Apple đã vừa cập nhật App Store của mình để các nhà phát triển có thể thêm nhiều ảnh chụp màn hình giới thiệu vào các trang sản phẩm của ứng dụng của họ. Từ việc chỉ cho phép tổng cộng 5 ảnh giới thiệu trước, thì bây giờ gã khổng lồ Cupertino đã nâng giới hạn lên 10, cho phép các nhà phát triển cơ hội tốt hơn để giới thiệu sản phẩm của họ tới các khách hàng tiềm năng.

Apple đã tăng đến 10 hình giới thiệu của Apps trong AppStore

apple thay đổi mới cho appstore

Hình ảnh: ứng dụng bây giờ đã được dùng đến 10 hình giới thiệu

Apple đã trình lên các trang Nhà phát triển Apple thứ năm để thông báo cho các nhà phát triển ứng dụng về sửa đổi của họ đối với giới hạn ảnh giới hiệu của các trang sản phẩm. “Bạn có thể đặt tối đa 10 ảnh chụp màn hình trên trang sản phẩm của bạn trên App Store dành cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV để hiển thị cho khách hàng nhiều trải nghiệm hơn của ứng dụng của bạn”. Bạn có thể xem lại thông báo chính thức này [Xem tại đây]

Theo Apple Insider , động thái này chắc chắn sẽ giúp khách hàng nắm bắt tốt hơn một ứng dụng trước khi mua hàng hoặc tải về. Vì giới hạn 10 hình ảnh mới không chỉ vừa làm cho người dùng hiểu về ứng dụng đó là gì, mà còn tăng trải nghiệm cho kênh cửa hàng khổng lồ này.

Việc cập nhật này tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn

Tăng gấp đôi giới hạn cho mỗi thiết bị sẽ không chỉ giúp khách hàng mà còn giúp ích cho các nhà phát triển muốn thu hút nhiều khách hàng hơn. Đối với ứng dụng, đây sẽ là một cách tuyệt vời để mô tả nhiều tính năng riêng lẻ nhất có thể. Đặc biệt là đối với các trò chơi, điều này sẽ giúp các nhà phát triển chia sẽ được những ảnh chụp đẹp, hấp dẫn, cũng như tổng quan về ứng dụng hoặc game đó.

apple nâng cấp mới cho appstore

Hình ảnh: ứng dụng mới trong AppStore

Mặc dù giới hạn hình ảnh trên mỗi ứng dụng đã được tăng lên, nhưng Apple đã không áp dụng sự thay đổi đối với các bản xem trước cho video của ứng dụng. Các nhà phát triển vẫn chỉ được phép có tối đa 3 đoạn video dài 30 giây để giới thiệu ứng dụng của họ tới người dùng.

Đây là thay đổi duy nhất đang được triển khai trong App Store. Trong trường hợp không có clip xem trước, kết quả tìm kiếm sẽ tiếp tục hiển thị ba ảnh chụp màn hình đầu tiên từ thư viện của ứng dụng. Do đó, Apple vẫn khuyên các nhà phát triển phải đảm bảo rằng ba ảnh chụp màn hình đầu tiên họ đưa ra sẽ “làm nổi bật” ứng dụng của họ để họ có thể dễ dàng thu hút khách hàng.

Apple còn tuyên bố . “Mọi yếu tố của trang sản phẩm App Store đều có quyền thúc đẩy việc tải vềứng dụng của bạn … Tạo một ứng dụng tuyệt vời chỉ là sự khởi đầu. Mà việc nếu Sử dụng trang sản phẩm của bạn tốt thì sẽ giúp khách hàng tìm và tương tác với ứng dụng của bạn tốt hơn”.

Kết Luận

Với động thái này cập nhật AppStore này đã cho thấy Apple ngày càng cố gắng thúc đẩy nhu cầu sử dụng của người dùng, cũng như trải nghiệm của họ.