Nhờ có trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, ứng dụng Google Dịch cho iOS hiện có thể hỗ trợ người sử dụng có thể có được những bản dịch chất lượng cao ngay cả khi bạn không có kết nối Internet. Vì nó còn có thể dịch ở chế độ ngoại tuyến.

Google Translate trên iPhone sẽ dịch ở mọi lúc, mọi nơi

google dịch trên iphone

Ứng dụng Google Translate bây giờ đã có thể dịch offline

Điều này xuất phát sau việc bổ sung tính năng dịch bằng trí thông minh nhân tạo của hai năm trước đây đã cải thiện đáng kể tính chính xác của các bản dịch online của Google. Nhưng Bây giờ công nghệ này đã có thể sử dụng ở ngoại tuyến (có nghĩa là không cần mạng internet 3G, wifi) trên thiết bị của bạn, và nó hỗ trợ lên đến 59 ngôn ngữ khác nhau.

Hệ thống trí thông minh này sẽ dịch toàn bộ ngay cùng một lúc rất nhanh, chứ không phải là dịch từng đoạn riêng như trước nữa.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm này, thì hệ thống sử dụng ngữ cảnh rộng hơn để giúp xác định bản dịch phù hợp nhất, sau đó nó sắp xếp lại và điều chỉnh để có thể giống như một người thực sự nói chính xác nhất. Kết quả là, người dùng sẽ nhận thấy rằng các đoạn văn và bài viết được dịch sẽ mượt mà hơn và dễ đọc hơn, không còn lủng củng giống như trước nữa.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển đến các quốc gia khác mà không có kết nối mạng, thì những bản dịch ngoại tuyến có thể rất hữu ích. Theo Google, bộ ngôn ngữ được tải xuống chiếm khoảng 35-45MB dung lượng bộ nhớ của điện thoại, thế nên chắc chắn mọi điện thoại iPhone đều có thể dùng được.

Để thử bản dịch ngoại tuyến, thì sau khi tải về thì hãy mở ứng dụng Dịch (Google Translate) và nhấn vào biểu tượng mời bạn cập nhật file ngoại tuyến của mình. Để tải xuống gói ngôn ngữ theo cách thủ công, hãy chuyển tới cài đặt dịch ngoại tuyến của bạn trong ứng dụng, sau đó nhấn vào mũi tên bên cạnh các ngôn ngữ của từng quốc gia mà bạn muốn tải về.

ứng dụng Google Translate offline

Google Translate trên iPhone

Ngoài hỗ trợ ngoại tuyến, ứng dụng cho phép bạn dịch giữa 103 ngôn ngữ bằng cách nhập, dịch văn bản được trong hình ảnh ngay lập tức bằng cách  hướng camera lên những nơi có chữ và nó sẽ tự động nhận diện để dịch (hỗ trợ 38 ngôn ngữ), dịch các cuộc trò chuyện song ngữ (32 ngôn ngữ), vẽ ký tự thay vì nhập ( 93 ngôn ngữ), gắn dấu sao và lưu các từ và cụm từ đã dịch để tham khảo sau này, chụp hoặc sử dụng ảnh để dịch các bản dịch chất lượng cao hơn (37 ngôn ngữ) và ngoài ra thì nó còn hỗ trợ rất nhiều thứ khác.

Kết Luận

Với việc Google nâng cấp thêm tính năng này sẽ giúp người sử dụng iPhone có thể đi công tác, du lịch dễ dàng hơn vì có thể dịch được nhiều thứ và hy vọng tính năng này sắp tới cũng sẽ được hãng mang lên Android để nhiều người được trải nghiệm những cái hay ho này.