Mặc dù hiện giờ chưa có phiên bản beta công khai cho watchOS, nhưng đã có bản watchOS 4.3 beta 2  dành cho nhà phát triển rồi đây – và quá trình cài đặt phần mềm phức trên thiết bị này cũng tạp hơn và thực sự chỉ dành cho các nhà phát triển am hiểu về nó. Theo đó thì Bạn cần phải cài đặt chứng chỉ trên Apple Watch, sau đó tải phần mềm này về cho iPhone của bạn chạy iOS 11 beta, sau đó là hãy chuyển nó qua cho đồng hồ Apple Watch và kích hoạt nó. Tuy không khó nhưng nếu là người lần đầu tiên sử dụng thì bạn sẽ thấy tương đối khó đấy.

Cách cài đặt chứng chỉ watchOS 4 beta

hướng dẫn cật nhật mới cho Apple Watch

Hình ảnh: Apple Watch

Lưu ý: Đảm bảo là bạn đang chạy phiên bản beta dành cho nhà phát triển iOS 11 trên iPhone của bạn trước khi cài đặt watchOS 4.

 1. Bạn hãy Đăng nhập vào trang web dành cho nhà phát triển trên iPhone được kết nối với Apple Watch của bạn [developer.apple.com ]
 2. Sau đó tải bản watchos 4. [Tải tại Đây]
 3. Chạm vào tải về watchOS 4 beta (Download watchOS 4 beta Configuration Profile)
 4. Sau đó bấm vào Apple Watch từ tab bật lên để Chọn thiết bị.
 5. Nhấn vào Cài đặt (Install) để bắt đầu.
 6. Nhập mật mã (Passcode) của bạn
 7. Chạm vào Cài đặt (Install) thêm một lần nữa để xác nhận.
 8. Nhấn vào Khởi động lại (Restart) để tiến hành khởi động lại Apple Watch.
 9. Khi Apple Watch của bạn đã khởi động xong thì quá trình cài đặt sẽ trở lại bình thường.

Hướng dẫn cài đặt watchOS 4 trên Apple Watch 

Chứng chỉ là thứ giúp cho phép ứng dụng Watch trên iPhone của bạn có sẵn trong watchOS 4. Khi ứng dụng Watch phát hiện nó, quá trình cài đặt ứng dụng Watch giống như bất kỳ cập nhật watchOS nào khác, được hiển thị chi tiết. (Nếu phiên bản beta không hiển thị, hãy khởi động lại.)

 1. Kết nối iPhone với Wi-Fi và mở ứng dụng Apple Watch .
 2. Chạm vào tab My Watch
 3. Chạm vào General .
 4. Chạm vào Cập nhật Phần mềm. (Software Update)
  cách cật nhật mới cho Apple Watch

  Hình ảnh: Cập nhật phiên bản mới

 5. Bấm vào Tải về (download) và Cài đặt (Install)
 6. Nhập mã PIN iPhone của bạn .
 7. Chạm vào Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện.
  cách cật nhật mới cho Apple Watch

  Hình ảnh: Tiến hành cập nhật mới

 8. Hãy chắc chắn rằng Apple Watch của bạn sạc đầy Pin trên 70% và kết nối nó với bộ sạc nhé
 9. Và bây giờ là bấm vào Cài đặt (Insall) trên iPhone và / hoặc Apple Watch của bạn.

Cập nhật xong cho Watch thì nó sẽ tảivà chuyển đến Apple Watch của bạn và Apple Watch sẽ khởi động lại để áp dụng bản cập nhật. Bạn có thể theo dõi tiến trình trên màn hình của Apple Watch, và một khi nó đã xong, bạn sẽ được dùng bản mới nhất.

Nếu cập nhật watchOS 4 không thành công ở giai đoạn xác minh, hãy thử lại. Nếu không thành công nhiều lần, hãy bỏ ghép nối và ghép lại Apple Watch của bạn và thử lại. (Quá trình ghép nối và ghép nối lại mất một khoảng thời gian để chắc chắn xác minh thành công nhé.)

Cập nhật vào ngày 7 tháng 2 năm 2018: Apple vừa phát hành watchOS 4.3 beta 2 dành cho các nhà phát triển. Nếu bạn đã cài đặt watchOS 4 beta trước đó, hãy chuyển đến ứng dụng Watch trên iPhone chạy iOS 11 và tải về. Nếu bạn đang chờ để bắt đầu kiểm tra watchOS với phiên bản 4.3, bây giờ là thời gian để tải về và bắt đầu.

Kết Luận

Với hướng dẫn cập nhật mới cho Apple Watch như vậy thì bây giờ các bạn đã có thể dễ dàng biết cách cập nhật mới cho chiếc đồng hồ của mình, ngoài ra thì các bạn nếu bị lỗi hoặc không làm theo được thì hãy để lại bình luận để nhận được hướng dẫn nhanh nhất cho nhé.