Hiện tại, tất cả các hoạt động bao gồm cả mua sắm đều có thể được thực hiện Online (trực tuyến). Đặc biệt ở Việt nam, thì ngành kinh doanh trực tuyến này đang có tốc độ phát triển rất nhanh, số lượng người mua sắm trực tuyến lớn là cơ hội cho các nhà kinh doanh shop online ngày càng lớn mạnh.

Với hình thức mua sắm trực tuyến này, chúng ta không cần phải đi bất cứ đâu để mua những thứ chúng ta muốn, bởi vì bằng cách sử dụng các tiện ích hoặc các thiết bị khác mà chúng ta có.

Chúng ta có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến, và chúng ta chỉ phải chọn những món hàng chúng ta muốn và sau đó chúng ta có thể thanh toán chúng bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, paypal, v.v.

Bây giờ, vì trong thời buổi hiện đại ngày nay mọi thứ đều hoàn toàn trực tuyến, nếu từ trước đến giờ bạn chưa mua sắm trực tuyến là điều không thể, bạn ạ.

Với tính thiết thực và dễ dàng của mua sắm trực tuyến, ngày nay chúng ta có thể có được những món đồ mình muốn một cách dễ dàng mà không đòi hỏi nhiều thời gian ra vào cửa hàng để tìm kiếm những món đồ mình cần.

Vậy mua sắm trực tuyến thật vui phải không anh bạn? Tuy nhiên, ngay cả khi mua sắm trực tuyến là tiện lợi nhất để sử dụng, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận trong việc thực hiện.

Bởi vẫn còn rất nhiều kẻ lợi dụng dịch vụ mua bán trực tuyến này để trục lợi.

Và kết quả là thay vì bạn nhận được những thứ mình muốn thì bây giờ bạn lại những được những món đồ kém chất lượng, hàng giả… Thế nên hôm nay LDplay chia sẻ cho các bạn cách mua hàng online đảm bảo chất lượng.

1. Nên chọn các trang thương mại điện tử thay cho Facebook, Zalo…

Các trang thương mại điện tử là một cái chợ và nó được thiết kế ra để mọi người có thể bán hàng trên đó, và nó được tổ chức hay công ty kiểm duyệt liên tục, cho nên trong những năm gần đây thì nó đã tránh được tình trạng hàng kém chất lượng từ các cửa hàng bán online rất nhiều.

Còn nếu như các bạn chọn mua trên Facebook, Zalo… hay các trang mạng xã hội khác, thì đó là nơi ai cũng có thể đăng tin hay live stream để bán hàng, cũng như không được facebook xét duyệt, cho nên tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng rất nhiều mà nhiều người không hay biết.

2. Nên xem các đánh giá và bình luận trên sản phẩm

Trên các trang bán hàng, thì thông thường có những đánh giá sẽ mang lại sự tin tưởng cho người mua.

Và bạn hãy xem các trang đó có nhiều lượt bình luận và đánh giá không, nếu lượt đánh thấp và bình luận từ người dùng kém thì bạn hãy tránh xa cửa hàng đó.

Và lưu ý không phải tất cả các lời bình luận về cửa hàng trực tuyến đều là lừa đảo, nhưng cũng có những cửa hàng trực tuyến có ít lời chứng thực nhưng đáng tin cậy và ngược lại. Cho nên bạn hãy xem xét nơi bạn chọn mua nhé.

3. Thực hiện ship COD

Cách an toàn nhất để mua sắm trực tuyến là thực hiện Cash On Deman (COD), có nghĩa là bạn có thể gặp gỡ trực tiếp giữa người bán và người mua.

Phương pháp này rất hiệu quả trong việc tránh tình trạng mua bán hàng kém chất lượng.

Và ngoài ra nếu người bán từ chối áp dụng COD thì tốt nhất bạn không nên thực hiện giao dịch vì đó có thể là một hình thức gian lận.

4. Xem Bảo hành Hàng hóa

Nếu bạn muốn mua sắm một cách an toàn và thoải mái, hãy chắc chắn rằng bạn biết chế độ bảo hành của mặt hàng đó, vì nhiều sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, cũng như không có bảo hành.

5. Giữ Bằng chứng Thanh toán

Mẹo cuối cùng không kém phần quan trọng, đó là bạn phải lưu bằng chứng thanh toán và ảnh chụp màn hình SMS hoặc tin nhắn của mình với người bán. Đây là bước rất quan trọng khi bạn giao dịch trên mạng.

Cách mua sắm Online an toàn và chất lượng 1

Việc này sẽ giúp bạn nếu người bán trở thành kẻ lừa đảo mà bạn là nạn nhân, thì bạn chỉ có thể báo với cơ quan chức năng, cụ thể là cảnh sát về hành vi gian lận với bằng chứng dưới dạng ảnh chụp màn hình và bằng chứng thanh toán.

6. Kiểm tra trang web trước khi mua

Nếu bạn mua hàng từ một trang web không quen thuộc hoặc chưa bao giờ được công nhận, hãy đảm bảo bạn thực hiện một chút nghiên cứu về thông tin cơ sở của cửa hàng trực tuyến đó.

Bởi vì các cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy thường đính kèm một địa chỉ thực hoặc ít nhất một số điện thoại có thể liên lạc được.

Vì vậy, bạn có thể gọi đến số để đảm bảo tính xác thực của nó, sau đó hỏi người bán hàng trực tuyến về cách cửa hàng trực tuyến có thể phục vụ khiếu nại hoặc trả lại hàng hóa.

Phần kết luận

Đừng quên áp dụng những mẹo trên để việc mua sắm trực tuyến của bạn được an toàn, thoải mái và thú vị.

Ngoài ra, đừng quên so sánh giá giữa shop này với shop khác, để bạn vẫn có được những món đồ ưng ý với giá cả phải chăng hơn.

Vậy đó là cách an toàn để mua sắm trực tuyến trên internet, bạn ạ. Nếu bạn có bất cứ điều gì để hỏi, xin vui lòng gửi vào trong ô bình luận nhé.