Nếu bạn đã có iPhone hoặc iPad gần đây, đây là cách bạn có thể thử dùng tính năng True Tone trên chính chiếc điện thoại của mình?

Tính năng True Tone trên iPhone, Ipad là gì?

True Tone là tính năng gần đây trên các thiết bị iOS cho phép màn hình iPhone hoặc iPad của bạn điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh hiện tại. Nếu Ánh sáng mạnh hơn sẽ làm cho các màu sắc thường có xu hướng nóng hơn trên màn hình của bạn. Hiệu ứng này chính là việc nó phản chiếu lại trên màn hình, và Apple nói rằng tính năng này là một phần có nghĩa là làm giảm căng thẳng mắt. Và chính vì lý do đó nếu bạn đi ra ngoài thì việc xem các chi tiết, hiệu ứng trên màn hình ngay lúc trời nắng chẵn hạn, thì sẽ không nhìn được chuẩn, thế nên tính năng này đã được Apple cho ra đời để giúp người xem có thể trải nghiệm mọi thứ bình thường hơn ở mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn True tone trên ipad pro

Hình ảnh: True Tone trên iPhone

True Tone đã được giới thiệu với iPad Pro 9.7 inch vào năm 2016 và từ đó đã được hãng mang qua dòng điện thoại di động của Apple. Và Dưới đây là cách bạn kiểm soát True Tone trên iPhone và iPad của mình.

Thiết bị nào hỗ trợ True Tone?

Hiện giờ thì Tương đối có ít thiết bị hỗ trợ True Tone tại thời điểm này, nhưng Apple đã mang công nghệ này đến cả iPhone và iPad. Đây là những thiết bị hỗ trợ True Tone:

 1. iPhone 8
 2. iPhone 8 Plus
 3. iPhone X
 4. iPad Pro 9,7 inch
 5. iPad Pro 10.5 inch
 6. iPad Pro 12,9 inch (2017)

Cách kiểm soát True Tone từ Trung tâm điều khiển

Cách nhanh nhất để mở và dùng True Tone trên thiết bị của bạn là thông qua Trung tâm điều khiển (Control Center), nơi đây bạn sẽ có thể bật hoặc tắt True Tone chỉ với một thao tác rất đơn giản là chạm vào nó.

Xem ngay Cách mở Trung Tâm điều khiển trên iPhone X nhanh nhất?

 1. Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad.
 2. Nhấn giữ trên thanh trượt Độ sáng trên iPhone của bạn hoặc bấm và giữ nó trên iPad của bạn.
 3. Nhấn vào nút True Tone để bật hoặc tắt True Tone.
  cách Bật True tone trên iPhone X

  Hình ảnh: Bật True Tone từ Control Center

Cách quản lý True Tone trong cài đặt trong iPhone và iPad

Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng Cài đặt để điều khiển True Tone.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chạm Màn Hình & Độ sáng (Display & Brightness)
 3. Bật hoặc tắt True Tone, và nếu như tắt thì bạn đã ẩn nó khỏi Control Center rồi đó.
  Tắt True tone trên iPhone X

  Hình ảnh: Bật/ tắt True Tone trên IOS 11

Vậy True Tone có sự khác biệt lớn gì?

True Tone là khái niệm mới về hiệu ứng màn hình, trong đó thì khi đặt cả iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng cùng nhau, thì mọi người sẽ thấy được sự khác biệt lớn khi bạn nhìn lên màn hình, cũng như xem một video có hiệu ứng chuyển động chẵn hạn. Đối với hầu hết mọi người, True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn, cũng như thay đổi rất nhiều về cách mà chúng ta sử dụng.

Đối với những người sử dụng iPad hay là điện thoại iPhone để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video, cũng như muốn thay đổi màu sắc của hình ảnh, thì True Tone sẽ giúp bạn nhìn màu sắc chuẩn hơn ở mọi nơi mà không lo bị lệch màu.

Kết Luận

Với hướng dẫn này thì chắc chắn bây giờ mỗi khi sử dụng chiếc điện thoại của mình thì bạn sẽ không còn lo lắng việc bị mỏi mắt hay là nhìn màu sắc không còn chuẩn như trước nữa. Có thể nói True Tone trên iPhone rất hay và đáng để dùng.