Trong số nhiều cải tiến hướng đến iOS 11.3 , Apple đang mở rộng khả năng của ARKit cho các nhà phát triển để làm nhiều hơn. Cập nhật mới ARKit 1.5 là một kết quả phản hồi của nhà phát triển và những tính năng mới này sẽ giúp cả những ARKit hiện tại và các ứng dụng ARKit mới thực sự tỏa sáng hơn.

Đây là tính năng mới với ARKit trong iOS 11.3!

ứng dụng ARKIT hay cho iphone

Hình ảnh: ARKIT trên iphone

1. ARKit bây giờ có thể cho bạn “nhìn thấy” nhiều thứ hơn

ứng dụng ARKIT hay cho ipad

Hình ảnh: ARKIT trên iPhone X

Phần lớn nhất trong bản cập nhật ARKit là khả năng phát hiện các bề mặt thẳng đứng và không đều. Đó là một cách phức tạp để nói rằng ARKit bây giờ có thể cho biết có một bức tường gần đó hay một cốc cà phê trên bàn của bạn. Nó cũng có nghĩa là những thứ như cửa ra vào và cửa sổ sẽ dễ dàng được phát hiện hơn, và ngoài ra thì những chi tiết cũng như vật dụng có kích thước khác nhau sẽ được nó quét một cách rất chi tiết, một điểm mà ARKit đang được Apple nâng cấp rất đáng giá.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các ứng dụng ARKit yêu thích của bạn? Hiện tại, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển chọn hỗ trợ ARKit 1.5 sẽ có thể cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh hơn. Nó có nghĩa là việc sáng tạo và trải nghiệm dựa trên AR của bạn sẽ bị ảnh hưởng những thứ từ thế giới thật nữa, chẵn hạn như bạn có thể tưởng chừng như mình đang được thấy những thứ ngoài không gian, nhưng thực ra vẫn đứng trong nhà. Điều lớn ở đây là có thể “nhìn thấy” nhiều không gian hơn bạn muốn, chính vì điều đó giúp các nhà phát triển có thể linh hoạt hơn khi làm cho AR có vẻ thực tế hơn.

2. Nhìn thấy được mọi thứ tưởng chừng không thể

ứng dụng ARKIT hay cho iphone

Hình ảnh: Trải nghiệm ARKit trên IOS 11.3

Apple cũng làm cho ARKit có thể phát hiện các vật thể 2D và cho phép các nhà phát triển tương tác với chúng. Đó là một cách rất phức tạp để làm cho những hình ảnh trên bề mặt phẳng có thể được dựng lại. Điều này có thể đơn giản chỉ bằng cách đưa iPhone vào một người xem phim và nhìn thấy nhưng thứ giống như hiệu ứng tung ra , hoặc nó có thể phức tạp nữa với việc bạn đưa điện thoại vào một bức tranh thì nó sẽ cho bạn thấy các chuyển động.

Đây không phải là điểm quá đặc biệt của ARKit, vì nó còn có thể còn đi xa hơn nữa, và các phiên bản này sẽ dần dân được Apple nâng cấp lên cao hơn, cũng như ARKit có sẽ hỗ trợ các các nhà phát triển làm ra những điều kỳ diệu mới.

3. Mọi thứ trong ARKit sẽ đẹp hơn

ứng dụng ARKIT hay cho iphoneRất nhiều trải nghiệm mới của ARKit cho phép bạn xem thế giới thực thông qua Camera, nhưng bạn có thể thấy rằng khi chụp ảnh hoặc ảnh chụp màn hình độ phân giải không cao so với ảnh iPhone bình thường. Theo Apple, ARKit 1.5 có độ phân giải cao hơn 50% với tự động tập trung vào các vật thể mà bạn đang tương tác.

Không chỉ điều này có nghĩa là thế giới thực tế ảo này sẽ đẹp hơn thông qua ứng dụng ARKit của bạn, nhưng những bức ảnh bạn thực hiện qua các ứng dụng sẽ trông sắc nét hơn và các video sẽ được ghi lại ở độ phân giải 1080p trở lên. Thế nên chất lượng trải nghiệm mà Apple hướng đến người dùng rất cao.

4. Thêm Animoji trên iPhone X

ứng dụng ARKIT hay cho iphone 8 plus

Hình ảnh: Animoji trên iOS 11.3

Một trong những trải nghiệm ARKit dễ thương nhất trên iPhone cũng đang được cập nhật với ARKit. Animoji bây giờ bao gồm một con rồng, sư tử, gấu, và …nhiều thứ mới khác đã có. Điều này mang tới cho các nhân vật Animoji tổng số tính đến 16, vì vậy có rất nhiều thứ để bạn dùng.

Đây là bản cập nhật lớn duy nhất dành cho iPhone X và máy ảnh TrueDepth của điện thoại mới này. Và như các bạn đã biết thì hiện giờ nó cho bất kỳ iPhone hoặc iPad chạy iOS 11.3!

Kết Luận

Với nhiều đặc điểm trên thì bạn có thể thấy ARKit trên iOS 11.3 đang là một ứng dụng công nghệ của tương lại, nếu bạn thấy dòng thực tế ảo VR thường có điểm mạnh về giải trí là chính chứ vẫn chưa có nhiều thứ áp dụng vào đời sống, còn AR (thực tế ảo tăng cường) sẽ khác, nó cho người dùng có thể giải trí thú vị và có thể cho bạn dùng được vào đời sống để hỗ trợ bạn tốt hơn, chẵn hạn như đo đạt kích thước, phân tích kích thước, vật thể…