Một báo cáo vừa cho thấy Apple đang thống nhất quy trình phát triển ứng dụng, cho phép người dùng macOS có thể chạy được ngay các ứng dụng iOS mà không cần cài đặt hoặc lỗi gì thêm. Và đây có lẽ là một tin vui nhất cho rất nhiều người sử dụng MAC vì được sử dụng cửa hàng AppStore khổng lồ này.

Apple đang đưa ứng dụng iOS lên Mac với macOS 10.14

tải ứng dụng ios cho máy tính macNếu bạn vào Mac App Store ngay bây giờ, bạn sẽ nhận ra rằng ứng dụng đều khá cũ. Nhưng trên iOS, câu chuyện hoàn toàn khác biệt, với các bản cập nhật của các ứng dụng, game và phần mềm mới đều liên tục được tung ra và mọi thứ vẫn giữ được các nhà phát triển ứng dụng chú ý nhiều hơn so với MAC AppStore. Để chống lại tình huống phân cực này trên cả hai nền tảng, thì đã có thông tin hé lộ việc đang Apple sẽ cho phép các ứng dụng iOS hoạt động trên macOS. Và nền móng cho việc này sẽ được đặt vào đầu năm 2018, và có thể được dùng rộng rãi vào cuối năm 2018.

Apple hiện đang có kế hoạch bắt đầu triển khai những thay đổi thay đổi mới này như là một phần của bản cập nhật iOS và macOS chính trong mùa thu năm tới, và còn cho biết sẽ có nhiều người sẽ tham gia vào dự án lớn này. Dự án bí mật, có tên mã là “Marzipan”, là một trong những phần bổ sung về phần mềm của Apple trong năm tới. Về mặt lý thuyết, kế hoạch này có thể được công bố sớm nhất là vào mùa hè 2018 tại hội nghị phát triển hàng năm của công ty nếu như dự án này được tung ra vào cuối năm 2018. Kế hoạch của Apple vẫn còn khá mơ hồ, do đó việc thực hiện để có thể thay đổi và cũng có thể dự án sẽ được hủy bỏ nếu như không đủ điều kiện.

Google cũng đã phát triển để giúp Chrome OS có thể chạy được ứng dụng Android

Ngoài Apple thì hiện giờ có mội đối thủ lớn cũng đã bắt đầu thử nghiệm việc này, đó là Google. Hãy xem Chrome OS như một ví dụ điển hình, trên đó các ứng dụng Android có thể hoạt động tốt cũng như bạn có thể điều khiển với bàn phím và chuột như một ứng dụng bình thường.

Và với việc Apple đã lên kế hoạch này thì họ đã nhắm đến việc giúp người dùng MAC và iOS cùng chung là một chứ không bị phần biệt ra, cũng như có thể tận dụng được kho cửa hàng ứng dụng không lồ của mình nhằm giúp những ai chưa có ý định mua một máy tính MAC thì có thể suy nghĩ là về vấn đề này.  Tuy nhiên, đồng thời họ sẽ làm cho Mac trở thành một nơi có giá trị hơn để bạn có thể tự do tải về và cài đặt ứng dụng mà không cần suy nghĩ gì thêm.