Microsoft đã xác nhận hôm qua rằng họ có kế hoạch biến Windows 10 S sẽ có thể chế độ “S Mode” đặc biệt trong phiên bản thường của hệ điều hành Windows 10. Các tin tức có thể đã được gây nhầm lẫn cho nhiều người, đó là lý do tại sao công ty đã đưa ra một lời giải thích chi tiết hơn.

S mode đang là một tính năng khá hay trong Windows 10

tính năng smode của windows 10

hình ảnh: Windows 10

Năm ngoái, Microsoft tung ra Windows 10 S, một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10 được thiết kế đặc biệt cho các trường học và doanh nghiệp. Đây là một phiên bản hạn chế hơn của Windows 10 chỉ cho phép các ứng dụng từ Cửa hàng Windows được cài đặt. Đây cũng là lý do tại sao máy tính Windows 10 S an toàn hơn và có thể mang lại hiệu suất phù hợp.

Tuy nhiên phó chủ tịch tập đoàn Microsoft Joe Belfiore cho biết: “Kể từ đó, chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng và đối tác khi dùng Windows 10 S. “Dựa vào phản hồi đó, chúng tôi đang đơn giản hóa trải nghiệm cho khách hàng của chúng tôi. Bắt đầu với bản cập nhật kế tiếp cho Windows 10, đến sớm, khách hàng có thể chọn mua một Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro PC mới với chế độ S Mode được bật, và sắp tới thì các khách hàng thương mại sẽ có thể dùng Windows 10 Enterprise với chế độ S Mode được kích hoạt “.

Những có một điều đó là hiện giờ hãng vẫn chưa tìm ra cách làm thế nào chuyển Windows 10 S thành một “chế độ – Mode” giảm sự nhầm lẫn của khách hàng. Trong đó thì trang The Verge dự đoán rằng Microsoft chỉ đơn giản có thể làm cho quá trình mở khóa của “S Mode” mới rõ ràng hơn để người dùng biết ngay những gì họ đang dùng trên phiên bản hệ điều hành của máy.

Chế độ S Mode sẽ miễn phí trong Windows 10

Những tin đồn trước đây cho thấy người dùng Windows 10 Home sẽ có thể vô hiệu hóa S Mode miễn phí, trong khi người dùng Windows 10 Pro với S Mode sẽ phải lo việc trả phí 49 đô la để có được phiên bản đầy đủ của Windows 10.

Tuy vậy lại có thông tin nói rằng “Chúng tôi hy vọng đa số khách hàng sẽ tận hưởng những lợi ích từ Windows 10 trong chế độ S Mode. Nếu một khách hàng muốn chuyển sang chế độ S Mode, thì vẫn nhận được miễn phí, bất kể phiên bản nào, “Belfiore nói. “Chúng tôi hy vọng sẽ có thể thêm vào trong Windows 10 mới trong những tháng tới, vì vậy mọi người hãy kiểm tra lại để cập nhật.”

Cách tiếp cận người dùng mới này rất khác so với chiến lược ban đầu của Microsoft. Trước đây thì nếu người dùng muốn chuyển từ Windows 10 S sang Windows 10 Pro, họ sẽ phải trả $ 49,nhưng có thể do hãng muốn nhiều người sử dụng sản phẩm hay này thì họ sẽ cho miễn phí và có thể sẽ hạn chế các tính năng phụ và để dùng thêm thì cần trả phí.

Kết Luận

Mặc dù thông tin trên vẫn còn khá mơ hồ, tuy nhiên nếu như là thật thì người dùng sắp sửa được dùng một chế độ S Mode của Windows 10 mang tới.