Tất cả các điện thoại di động trên thế giới đều có số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc tế, tên tiếng anh là International Mobile Equipment Identity và viết tắt là IMEI, nó là số duy nhất có thể được sử dụng để nhận dạng chúng.

Nếu điện thoại của bạn bị mất cắp, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp mạng của mình và yêu cầu họ đưa vào danh sách đen thiết bị bằng số IMEI, điều này sẽ khiến kẻ trộm vô dụng, ngay cả khi họ thay đổi thẻ SIM.

IMEI của bạn phải dài 15 chữ số và nó có thể được sử dụng để kiểm tra các mẩu thông tin khác nhau, chẳng hạn như nước xuất xứ, nhà sản xuất và số kiểu máy. Bạn cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra lịch sử của một thiết bị và tìm hiểu xem nó đã từng được báo cáo bị đánh cắp thông qua các dịch vụ như CheckMend chưa. Và không khó để tìm thấy, vì vậy hãy xem cách kiểm tra số IMEI của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ nên chia sẻ công khai số IMEI của mình. Vì bạn có thể bị ai đó lấy để hoặc lừa đảo dựa trên số IMEI khác . Các số IMEI trong các ảnh chụp màn hình sau đây đã được điều chỉnh lại.

Cách kiểm tra IMEI bằng trình quay số điện thoại

Phương pháp phổ biến để kiểm tra IMEI của bạn, sẽ hoạt động trên iPhone, điện thoại Android và bất kỳ điện thoại nào khác, là mở ứng dụng điện thoại của bạn và quay số sau:

  • *#06#

Một ô sẽ bật lên với số IMEI trên màn hình và bạn có thể copy số đó xuống và sau đó nhấn Dismiss hoặc OK để tắtkiểm tra imei iphone 7

Cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn có thể tìm thấy IMEI trong menu cài đặt. Nó thường sẽ ở:

  • Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Trạng thái
  • Đôi khi nó sẽ là:
  • Cài đặt> Chung> Giới thiệu về thiết bị> Trạng tháicheck imei icloud

Các điện thoại Android hiện nay như Huawei, Oppo, Xiaomi, Vsmart, Nokia, Samsung Galaxy…

Cách check số IMEI trên iPhone

Rất dễ dàng tìm thấy IMEI của iPhone của bạn. Đơn giản chỉ cần truy cập:

Cài đặt> Chung> Giới thiệu

Bạn hãy kéo xuống và tìm mục IMEI trong danh sách. Bạn cũng có thể chạm và giữ số để copy nókiểm tra imei samsung

Các cách khác để kiểm tra IMEI của bạn

Khay đựng thẻ sim

Ví dụ, một số thiết bị, chẳng hạn như iPhone 6S trở lên, hiển thị số IMEI trên khay SIM. Một số điện thoại, chẳng hạn như Samsung Galaxy S10 , hiển thị số IMEI ở mặt sau, mặc dù bạn có thể cần một kính lúp để đọc nó. Các điện thoại cũ có pin rời thường liệt kê IMEI dưới pin, thường ở trên cùng của khe SIM.check imei iphone tiếng việt

Cách xem số IMEI nếu bạn bị mất điện thoại

Nếu điện thoại iPhone hoặc Android của bạn đã bị đánh cắp và bạn quên kiểm tra và ghi lại số IMEI, vẫn có khả năng bạn có thể tìm thấy nó.

Nếu bạn giữ hộp mà điện thoại của bạn đến, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một nhãn dán ở bên ngoài nó liệt kê số IMEI của điện thoại của bạn.

Các trang web check số imei

Cho iPhone và các thiết bị của Apple: https://iunlocker.net/

Cho các máy Android: https://www.imei.info/