Apple đã có một số cuộc cải tổ thiết kế lớn trong vài năm gần đây, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS thấy nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, mới đây thì giao diện web của App Store cũng đã được hãng này thay đổi lại vì sau thời gian dài chưa được động đến, và lần này thì họ đã giúp người dùng dễ dàng sử dụng với phiên bản web hơn.

Web AppStore bây giờ giúp bạn dùng dễ dàng và dễ nhìn hơn

tải ứng dụng trên AppStoreCuối cùng, Apple đã đưa ra một thiết kế lại lớn cho giao diện web của App Store, và làm cho nó giống với ứng dụng iOS hơn. Thiết kế lại bao gồm các hình ảnh lớn hơn, tập trung nhiều hơn vào việc hiển thị các ứng dụng và đánh giá các ứng dụng đó, v.v … Trên các trang web dành cho ứng dụng, bạn cũng sẽ thấy thông báo cho biết “Ứng dụng này chỉ có trên App Store trên thiết bị iOS”.

Ngoài ra thì nó Cũng bao gồm trong thiết kế lại là khu vực hình ảnh thông tin ứng dụng mới đối với trên iPhone X, một điện thoại mới của Apple, và điện thoại duy nhất mà không có thiết kế với màn hình có tai thỏ. Các góc màn hình về cơ bản là giống nhau, nhưng bây giờ chúng có các góc được bo tròn – vì vậy bạn sẽ có cái nhìn đẹp và lạ hơn rất nhiều. Và bây giờ người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi trang ngay trên iPad bằng nút bấm bên phải .

Động thái này có ý nghĩa. Apple gần đây đã gỡ bỏ App Store khỏi ứng dụng trên máy tính để bàn của iTunes , làm cho phiên web là cách duy nhất để mở App Store trên máy tính. Đó là trong iTunes 12,7, cũng loại bỏ mục Sách (book) và iTunes U.tải ứng dụng trên AppStore

Và Những ứng dụng được sử dụng để truy cập App Store trên iPhone hoặc iPad của người dùng giờ đây có thể dễ dàng thông qua giao diện web nếu cần. Như đã lưu ý ở trang 9to5Mac, thiết kế lại mang lại cho App Store một chút phù hợp với giao diện web của Apple Music. Apple Music có lẽ được sử dụng rộng rãi hơn trên các máy tính hơn là App Store – người dùng sẽ muốn nghe nhạc trên máy tính của họ, nhưng không nhất thiết phải tải các ứng dụng iOS. – vì vậy đó là lý do tại sao Apple đã giải quyết vấn đề Music trước tiên.

Kết Luận

Với việc thay đổi như thế này thì từ hôm nay bạn sẽ một trải nghiệm nhiều nhất. Và Apple đã làm mới các bản xem trước web của IOS, watchOS, tvOS và các ứng dụng macOS, thay đổi thiết kế ngày của giao diện web của App Store và Mac App Store cho phù hợp với kiểu dáng App Store mới của iOS 11 với các hình ảnh lớn hơn, tiêu đề rõ ràng, tập trung mạnh vào đánh giá và các đặc quyền khác.

Ngoài ra thì Các Bản xem trước của iTunes khác trên web vẫn hiển thị các thiết kế cũ, bao gồm sách từ iBooks Store, cũng như ứng dụng của iTunes Store chẳng hạn như phim, chương trình truyền hình, podcast và hơn thế nữa.