Như các bạn đã biết thì mới đây, bản thử nghiệm beta iOS 12 đã được công bố, và nếu bạn đã cập nhật bản thử nghiệm này thì có thể dùng thử tính năng phím tắt để có thể sử dụng nhanh các tính năng trên điện thoại dễ dàng hơn.

iOS 12 sẽ có phím tắt mới

Tuy nhiên, vì thử nghiệm beta cho nên Phím tắt chuyên dụng được giới hạn cho các nhà phát triển, nhiều người thử nghiệm beta mở rộng  sẽ không thể tận dụng tất cả những điều đó.

Nhưng đừng lo! Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng phím tắt được đề xuất ngay bây giờ và thêm các phím tắt đó vào Siri bằng cụm từ của riêng chúng – đây là cách thực hiện.

Phím tắt được đề xuất

Trong khi bạn đợi tính năng Phím tắt, người dùng beta mở rộng sẽ vẫn bắt đầu thấy các phím tắt xuất hiện trên hệ điều hành của mình.

Các tùy chọn này có thể bao gồm các tùy chọn như cuộc trò chuyện Tin nhắn gần đây mà bạn có với một người cụ thể, tùy chọn mở liên kết trên bộ nhớ tạm cho trang web mà bạn đã truy cập trong Safari hoặc tùy chọn tiếp tục podcast bạn vừa mới tạm dừng hoặc nghe thường xuyên.

thêm phím tắt cho iOS 12 cho iphone

phím tắt đề xuất của IOS 12

Để sử dụng các phím tắt này, bạn nhấn vào phím tắt bạn muốn và hành động sẽ xuất hiện ngay lập tức. Các phím tắt được đề xuất này sẽ làm những việc như:

 1. Chuyển bạn vào ứng dụng tương ứng.
 2. Phát nhạc
 3. Thực hiện các tác vụ được yêu cầu
 4. Hoạt động ẩn trong một cửa sổ bật lên (giống như tương tác Siri bình thường).

Ngay bây giờ phím tắt chủ yếu có sẵn trong tìm kiếm Spotlight – Nhưng Apple cũng giới thiệu các phím tắt hiển thị trên màn hình khóa và Siri cũng sẽ có thể dùng trên Apple Watch.

Khi bạn kéo xuống từ trên màn hình chính để tìm kiếm thứ gì đó, bạn có thể thấy ba phím tắt được đề xuất mà hệ thống cho rằng bạn có thể muốn sử dụng ngay bây giờ.

Phím tắt lệnh thoại cho Siri

Khi bạn đã kích hoạt các sự kiện trên ứng dụng của mình được hiển thị dưới dạng lối tắt được đề xuất, bạn cũng có thể thêm bản ghi âm tùy chỉnh cụ thể để cho phép bạn phát lệnh cho Siri và cho phép cô nàng trợ lý này chạy.

Phím tắt lệnh thoại của iOS 12

Phím tắt lệnh thoại trên IOS 12

Để tìm những thứ này, bạn cần phải:

 1. Mở Cài đặt > chọn vào Siri
 2. Chọn một trong ba tùy chọn xem trước hoặc bấm vào Thêm Phím tắt
 3. Xem lại danh sách phím tắt được đề xuất và nhấn vào phím tắt bạn muốn thêm
 4. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ bạn sẽ thấy nút lớn màu đỏ để ghi âm. Thì hãy nhấn vào đó
 5. Bây giờ hãy Ghi âm lại cụm từ của bạn
 6. Sau đó hãy kích hoạt Siri bằng nút bấm hoặc “Hey Siri”, và chọn lệnh tùy chỉnh của bạn để kích hoạt phím tắt
  cách kích hoạt phím tắt cho iOS 12

  Phím tắt cho Siri

Khi bạn đã ghi lại nhiều lệnh cho phím tắt, bạn có thể quay lại trang cài đặt Siri và xem danh sách đầy đủ các phím tắt mà bạn đã thiết lập.

Add to Siri

Tạo các phím tắt bằng giọng nói có phần hướng dẫn sử dụng ngay bây giờ, nhưng các phiên phát triển của Apple cũng đã cho bạn thêm nút Add to Siri mới mà bạn sẽ thấy trong nhiều ứng dụng khi iOS 12 được chính thức phát hành.

“Thêm vào Siri” sẽ là một cách đơn giản, trực quan để tạo khẩu lệnh cho các tác vụ bạn vừa dùng trong ứng dụng, giúp bạn dễ dàng thêm vào Siri trong Cài đặt.

tạo phím tắt trên iOS 12

Phím tắt bằng giọng nói cho Siri

Ví dụ: khi ứng dụng Phím tắt chuyên dụng được phát hành, mỗi phím tắt tùy chỉnh mà bạn tạo có thể được thêm vào Siri từ màn hình tùy chọn trong phần “Add to Siri”.

Các nhà phát triển triển khai tính năng này cũng có thể đề xuất các cụm từ để mọi người sử dụng, điều này sẽ giúp loại bỏ một số từ không cần đến, cũng như tạo ra các lệnh duy nhất mới cho Siri mọi lúc (nhưng bạn cũng có thể bỏ qua nó).

Tạo Siri của riêng bạn

Đối với nhiều người, việc thêm khẩu lệnh ho các phím tắt đơn giản hơn.

Khi bạn đã tìm thấy một vài phím tắt bạn sử dụng thường xuyên hoặc thậm chí là bằng giọng nói, bạn có tùy chọn thêm nó vào Siri, sau đó bạn có thể cho cô ấy biết lệnh của bạn và lệnh đó sẽ hoạt động.

Ví dụ về cụm từ “Mở trang web của tôi” để mở trang trang chủ
Ví dụ về cụm từ “Hình ảnh em bé” được kích hoạt để mở một album Ảnh cụ thể…

Thêm vào đó, tính năng sẽ làm việc trên Siri trên hầu hết các thiết bị Apple của bạn – iPhone, iPad, thông qua AirPods, trên Apple Watch, thông qua HomePod và thậm chí cả trong ô tô với CarPlay.

tạo phím tắt cho siri trên iOS 12

Tạo phím tắt riêng

Hơn nữa, các phím tắt này sẽ hoạt động tốt khi chúng được cập nhật cho iOS 12 chính thức.

Kết Luận

Với tính năng phím tắt của IOS 12 đầy tiện ích như thế này thì người sử dụng iOS sẽ có thể sử dụng mọi chức năng thông minh nhanh chóng trên chiếc điện thoại của mình.