế đặc biệt để xem các video trên YouTube. Và được gọi là Điện thoại “YouTube Edition” và sản phẩm mới này là có các tính năng tối ưu hóa giúp bạn xem video dễ dàng hơn và kết nối với những người sáng tạo Video trên YouTube.

Sự xuất hiện lần đầu tiên được bởi trang Android Authority . Và không hiểu vì sao nó được đặt tên là “YouTube Edition” , thế nhưng nó đi kèm với các tính năng mới mà không các dòng SmartPhone khác không hề có được, và có nghĩa nó sẽ có các tính năng độc quyền duy nhất do Google phát triển.

Những tính năng trên SmartPhone Youtube edition

điện thoại youtube edition mới

Hình ảnh: Biểu tượng Youtube

Tính năng đầu tiên đã được đề cập là YouTwist. Tính năng này cho phép người dùng xoay thiết bị để xoay ngang màn hình chính và vẫn có thể chọn hoặc tìm các video trên YouTube mà người dùng muốn xem tiếp theo. Một tính năng khác đã được đề cập này được gọi là YouCapture. Và đã được mô tả như một nút cứng, cho phép người dùng mở nhanh vào Camera để bắt đầu quay video cũng như sẽ được tải lên YouTube.

Ngoài ra còn có một tính năng gọi là Creator Connector, được cho là giống với Câu chuyện (Storie) của Instagram. Theo đó thì tính năng kết nối với người sáng tạo video sẽ xuất hiện trên đầu màn hình chính của thiết bị và cho phép người dùng chọn tài khoản YouTube. Và sau đó là nó sẽ đưa người dùng trực tiếp đến trang cộng đồng của tài khoản YouTube của những người sáng tạo video của các kênh channel khác nhau.

Tính năng cuối cùng được miêu tả chi tiết được gọi là Live Lockscreen. Tính năng này cho phép có thêm một hình thu nhỏ của video phát trực tiếp xuất hiện trên màn hình khóa. Và chỉ cần bấm vào một trong những hình thu nhỏ sẽ cho phép người dùng chuyển đến các video trực tiếp trên YouTube và bắt đầu xem thôi.

Thông số cấu hình của điện thoại này

Đối với thông số kỹ thuật, điện thoại “YouTube Edition” được cho chỉ là thiết bị tầm trung chứ không phải là điện thoại cao cấp. Nó bào gồm Các thông số kỹ thuật như Màn hình LCD 18: 9 inch với độ phân giải 2.160 x 1.080, bộ vi xử lý 2.2GHz, 4GB RAM, dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong là 32GB / 64GB và pin 3.700mAh.

Ngoài ra thì hai camera 12MP + 5MP ở mặt sau, loa âm thanh nổi Dolby Atmos và bộ cảm biến dấu vân tay. Điện thoại “YouTube Edition” cũng có thể có ba tùy chọn màu sắc: đen, trắng và đỏ.

Hơn nữa đó chính là nó sẽ chạy giao diện giống như điện thoại Pixel, nhưng có chút thay đổi để phù hợp hơn cũng như để giống Youtube là chính.

Mặc dù thiết bị hiện đang được gọi là “YouTube Edition”, nhưng nhiều thông tin lại cho rằng đây chỉ là Phiên bản YouTube của Android One”, “YouTube Edition của LG” và “YouTube Edition của Samsung”. Điều này có thể cho thấy rằng Google vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm và công ty có thể đang lập kế hoạch hợp tác với một OEM để phát triển thêm.

Giá của điện thoại “YouTube Edition” cũng cũng đã xuất hiện với giá từ 360 đến 400$.. Ngoài ra thì những ai khi mua điện thoại sẽ nhận được 10GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng trong một năm.

Nhưng liệu Google có cho ra mắt điện thoại Youtube Edition

Điều quan trọng liệu Google có cho ra mắt nó hay không vì nếu như quá trình phát triển không được như ý muốn thì họ có thể loại bỏ nó. Mà với một công ty công nghệ thì chuyện loại bỏ một công trình nghiên cứu cũng rất dễ nếu như nó không thiết thực.

Tuy nhiên, có một khả năng rằng Google đang có kế hoạch phát hành điện thoại này tại một số điểm trong tương lai. Ít nhất, công ty cũng có thể đang thử nghiệm một số tính năng chính của YouTube dành cho thiết bị Android. Và hiện giờ thì hình ảnh của điện thoại YouTube Edition và thông tin chính thức vẫn còn là một ẩn số.

Hướng dẫn Live Stream trên Instagram đơn giản cho iPhone