WhatsApp đã trở thành một trong những ứng dụng cho phép gọi điện thoại miễn phí vào khoảng năm 2015 và đó là nơi nhiều người dùng thường xuyên gọi điện chuyển sang sử dụng WhatsApp. Sau đó, tại một thời điểm nào đó, một cuộc gọi video được theo sau, có nghĩa là WhatsApp đã rất hoàn thiện về khả năng sử dụng.

Trong tương lai, chắc chắn sẽ có thêm nhiều tính năng mới từ WhatsApp, chắc chắn sẽ rất thú vị và hữu ích về mặt cuộc sống của chúng ta. Nhưng đôi lúc thì nó lại bị lỗi và bây giờ bạn có thể tìm hiểu cách sửa lỗi khi gọi điện thoại nhé.

Các loại lỗi khi gọi điện thoại bằng WhatsApp

Quay trở lại chủ đề chính, thì lỗi cuộc gọi điện thoại hoặc video là thứ mà người dùng gặp phải, đây là một số loại lỗi xảy ra trên cuộc gọi WhatsApp . Có điều bạn cần chú ý, đó là không phải mọi thứ đều liên quan đến cuộc gọi WhatsApp, đôi lúc có thể là do lỗi của con người hoặc trong một số trường hợp nhất định.

  • Đang kết nối. Thông báo này thường có khi bạn thực hiện cuộc gọi cho ai đó (đã nhận được) nhưng kết nối liên tục, thường là do kết nối internet chậm.
  • Không thể gọi, không có kết nối Internet. Khi một thông báo cho biết không thể thực hiện cuộc gọi, bạn có thể chắc chắn rằng kết nối 3G, 4G hoặc wifi vẫn bình thường chứ.
  • Đang thưc hiện một cuộc gọi khác. Có thể hiểu rằng người dùng đang thực hiện cuộc gọi với một người khác. Vì vậy, bạn phải đợi một thời gian.
  • Các vấn đề về cuộc gọi khác. Có thể có những vấn đề khác mà tôi không biết, cho dù đó là do cuộc gọi bị từ chối, lỗi của con người hay điều gì khác.

Cách sửa lỗi cuộc gọi

 1. Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Trước tiên, bạn cần đảm bảo kết nối internet trên điện thoại Android của mình phải ổn định , bạn có thể thử kiểm tra mạng bằng cách tìm kiếm trên Google xem trang web có chạy bình thường không.

Nếu mạng chậm thì bạn vui lòng đợi nhé.

2. Kiểm tra quyền ứng dụng WhatsApp

7 cách để sửa lỗi khi gọi trên WhatsApp 2Nếu sự cố xảy ra khi bạn đang gọi điện, nhưng không có âm thanh hoặc người nhận không nghe thấy giọng nói, có thể sự cố xảy ra với quyền ứng dụng . Đặc biệt là đối với điện thoại thông minh Android hiện tại (được sản xuất mới nhất) mà hệ thống yêu cầu người dùng thực hiện quyền trước (thủ công).

  • Bạn hãy mở Cài đặt »Ứng dụng & Thông báo» chọn WhatsApp »Quyền» sau đó đảm bảo tất cả các phần đang hoạt động, đặc biệt là các phần Máy ảnh , Danh bạ , Micrô , Bộ nhớ và Di động .

3. Đảm bảo rằng số của bạn không bị chặn

7 cách để sửa lỗi khi gọi trên WhatsApp 3Hơn nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng số của mình không bị chặn . Bởi vì có thể là nếu văn bản gọi ra liên tục không có thay đổi, nếu không có nghĩa là bạn bị chặn. Thông thường, một dấu hiệu chặn có thể được nhìn thấy khi ảnh trang cá nhân sẽ không hiển thị, khi trong cuộc trò chuyện chỉ đánh dấu một dấu chấm than mà thôi.

5. Kiểm tra ngày và giờ trên điện thoại thông minh

Đảm bảo ngày và giờ trên điện thoại thông minh của bạn ở cài đặt tự động. Điều này là để tránh các sự cố mạng trên Thẻ SIM và WhatsApp. 

Thông thường một số ứng dụng, đặc biệt là WhatsApp, sẽ từ chối một số hoạt động khi ngày giờ của điện thoại thông minh không khớp với thời gian hiện tại.

6. Thử xóa dữ liệu ứng dụng WhatsApp

Nếu các mẹo trên không làm cho WhatsApp trở lại bình thường và bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc video, hãy thử cài đặt WhatsApp về mặc định . Nếu bạn không muốn tất cả dữ liệu trò chuyện WhatsApp của mình bị mất, trước tiên hãy sao lưu tài khoản Google của bạn.

Xóa dữ liệu ứng dụng WhatsApp ở đây sẽ xóa dữ liệu tạm thời như bộ nhớ cache , cookie , cơ sở dữ liệu và dữ liệu đăng nhập . Bạn có thể đăng nhập lại sau với cùng một số và xác minh bằng cách gửi mã qua SMS.

7. Máy chủ WhatsApp đang gặp sự cố

Một khả năng khác không thể tránh khỏi là WhatsApp đang gặp lỗi, cho dù đó là trên máy chủ chính. Và đã có một vài lần WhatsApp xảy ra tình trạng gián đoạn không thể gửi tin nhắn hoặc không thể thực hiện cuộc gọi.

Và lỗi này thì bạn không cần làm gì, chỉ cần đợi một lát sau để whatsapp nó sửa lỗi và bạn có thể sử dụng bình thường.

Phần kết luận,

Đó là một số điều mà mình có thể chia sẽ cho các bạn cách sửa lỗi, không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại và video trên ứng dụng WhatsApp.