Hiện nay Apple đã phát hành bản cập nhật lớn cho iOS, watchOS và tvOS trong tuần này, và iOS 12 có lẽ là một trong những phiên bản iOS tốt nhất, với các tính năng công nghệ tiên tiến hơn.

Và như đã đề cập đến tất cả những thay đổi lớn trong iOS 12 trước đó , nhưng bạn có biết về các tính năng ẩn tuyệt vời mà bây giờ bạn sẽ biết.

Những tính năng mới trong IOS 12 trên iPhone

1.Thiết lập khuôn mặt thứ hai cho Face ID

Khi iPhone X xuất hiện lần đầu, nó chỉ hỗ trợ một khuôn mặt để sử dụng cho Face ID. Tuy nhiên, nó sẽ tìm hiểu các sự thay đổi khuôn mặt của bạn theo thời gian, chẳng hạn như khi bạn đeo kính râm hoặc mũ và cuối cùng thích ứng và học hỏi để có thể cải thiện độ chính xác.

hướng dẫn dùng IOS 12 của iPhone

Nhận diện khuôn mặt trong IOS 12

Với iOS 12, bây giờ bạn có thể cài thêm một khuôn mặt thay thế để mở khóa điện thoại của bạn, bao gồm cả khuôn mặt của người khác nếu bạn muốn họ có thể mở khóa. Để làm điều này:

  1. Chuyển đến Cài đặt> Face ID & Passcode .
  2. Chọn Thiết lập khuôn mặt thay thế .
  3. Làm theo các bước để thiết lập Face ID.
  4. Lặp lại nếu cần

Nếu Face ID không nhận diện được khuôn mặt của bạn, bạn chỉ có thể vuốt lên và nhập mật mã của bạn vào để mở khóa.

2. Không làm phiền

hướng dẫn dùng IOS 12 của iPhone

Tính năng không làm phiền của IOS 12

Việc sử dụng nhanh vào Không làm phiền từ Trung tâm điều khiển luôn là một tính năng tuyệt vời, nhưng bạn đã bao giờ quên tắt tính năng này chưa? Có ai đó đã cố làm phiền bạn như spam tin nhắn, cuộc gọi, thì bây giờ bạn có thể dùng Do Not Disturb (Không làm phiền)

Có một số thao tác hay hơn với Không làm phiền trong iOS 12. Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng Không làm phiền trong Trung tâm điều khiển và chọn khoảng thời gian cho nó. Bạn có thể đặt nó trong một giờ, hoặc buổi tối hoặc thời gian bạn muốn.

3. Thông tin chi tiết hơn về pin

hướng dẫn dùng IOS 12 của iPhone

Xem thời lượng về Pin chi tiết hơn

Chắc có lẽ ai luôn quan tâm đến thời lượng pin trên các thiết bị của mình. Nó tiện dụng nhất – Và bây giờ thì có lẽ tất cả – điện thoại thông minh đều sẽ cho bạn xem tỷ lệ phần trăm pin của bạn ở góc trên cùng của màn hình của bạn.

Trong iOS 12, người dùng có được nhiều chi tiết pin hữu ích hơn. Chỉ cần vào Cài đặt> Pin và bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn có thể cần. Giờ đây, sẽ có biểu đồ trực quan, bảng phân tích hoàn chỉnh và biểu đồ cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng pin của bạn và thời điểm nào.

4. Tự động điền mật mã xác nhận

Nếu bạn có xài tính năng xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình thì đây sẽ là một tin vui, nếu khi sử dụng để đăng nhập thì bạn thường sẽ nhận mã này từ tin nhắn và nhập vào để đăng nhập, nhưng phải xem Tin nhắn của bạn để lấy mã sáu hoặc tám chữ số. May mắn thay, Apple nghĩ về điều đó trong iOS 12 và làm cho quá trình đơn giản hơn rất nhiều.

Bất cứ khi nào bạn nhận được một mã ngắn, một phím tắt chỉ xuất hiện trên bàn phím khi bạn nhận được mã trên thiết bị của mình. Chỉ cần gõ vào nó, và nó sẽ tự động điền vào cho bạn.

5. Cập nhật iOS tự động

hướng dẫn dùng IOS 12 của iPhone

Tự động cập nhật cho IOS

Nếu bạn thường xuyên quên cài đặt bản cập nhật iOS trên thiết bị của mình, thì hãy cài đặt Cập nhật tự động mới có thể quản lý mọi thứ cho bạn. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềmbật Cập nhật tự động.

Khi tính năng này được bật, điện thoại của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật iOS nào trong khi bạn ngủ.

6. Quét mã QR Code ngay trong Control Center

hướng dẫn dùng IOS 12 của iPhone

QR Code trong IOS 12

Mã QR Code sẽ là tương lai trong thời gian tới vì tính tiện dụng của nó, và Apple đã mang tới một cách để quét chúng với Camera mặc định trở lại trong iOS 11.

Mặc dù bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng Camera trong Trung tâm điều khiển để hiển thị tính năng quét mã QR, iOS 12 giờ đây cho phép bạn truy cập trực tiếp vào quét mã QR mà không cần phải chuyển qua Camera .

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải thêm máy quét mã QR vào Trung tâm điều khiển của mình. Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Và thêm nó vào.

7. “Hey Siri” sẽ hoạt động ở chế độ tiết kiệm Pin

Cho dù bạn yêu hay ghét Siri, bạn phải thừa nhận rằng đôi khi tiện dụng, đặc biệt là khi bạn đang lái xe. Tuy nhiên, một điều gây phiền nhiễu là “Hey Siri” sẽ không hoạt động nếu bạn bật chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại của mình để tiết kiệm pin.

Với iOS 12, giờ đây bạn có thể nói “Hey Siri” để kích hoạt Siri, ngay cả khi ở chế độ Nguồn điện thấp.

8. Ứng dụng Ảnh (Photos) được cải tiến

Ứng dụng Ảnh đã được tân trang lại. Giờ đây, phần “Dành cho bạn” thì nó sẽ làm nổi bật những kỷ niệm trong những năm qua và nó được trình bày theo cách tương tự như Apple Music. Nó cũng sẽ gửi cho bạn chia sẻ các đề xuất dựa trên các chuyến đi gần đây và nhắc bạn khi nó được một năm kể từ kỳ nghỉ cuối cùng của bạn, cùng với các tính năng khác.

9. Tự động điền mật khẩu 

Với iOS 11, Apple đã làm cho các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba, chẳng hạn như 1Password và LastPass, có thể được tích hợp vào các ứng dụng. Điều này cho phép người dùng kéo trình quản lý mật khẩu của họ cho mật khẩu thông qua các hành động trên Bảng chia sẻ, điều này sẽ được coi là một loại giải pháp

Bây giờ trong iOS 12, có hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba trong tất cả các ứng dụng. Điều này có nghĩa là không phải tốn công điền thông tin đăng nhập của mình như tài khoản và mật khẩu nữa.

10. Thao tác vuốt trên iPad tương tự như iPhone X

Apple không phải là tinh tế về công nghệ iPad sắp tới, kể từ khi thanh menu đã được thiết kế lại để tương tự như iPhone X. Và toàn bộ notch tai thỏ ở giữa. Và không chỉ vậy, nhưng iPad giờ đây có những cử chỉ tương tự như iPhone X.

Thay vì có Trung tâm điều khiển trên iPad có thể mở thông qua giao diện đa nhiệm, bây giờ bạn sẽ vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. 

Bạn thích gì nhất trong iOS 12 là gì?

iOS 12 chắc chắn gói một cú đấm, và nó thở cuộc sống mới vào các thiết bị hiện có của bạn. Bạn có đang sử dụng iOS 12 trên thiết bị của mình không? Các tính năng yêu thích của bạn về iOS 12 là gì?