Samsung Electronics đã tiết lộ rằng công nghệ IoT (Internet of Things) của họ hiện nay đã có công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến hơn. Có nghĩa điều này đó là gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc dự định sẽ kết hợp tính năng tương tự như Face ID của Apple vào Galaxy S9 sắp tới của họ?

Hôm thứ năm vừa qua, tờ tạp chí ETnews của Hàn Quốc đã cho biết rằng nền tảng IoT của Samsung, được gọi là “ARTIK“, đã mang đến một công nghệ cho phép nhận ra các khuôn mặt dựa trên nhận thức của trí tuệ nhân tạo AI. Điều này có nghĩa là các sản phẩm của Samsung hỗ trợ nền tảng IoT của họ cũng có thể nhận ra người dùng thông qua nhận dạng khuôn mặt.

Samsung đang chạy đua mạnh hơn sau khi Apple ra mắt Face ID tính năng nhận diện khuôn mặt AI của samsung

Samsung cũng đã nói rằng việc AI của ARTIK có thể nhận ra khuôn mặt là nhờ có thêm sự trợ giúp của “MS-Celeb-1M” của Microsoft, một bộ dữ liệu hình ảnh khuôn mặt thật lớn trên thế giới có chứa hình ảnh của 1 triệu người. Ngoài ra thì hiện giờ Đối thủ lớn nhất của Apple cũng tự hào chia sẻ rằng tính chính xác của việc nhận diện khuôn mặt IoT của mình là 91% sau khi học hỏi dữ liệu.

Thật không may cho những ai đang hâm mộ Samsung, những người muốn gã khổng lồ công nghệ này thêm tính năng nhận diện khuôn mặt vào trong chiếc Galaxy S9 đó là nó sẽ chưa thể có được. Vì hiện giờ Samsung đang áp dụng công nghệ AI mới này vào các thiết bị an ninh gia đình chứ không phải điện thoại thông minh của nó.

Một đại diện đã nói về công nghệ mới của Samsung: “Bằng cách kết nối máy tính và công nghệ này để nhận dạng khuôn mặt, chúng có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết bị an ninh gia đình hoặc thiết bị gia dụng và các nơi khác”

Tháng 11 năm ngoái, tin đồn xoay quanh Samsung sẽ không sao chép công nghệ dữ liệu 3D tiên tiến của Apple cho iPhone X, gọi là Face ID. Vào thời điểm đó, tờ Business Korea đã cho rằng Samsung dự định sẽ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt giống như nó được sử dụng với S8 trên Galaxy S9. Cùng một loại sử dụng cảm biến 2D thay vì cảm biến 3D có trong iPhone của Apple X.

Thế nhưng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung trên Galaxy S8 là một trong số đó, nhưng nó chỉ được sử dụng chủ yếu để mở khóa điện thoại thông minh. Và Không đủ thông minh để được coi là đáng tin cậy và an toàn, vì vậy nó không được dùng trong các tính năng thanh toán của Apple Pay. Nó chỉ đơn giản là thay thế cho các phương pháp mở khóa màn hình cơ bản khác như pin, mật khẩu và hình mẫu mà thôi.

Samsung đang tập trung phát triển công nghệ quét mống mắt

Trong khi Galaxy S9 không thể có được công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, thì Samsung đã xác nhận rằng hãng sẽ trang bị một công nghệ quét mống mắt tốt hơn. Theo đó thì tờ Korea Herald đã cho biết hồi tháng trước rằng công nghệ quét mống mắt trên S9 sẽ có 3 megapixel, lớn hơn một chút so với 2 megapixel trên S8. Ngoài ra, nó được cho là làm việc nhanh hơn người tiền nhiệm của nó và có khả năng nhận ra đôi mắt của người dùng ngay cả khi họ đang đeo kính.tính năng nhận diện khuôn mặt AI của samsung

Một người phát ngôn của Samsung cho hay, “Công nghệ quét mống mắt Iris là một công nghệ bảo mật sinh trắc học an toàn nhất (trong số đó là nhận dạng vân tay và nhận dạng khuôn mặt) và hiện sẽ tiếp tục được Samsung cải tiến hệ thống cho điện thoại thông minh sắp tới cho các lĩnh vực quan trọng như giao dịch ngân hàng được an toàn hơn” .

Samsung hiện đang đẩy mạnh việc sử dụng xác thực sinh trắc học của mình vào các dịch vụ ngân hàng và tài chính.

Galaxy S9 sẽ được ra mắt trong tháng 2/2018 này

Samsung dự kiến ​​sẽ công bố sản phẩm Galaxy S9 hàng đầu vào tháng tới tại Mobile World Congress (MWC) 2018 tại Barcelona. Dựa trên một thông tin mới, thì thiết bị hàng đầu sắp tới từ đối thủ lớn nhất của Apple sẽ dùng toàn bộ chip AI mới nhất của Samsung . Một rò rỉ gần đây cũng cho thấy rằng S9 có thể ra được mắt với viên pin kích thước bằng với S8. Do đó, điện thoại này có thể dùng một viên pin có dung lượng chỉ 3,000mAh và bản S9 Plus sẽ là 3500mAh mà thôi.