Mới đây thì chiếc Galaxy S9 và S9 + đã chính thức lộ diện, và đi cùng với đó là nhiều rò rỉ và báo cáo chỉ ra rằng các sản phẩm mới này sẽ có dung lượng Pin bằng với chiếc S8 và 8 plus năm ngoài. Thông tin này có thể khiến một số người hâm mộ buồn bã, và nghĩ rằng những chiếc điện thoại mới sẽ có thời lượng Pin tương đương hoặc thấp hơn. Tuy nhiên điều đó đã sai hoàn toàn.

Theo Samsung thì S9 sẽ có thời lượng Pin cao hơn S8 rất nhiều

điện thoại Galaxy S9

Hình ảnh: Galaxy S9

Samsung đã công bố thông tin quan trọng về điện thoại thông minh cao cấp mới của mình, và một phần của thời gian sử dụng pin của thiết bị này khi họ đến được người dùng đến ngày 16 tháng 3. Theo số liệu thống kê của Samsung, S9 và S9 + đã cải thiện tuổi thọ pin so với người tiền nhiệm của họ.

Theo SamMobile , thì việc thời lượng Pin tăng được cho là bởi chipset hiệu quả hơn, mà hiện giờ trên cả hai chiếc Android. S9 và S9 + được trang bị chipset Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm, trong khi S8 và S8 + năm ngoái được dùng Snapdragon 835. Bộ vi xử lý cũ có hiệu suất năng lượng cao hơn thiết bị thứ hai, do đó có rất nhiều về lý do tại sao các thiết bị mới này lại có thời lượng dùng Pin lâu hơn.

Như minh chứng cho hiệu quả năng lượng của Snapdragon 845, khi Always On Display (AOD) hay còn được biết thì màn hình luôn bật trên Galaxy S9 kéo dài 13 giờ so với 67 giờ của S8. Trong khi đó, Galaxy S9 + có thể kéo dài tới 94 giờ, dài hơn đáng kể so với 78 giờ của S8 +. Khi AOD được kích hoạt mặc dù, sự khác biệt trong cả hai S9 và S9 + và người tiền nhiệm của nó là hơn 4 giờ.

Một khía cạnh khác mà sự kết hợp của pin Galaxy S9 và S9 + với Snapdragon 845 có ích là thời gian nói chuyện. Galaxy S8 năm ngoái chỉ có khả năng cung cấp thời gian đàm thoại 20 giờ, trong khi Galaxy S9 mới có thể lên đến 22 giờ. Mặt khác, lợi thế của S9 + trong lĩnh vực này chỉ là một giờ so với thời gian nói chuyện 24 giờ của S8 +.

Ở các chi tiết khá, thì sản phẩm năm 2018 và các sẩn phẩm năm 2017 có khả năng cung cấp cùng thời lượng pin. Cả Galaxy S8 và S9 đều có 16 giờ phát lại video, 14 giờ sử dụng Internet với Wi-Fi, 11 giờ sử dụng internet với 3G và 12 giờ sử dụng Internet với LTE. Trong khi đó, S8 và S9 + có 18 giờ xem video, 15 giờ Wi-Fi, 13 giờ 3G và 15 giờ sử dụng LTE.

Những lưu ý khi dùng Galaxy S9

điện thoại Galaxy S9

Hình ảnh: Samsung Galaxy S9

Cần lưu ý rằng vào thời điểm này số liệu thống kê pin đã công bố của Samsung không tuyệt đối. Vì thời lượng dùng Pin của thiết bị sẽ thay đổi tùy theo cách sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, trong thời gian tới thì họ sẽ tối ưu lại hệ thống, hệ điều hành liên tục để đạt hiệu quả cao nhất cho bạn sử dụng.

Ngoài ra thì còn chưa kể việc hiện giờ tính năng tiết kiệm Pin trên Galaxy S9 này cũng rất hiệu quả, nó sẽ là một thứ giúp bạn sử dụng điện thoại này thỏa mái hơn mà không lo hết Pin, cũng như có thêm tính năng sạc nhanh nữa mà.