Máy chiếu từ lâu đã là một thiết bị cần thiết trong thế giới kinh doanh. Và chắc chắn sẽ có nhiều người sử dụng chúng để thuyết trình bằng PowerPoint, hiển thị tài liệu để xem nhóm lớn hơn và để xem phim.

Thông thường, bạn sẽ nghĩ đến việc kết nối máy tính bằng dây với máy chiếu, nhưng đó không còn là vấn đề nữa. Giờ đây, bạn có thể kết nối điện thoại với máy chiếu đó qua kết nối không dây và hiển thị nội dung của mình mà không bị ràng buộc với máy tính.

Sử dụng các ứng dụng để kết nối với máy chiếu

Để kết nối thiết bị Android của bạn với máy chiếu thường cần có ba điều: Truy cập Wi-Fi nơi bạn đang ở, một phần cứng thứ hai như bộ điều hợp hoặc máy tính xách tay và ứng dụng.sử dụng máy chiếu trên android

Nếu bạn muốn chiếu nội dung của mình lên màn hình lớn hơn nhưng không muốn bị ràng buộc với máy tính xách tay, đây là một số tùy chọn.

1. Chromecast

Một trong những cách dễ nhất để gửi mọi thứ từ màn hình điện thoại của bạn đến máy chiếu. Chromecast và Android đều là sản phẩm của Google và do đó dễ dàng tương thích.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần có bộ điều hợp Chromecast với giá 35 đô la. Các bộ chuyển đổi có sẵn tại bất kỳ nhà bán lẻ mang điện tử.

 1. Bật máy chiếu của bạn.
 2. Cắm Chromecast vào cổng HDMI trên máy chiếu.
 3. Cắm dây nguồn vào cổng USB của máy chiếu.
 4. Tải thêm ứng dụng Google Home và kết nối Chromecast với điện thoại của bạn.
 5. Hiển thị điện thoại Android của bạn thông qua Chromecast bằng cách nhấn vào nút truyền trong chương trình bạn đang sử dụng.

2. Miracast

Miracast là một thiết bị truyền phát phương tiện có chức năng tương tự như Chromecast. Nó cho phép bạn gửi ảnh, video…từ điện thoại của bạn đến một màn hình lớn hơn để xem thoải mái hơn.

Để làm việc này, cả máy chiếu và điện thoại của bạn phải hỗ trợ Miracast. Nếu chỉ điện thoại của bạn hỗ trợ kết nối, bạn sẽ cần mua một bộ thu Miracast . Các nhà sản xuất khác nhau bán những máy thu này với giá khoảng 40 đô la.

Để thiết lập kết nối Miracast bằng bộ phát.

 1.  Bật máy chiếu.
 2. Cắm bộ chuyển đổi Miracast vào cổng HDMI trên máy chiếu và dây nguồn vào cổng USB của máy chiếu.
 3. Kết nối điện thoại Android của bạn với Miracast bằng cách nhấn vào nút truyền trong chương trình bạn đang sử dụng.

4. ApowerMirror

Sử dụng một ứng dụng như ApowerMirror không phải là kỹ thuật không dây. Và mình sẽ gọi nó là Bán không dây.

Bán không dây vì máy chiếu và máy tính xách tay của bạn kết nối với cáp như VGA hoặc HDMI, nhưng bạn không bị ràng buộc với việc sử dụng máy tính để điều khiển bản trình bày. Bạn vẫn có thể di chuyển với điện thoại của bạn.

Ứng dụng phản chiếu màn hình này có một số tính năng hữu ích bao gồm chế độ xem toàn màn hình, ghi lại hoạt động màn hình của bạn, chụp ảnh màn hình và khả năng vẽ hoặc viết trên màn hình như bảng trắng. Họ gần đây cũng đã đưa ra một điều khiển từ xa PowerPoint.

Dưới đây là cách sử dụng ApowerMirror để gửi màn hình Android của bạn lên màn hình lớn.

 • 1. Cài đặt máy chiếu của bạn, gắn máy tính vào máy chiếu bằng kết nối có dây.
 • 2. Cài đặt ứng dụng ApowerMirror trên máy tính để bàn của bạn. Khi bạn nhấp vào Download, file sẽ tải xuống trực tiếp mà không hiển thị trang khác.
 • 3. Tải ứng dụng trên Android của bạn từ Cửa hàng Google Play.
 • 4. Kết nối máy tính và điện thoại của bạn với cùng một Wi-Fi.
 • 5. Khởi chạy ứng dụng trên PC và cả trên điện thoại của bạn.
 • 6. Phản chiếu màn hình Máy tính với điện thoại của bạn và bạn có thể điều khiển máy tính của mình từ thiết bị di động. Nó sẽ trông như thế này trên điện thoại của bạn.

Kết nối Android với máy chiếu qua USB

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở trên để kết nối không dây điện thoại Android và máy chiếu của bạn và giúp trình bày nội dung của bạn trên màn hình lớn dễ dàng hơn.

Kết nối máy tính bảng của bạn với máy chiếu cho phép mở rộng màn hình máy tính bảng lên màn hình lớn để khách hàng và nhân viên xem rõ ràng. Kết nối các thiết bị này yêu cầu cáp bộ phát; tuy nhiên điều này phụ thuộc vào máy tính bảng của bạn và máy chiếu. Đây là các bước cần tuân thủ để kết nối Android (máy tính bảng) với máy chiếu :

1. Tắt máy tính.

Xem lại các loại cổng video có sẵn trên máy tính bảng: Các cổng USB sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy tính bảng.

So sánh các cổng với loại cổng đầu vào video có sẵn trên máy chiếu để chọn loại bộ điều hợp video cần thiết để kết nối hai thiết bị. Nếu các loại cổng trên máy tính bảng của bạn không tương thích với các cổng đầu vào trên máy chiếu, bạn cần có bộ chuyển đổi.dùng điện thoại android cho máy chiếu

Ví dụ: bộ chuyển đổi VGA của Apple có thể được sử dụng để kết nối iPad với máy chiếu VGA

Lấy một đầu của cáp video đến cổng đầu vào trên máy chiếu và kết nối đầu kia của cáp với máy tính bảng của bạn. Nếu bộ điều hợp được sử dụng để tạo kết nối, hãy kết nối cáp video với bộ điều hợp và sau đó kết nối bộ điều hợp với cổng video trên máy tính bảng của bạn.

Bật máy chiếu và đợi cho đến khi quá trình khởi động hoàn tất.

Bật máy tính bảng của bạn. Các hình ảnh từ máy tính bảng của bạn sẽ được truyền tự động.