Instagram là một nơi thật tuyệt vời để bạn kết nối với bạn bè và người theo dõi. Nếu như trên Ứng dụng mạng xã hội Facebook đã cho phép bạn phát trực tiếp với bạn bè vô cùng tiện lợi rồi thì Bây giờ, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với một người bạn, hoặc bố mẹ của mình với tính năng phát trực tiếp trên Instagram bằng điện thoại iPhone và iPad.

Ứng dụng đã thử nghiệm phát trực tiếp chỉ dành cho 2 người kể từ tháng 8 năm 2017. Cuối cùng, thì bây giờ ứng dụng đã chính thức mở cửa rộng rãi tính năng này dành cho mọi người dùng có thể tham gia vào.

Và đây là cách để Live trực tiếp với một ai đó trên Instagram

Lưu ý: Đảm bảo bạn đã cập nhật mới Instagram (phiên bản: 2.0 trở lên) lên phiên bản mới nhất cho thiết bị iOS của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện nó, hãy vào ngay App Store → Updates và sau đó nhấn nút Update (cập nhật) ngay bên cạnh Instagram để tiến hành nâng lên bản mới nhất để sử dụng.
Bước 1. Mở Instagram trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2. Bây giờ, bấm vào nút camera ở góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, bạn chỉ cần vuốt sang phải trên màn hình để mở máy ảnh (Camera).

làm sao để Live trực tiếp trên Instagram trên máy tính

Đầu tiên là Bấm vào nút Live này

Bước 3. Tiếp theo, bạn cần phải nhấn vào nút Live.

làm sao để Live trực tiếp trên Instagram

Bấm vào nút Bắt đầu video trực tiếp

Bước 4. Chạm vào Bắt đầu tạo video trực tiếp.

làm sao để Live trực tiếp trên Instagram

Thêm ai đó để Live bằng cách bấm vào hình 2 mặt cười này

Bước 5. Và bây giờ bạn đang Live đấy → Và để Live mới một ai đó, bấm vào 2 khuôn mặt đang xếp chồng lên nhau ở dưới góc phải.

mẹo để Live trực tiếp trên Instagram mượt

Chọn thêm bạn bè để Live và chỉ có thể thêm 1 người thôi nhé

Bước 6. Bây giờ, chọn người mà bạn muốn phát trực tiếp với họ và sau đó bấm vào Thêm.

Bước 7. Sau đó Bạn của bạn sẽ nhận được thông báo nếu đang Online

Khi bạn của bạn đã chấp nhận tham gia, màn hình sẽ chia thành hai phần . Và, bạn có thể thấy người bạn của bạn ngay bên .

Những chú ý khi phát trực tiếp trên Instagram

Ngoài ra thì Những người theo dõi của bạn cũng sẽ có thể xem Live này.

Người xem của bạn sẽ có thể Like và bình luận. Và số lượng người xem xuất hiện ở đầu màn hình, các nhận xét xuất hiện ở dưới cùng.

Và cuối cùng đó là nếu như muốn xóa bạn bè ra khỏi video đang Phát trực tiếp này thì có thể nhấn vào nút “X” ở góc trên cùng bên phải của màn hình chia nhỏ để xóa bạn bè khỏi video trực tiếp. Và bây giờ Bạn có thể thêm một người bạn khác để tiếp tục Live với bạn. Một điều đáng hạn chế của tính năng này đó là bạn không thể thêm nhiều hơn vào cùng một lúc được mà chỉ có 2 người cùng Live mà thôi.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào nút Kết thúc ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó trên Stories của mình để mọi người cùng xem lại.

Kết Luận

Với những hướng dẫn chi tiết như thế này thì bây giờ mọi người đã có thể trò chuyện trực tiếp trên mạng xã hội này rồi. Và nếu như có thắc mắc hoặc lỗi gì thì hãy để lại bình luận góp ý nhé. Ngoài ra nếu các bạn chưa biết Phát trực tiếp hay còn gọi là Live Stream là gì thì có thể Xem Bài viết này nhé.