Theo bước chân của Amazon, thì hiện nay các công ty Hàn Quốc như Samsung Electronics và LG Electronics hiện đang lên kế hoạch mở rộng nền tảng trí thông minh nhân tạo cho các nhà sản xuất bên thứ ba. Động thái này dự kiến ​​sẽ không chỉ giúp họ kinh doanh tốt hơn mà còn là một động thái khôn ngoan, vì có thể làm cho trợ lý Deep ThinQ phổ biến hơn cùng với Bixby của Samsung.

LG và Samsung đang hợp tác phát triển, mở rộng công nghệ AI 

Vào hôm Thứ hai, trang tin tức Hàn Quốc Etnews thông báo rằng Samsung và LG sẽ mở rộng nền tảng AI cho các nhà phát triển bên ngoài mà họ quan tâm đến việc kết hợp Bixby và Deep ThinQ vào các thiết bị sắp tới của họ. Đây được xem Samsung và LG đã có cách để bắt kịp với những gì Amazon đang àm cho nền tảng Alexa của họ.trí thông minh nhân tạo AI

Tuy nhiên hiện giờ vẫn chưa có thông báo nào được nêu ra khi nào các nhà phát triển bên thứ ba có quyền sử dụng nền tảng AI của Samsung và LG. Tuy nhiên, các nguồn tin đang tin cậy hiện đã cho rằng việc này sẽ sớm có mà thôi. Bên cạnh đó, cả hai công ty công nghệ trước đây đã bày tỏ kế hoạch của họ để làm điều này càng sớm càng tốt.

Một đại diện của Samsung cho biết: “Khi chúng tôi đưa ra thông báo tại hội nghị Samsung Developers Conference năm ngoái rằng chúng tôi sẽ làm cho hệ điều hành của Bixby trở nên tốt và được sử dụng rộng rãi hơn, chúng tôi sẽ mở ra mã nguồn của Bixby và những thứ khác trong thời gian ngắn.

Một đại diện của LG cũng đã ám chỉ đến việc mở nền tảng Deep ThinQ của công ty cho các nhà phát triển bên ngoài khi ông nói, “Nếu chúng tôi quyết định rằng có rất nhiều nhu cầu từ các nhà phát triển bên ngoài về Deep ThinQ, chúng tôi có thể nhìn vào việc mở Deep ThinQ.”

Cả Samsung và LG trước đây đều nói rằng họ đang đưa ra công nghệ AI của họ cho tất cả các doanh nghiệp cũng như nhà sản xuất, để tất cả các sản phẩm của họ có thể tạo nên một đột phá. Hãng cũng đã bao gồm Bixby và Deep ThinQ trong đội hình phát triển mới của mình.

“Mặc dù nền tảng AI của họ hiện chỉ được mới sử dụng trong các công ty, nhưng các hãng sẽ được công bố “, một nguồn tin từ trang công nghệ nói. “Việc này sẽ mở đường cho nhiều nhóm và doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái AI.”

Công nghệ AI của 2 hãng đều có thể áp dụng lên nhiều thứ

Mặc dù chắc chắn rằng Samsung và LG đang có kế hoạch mở nền tảng AI cho các công ty trong nước hoặc lân cận, nhưng các công ty nước ngoài cũng có thể áp dụng Bixby và Deep ThinQ cho các sản phẩm của họ trong thời gian dài. Mục tiêu sau khi tất cả là để bắt kịp Alexa của Amazon, mà bây giờ đã được thông qua bởi nhiều nhà sản xuất thiết bị gia đình.trợ lý ai của lg

Theo đó thì có một thông tin công nghệ khác cho biết: “Khi nền tảng AI của họ bắt đầu mở rộng, mức độ phụ thuộc vào nền tảng của họ cũng sẽ bắt đầu tăng lên. “Đây có thể là cơ hội để Samsung Electronics và LG Electronics giành vị trí dẫn đầu trên thị trường. Tuy nhiên, trước tiên, 2 hãng này cần thiết lập các chính sách về giấy phép và các giấy phép khác trước khi họ mở rộng nền tảng phát triển dựa trên phần mềm của họ. “

Kết Luận

Và với việc phát triển như vầy thì trong những năm tiếp theo đây thì công nghệ AI sẽ dần dần chiếm lĩnh thị trường, cũng như làm cho các công ty công nghệ bắt đầu nhảy vào cuộc chơi này mãnh liệt hơn.

Cũng như mới đây Samsung cũng đã phát triển thành công nhận diện khuôn mặt bằng AI của mình, trong đó thì nó có thể áp dụng trên điện thoại, Camera trong nhà…