macXvideo: Một phần mềm cực kỳ tốt để chỉnh sửa, nén video trên MAC OS. Và Thời đại quay video 4K Ultra HD cuối cùng cũng đến và mọi người có thể tự quay những video 4K với iPhone và máy ảnh của mình. Tuy nhiên, Ultra HD 4K cũng mang lại những thách thức, đặc biệt là khi bạn muốn chia sẻ chúng trên YouTube, Facebook, Vimeo và các mạng xã hội khác. Do Không thể xem video chưa chỉnh sửa và định dạng video không tương thích và kích thước video quá lớn.

Và trong trường hợp này, trước tiên bạn cần chỉnh sửa video 4K của mình lại để có thể phù hợp hơn. Và bây giờ đã có phần mềm macXvideo để cho bạn chỉnh sửa, thay đổi kích thước, nén và chuyển đổi video được quay từ iPhone, iPad, Android, DSLR, GoPro, DVR… với hỗ trợ chất lượng rất tốt, từ (720p, 1080p, 2.7K, 4K 30 / 60FPS, 5K, 8K, v.v.). Với hơn 370 bộ codec video được hỗ trợ, bạn có thể tải nó về bất kỳ định dạng video nào (ví dụ, HEVC, H264, MP4, MKV, FLV, AVI, WMV) và nó sẽ chuyển mã thành định dạng mới nhất cho YouTube, Facebook, Instagram, và nhiều hơn thế nữa.

Chỉnh sửa video 4K một cách dễ dàng với MacXvideo

Bạn không cần phải là một người chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoặc bỏ tiền vào những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Với macXvideo, bất kỳ ai cũng có thể cắt nhanh video, cắt, ghép clip, điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ tương phản, thêm phụ đề bên ngoài, xoay video, thêm hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn cho một số giao diện độc đáo… Và nhiều tính năng nâng cao trong đó.

 • Bước 1: Sau khi tải MacXvideo thì mở lên và bấm vào biểu tượng Video để nhập video 4K của bạn. Các tính năng chỉnh sửa video có liên quan sẽ xuất hiện ở dưới.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cắt (cut) và bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ chỉnh sửa video 4K, nơi đây thì bạn có thể di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ dài video. Hoặc có thể cài thủ công thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc để rút ngắn thời lượng video và giảm dung lượng File video 4K nếu như nó quá dài để tải lên YouTube, Facebook, Instagram,…
  macXvideo trên windows

  chỉnh sửa video dễ dàng với macXvideo

 • Bước 3: Bật tính năng Crop nếu video của bạn có các thanh màu đen. Bạn có thể cắt chiều rộng và chiều cao của video thành tỷ lệ khung hình 16: 9, mà hiện giờ tỷ lệ này được hỗ trợ bởi hầu hết các trang web mạng xã hội như YouTube và Facebook.
 • Bước 4: Nhấp vào Hiệu ứng (Effects) và bạn có thể thay đổi video của mình bằng các hiệu ứng đặc biệt. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc và gamma của video để làm cho video của bạn trở nên đặc biệt hơn.
  download macXvideo cho mac os

  Thêm nhiều hiệu ứng đẹp với macXvideo

 • Bước 5: Kích hoạt nhiều tính năng chỉnh sửa hơn nếu cần, chẳng hạn như phụ đề, âm lượng, hướng (tức là lật video từ dọc sang hướng ngang), buộc đồng bộ hóa video, thiết lập thời gian trễ âm thanh và ghép các video clip thành một, v.v. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấn nút RUN và trình chỉnh sửa video miễn phí này sẽ hoạt động để xử lý video 4K mượt mà.

Nén video 4K lên tới 90%

Bạn có biết rằng một đoạn video 4K 30FPS được quay lại trên iPhone nếu dài 1 phút thì sẽ chiếm khoảng 350MB trong codec H264 không? Và chắc chắn thì bạn sẽ quay rất nhiều video dài và sẽ tốn rất nhiều dung lượng, thế nên macXvideo giúp bạn nén và giảm kích thước video 4K với chất lượng cao nhất có thể từ ứng dụng này.

Bạn có thể giảm kích thước các tập tin Ultra HD 4K bằng cách chuyển mã video từ H264 sang H265 / FLV / WMV, hoặc cắt bớt video hoặc là giảm 4K xuống 1080p, điều chỉnh tốc độ khung hình từ 60FPS xuống 30FPS, thay đổi tốc độ bit video, v.v. nén  video 4K lên đến 90%. Do đó, bạn có thể tải lên video 4K UHD lên Facebook, Vimeo, YouTube, Instagram mà không cần bị giới hạn dung lượng file quá cao.

Chuyển mã hóa video sang bất kỳ định dạng nào

hướng dẫn tải macXvideo

Chuyển đổi mã hóa cho video cực dễ

Các thiết bị khác nhau sẽ quay video 4K ở nhiều định dạng và codec khác nhau, do đó không tương thích với định dạng video hiện được các mạng xã hội hỗ trợ. Là một phần mềm biên tập video miễn phí với trình chuyển đổi video tích hợp, macXvideo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng bằng cách mã hóa video 4K thành định dạng MP4, MOV, HEVC, MKV, AVI và nhiều định dạng khác nhanh chóng.

Mã hóa và giải mã HEVC cho người dùng Apple

macXvideo là thứ không không thể thiếu đối với người dùng Apple vì khả năng xử lý xử lý video 4K HEVC khá tốt.

Nếu bạn đang quay video ở định dạng HEVC / H.265 mới của Apple, bạn có thể thấy rằng các video không tương thích với một số lần phát lại. Với macXvideo, bạn có thể nhanh chóng giải mã HEVC thành định dạng H.264 MP4 để có khả năng tương thích tốt hơn. Và nó cũng biến các video 4K UHD lớn thành HEVC với chất lượng cao hơn nhưng dung lượng nhỏ hơn.

Xử lý video 4K ở mức 5X

Xử lý video có yêu cầu cao về cấu hình phần cứng của bạn và dễ gây ra sự cố quá tải CPU và các vấn đề quá nóng. May mắn thay, những vấn đề này dễ dàng được giải quyết bởi macXvideo, nhờ vào công cụ tăng tốc phần cứng tích hợp của nó với sự hỗ trợ của công nghệ tăng tốc phần cứng GPU Intel QSV / Nvidia / AMD. Khi bạn áp dụng macXvideo để xử lý video 4K như chỉnh sửa, nén và chuyển mã, các tác vụ tính toán chuyên sâu có thể được chuyển từ bộ xử lý CPU sang GPU để cải thiện tốc độ chuyển đổi video nhanh hơn 5-8X so với phần mềm chạy trên CPU.

Bạn Có thể download macXvideo từ trang web chính thức cho MAC OS (chưa hỗ trợ trên Windows) . Và nó hoàn toàn miễn phí 100% để chỉnh sửa, thay đổi kích thước, nén và chuyển mã video ở tốc độ tăng tốc phần cứng.