Bạn có biết rằng trong các phiên bản gần đây, Windows 10 đã cho phép người dùng kết nối máy tính và thiết bị Windows 10 với các thiết bị Android của họ? Ví dụ: bạn có thể kết nối máy tính Windows 10 với Android. Sau khi thực hiện kết nối này, thì bạn có thể dễ dàng gửi hình ảnh từ điện thoại thông minh đến máy tính của mình, hoặc để gửi Link và trang web giữa các thiết bị với nhau để dùng. Cũng như Sau khi bạn kết nối thì thật dễ dàng để gửi một cái gì đó giữa Windows và Android. Và Dưới đây là cách kết nối máy tính chạy Windows 10 với thiết bị Android của bạn:

Những lưu ý trước khi kết nối Windows 10 với các thiết bị Android:

 1. Với một PC chạy Windows 10, thì bạn cần sử dụng tài khoản Microsoft (hoặc một tài khoản business).
 2. Với điện thoại Android thì cần có thẻ SIM và số điện thoại có thể nhận tin nhắn xác nhận.
 3. Bạn cần sử dụng cùng một tài khoản Microsoft (hoặc tài khoản doanh nghiệp) trên thiết bị Android của bạn giống như trong Windows 10
 4. Kết nối internet hoạt động trên thiết bị Windows 10 và Android.
 5. Một điều quan trọng cần lưu ý là kết nối này hoạt động ngay cả đối với những người dùng ở những quốc gia mà Cortana không hỗ trợ.

Cách kết nối máy tính Windows 10 với điện thoại Android

 1. Nếu Windows 10 đã được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị của bạn, trước tiên hãy mở Cài đặt (Settings). Sau đó, bấm vào Phone.
  ghép nối Win 10 với Android

  hình ảnh: Mở cài đặt> Phone

 2. Sau đó bấm vào nút “Add a Phone” .
  cách kết nối Win 10 với Android

  hình ảnh: bấm vào Add a Phone

 3. Tiếp đó Bạn sẽ thấy tên tài khoản Microsoft , nơi bạn được yêu cầu nhập số điện thoại của mình. Chọn mã quốc gia phù hợp với số điện thoại của thiết bị Android (ở Việt nam là +84), nhập số điện thoại vào và bấm Send để Gửi.
  cách kết nối Win 10 với Android

  hình ảnh: điền số điện thoại của bạn vào

 4. Và hãy mở điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn với một liên kết, từ Microsoft. Chạm vào liên kết đó để xác nhận.
  cách kết nối Win 10 với Android

  hình ảnh: mở điện thoại và mở tin nhắn để kiểm tra và bấm vào link trong tin nhắn

 5. Tiếp đó là Nó sẽ mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn và yêu cầu bạn hãy Cài đặt ứng dụng và mở nó (tên ứng dụng Microsoft Launcher)
  cách kết nối Win 10 với Android

  Hình ảnh: Sau đó bạn hãy cài ứng dụng của Microsoft này nhé

 6. Và bây giờ hãy mở ứng dụng Microsoft Launcher để sử dụng cùng một tài khoản Microsoft (hoặc tài khoản doanh nghiệp) như máy tính Windows 10 của bạn. Sau khi hoàn thành, hãy quay lại máy tính Windows 10 và bạn sẽ thấy điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình được liên kết, trong cửa sổ Settings . Nếu thiết bị Android của bạn xuất hiện, thì việc kết nối đó đã thành công.
  cách kết nối Win 10 với Android

  hình ảnh: bạn hãy bấm vào tên thiết bị của mình để kết nối

Cách chia sẻ mọi thứ từ Android tới Windows 10

Sau khi bạn kết nối giữa chúng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ hầu hết mọi thứ từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn tới máy tính Windows 10 của bạn. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ ảnh từ Google Photos và trong menu Chia sẻ , hãy chọn “Continue on PC” là được.cách kết nối Win 10 với Android

Chọn cách bạn muốn gửi ảnh của mình, sau đó chọn máy tính bạn muốn gửi chúng, bằng cách bấm vào tên của nó.cách kết nối Win 10 với Android

Tiếp đó là mở máy tính Windows 10 của bạn và xem những thứ mà bạn nhận được. Bạn cũng có thể chia sẻ trang web và trang web, email,…

Lưu ý khi sử dụng tính năng này?

Một nhược điểm của tính năng này là bạn chỉ có thể chia sẻ các file, dữ liệu từ Android sang Windows 10. Bạn không thể gửi từ Windows 10 trở lại Android. Hy vọng rằng điều này sẽ được thêm vào trong các bản cập nhật chính trong tương lai cho Windows 10.

Kết Luận

Với hướng dẫn kết nối Windows 10 với Android như thế thì bây giờ bạn đã có thể dễ dàng nhận mọi thứ trên máy tính của mình thông qua điện thoại rồi đó. Và nên nhớ là bạn có thể nhận từ điện thoại Android gửi qua chứ không thể gửi từ PC Windows qua Android nhé.