Samsung vừa mới thành lập công ty phát triển trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc, và việc mua lại đã làm dấy lên tin đồn rằng người khổng lồ công nghệ này có thể lên kế hoạch nâng cấp cho trợ lý ảo Bixby của hãng. Việc mua lại đến sau khi thông báo rằng công ty đã chọn một người đứng đầu mới để lãnh đạo bộ phận phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo..

Samsung mua lại Fluenty là để giúp Bixby thông minh hơn

trợ lý ảo bixby mới của samsung

Bixby sẽ là trợ lý ảo tốt nhất hiện nay mà Samsung có được

Samsung tiết lộ trong tuần này rằng họ đã mua lại Fluenty, một công ty mới thành lập một hệ thông chatbot dựa trên nền tảng AI. Và theo The Investor, sự khởi đầu này cũng được biết đến bởi sự thành lập của các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc bao gồm Naver, LG Electronics và Kakao .

Việc mua lại đến ít hơn một năm kể từ khi Fluenty tham gia chương trình tăng tốc khởi động của Samsung cung cấp tài trợ trị giá 100 triệu won – 918.000 đô la Mỹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ Hàn Quốc đẩy mạnh để có được khởi đầu. Hợp đồng này bao gồm các kỹ sư, công nghệ và khối tài sản của Fluenty.

Fluenty được thành lập vào tháng 1 năm 2015. Công ty đã cho ra mắt một ứng dụng hỗ trợ trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn được sử dụng bởi nhiều nền tảng tin nhắn phổ biến như WhatsApp, KakaoTalk, Telegram, Facebook Messenger và Line. Chatbot được thiết kế để đáp ứng các câu hỏi với các nói vui, dí dỏm, theo bất kỳ cách nào, cũng như âm thanh tự động tạo ra.

Samsung hy vọng vụ mua lại mới nhất của họ sẽ giúp nâng cấp Bixby, điều này đã không may đã nhận được phản hồi hời hợt từ người tiêu dùng kể từ khi tung ra thị trường. Hơn nữa, Bixby vẫn đang phải vật lộn khi chọn lên tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra thì hiện giờ nó đang được Samsung tập trung tích hợp với ứng dụng của Fluenty .

Trong khi đó, rõ ràng rằng Samsung đang nỗ lực hết sức để cải tiến dịch vụ tiếng Anh của trợ lý AI của mình. Công ty đổi tên giám đốc mới của Samsung Research America, người sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo phát triển phần mềm của công ty, đặc biệt là các dịch vụ của Bixby dành cho người dùng nói tiếng Anh.

Samsung vừa thay đổi quản lý bộ phận AI mới để nghiên cứu tốt hơn

Một nguồn tin đã tiết lộ với Korea Herald rằng giám đốc mới không ai khác hơn là Lee Joon-hyun, phó chủ tịch cấp cao trong việc phát triển mô-đun nhận diện giọng nói tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Kỹ thuật Số ở Seoul. Lee Joon-hyun đang thay thế cựu giám đốc nghiên cứu của Mỹ, Kim Yong-jae, người đã được chuyển đến Hàn Quốc để lãnh đạo việc nghiên cứu phần mềm tại bộ phận kinh doanh di động.

Samsung đã từ chối bình luận về việc Lee Joon-hyun làm phó chủ tịch cấp cao, nhưng một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, giám đốc mới này dự kiến ​​sẽ giám sát việc nâng cấp cần thiết cho Bixby. Ngoài ra thì Việc tiếp nhận Bixby đã không may đến mức các nhà phân tích chiến lược của Market Tracker dự đoán thị phần của dịch vụ sẽ giảm từ 12,7% xuống còn 5,4% trong năm năm tới.

Năm ngoái, Samsung đã mua lại VivLabs tại Mỹ, được cho là nhà phát triển phiên bản trước của trợ lý ảo thông minh nổi tiếng của Apple là Siri. Cần lưu ý rằng việc mua lại diễn ra sau khi phiên bản hiện tại của Bixby được tạo ra. Do đó, nhân viên VivLabs đã không thể tham gia vào sự phát triển của trợ lý AI của Samsung trước khi chính thức ra mắt.

Theo phân tích chiến lược của Bixby, thị phần của Bixby có thể giảm từ 12,7% năm nay xuống còn 5,4% vào năm 2022.

Trong khi chờ đợi, Samsung đã thành lập một trung tâm nghiên cứu về AI mới của Samsung Research, kết hợp hai trung tâm nghiên cứu phần mềm hiện tại là DMC R&D Center và cả Software Center.

Ngoài ra thì nếu như các bạn chưa biết Samsung Bixby sẽ làm được gì thì có thể Xem chi tiết tại đây.