Xin chào, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn cách dễ dàng nhất để quản lý Android Box TV để giúp bạn điều khiển Tivi từ xa, và tất nhiên đó là việc này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng, trò chơi và nhiều thứ khác.

Và Trong hướng dẫn này, sẽ giúp tất cả mọi người biết làm sao để để quản lý, điều khiến thiết bị từ xa thông qua Windows PC, điện thoại Android hoặc máy tính bảng chỉ cần sử dụng ứng dụng TEAMVIEWER. Cũng như có thể sử dụng đơn giản với Android Box TV nói chung. Vì TeamViewer hiện đã có sẵn cho Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, Hệ điều hành Chrome, iOS, Android, Windows RT, Windows Phone và các hệ điều hành BlackBerry.

Teamviewer là gì?

Teamviewer là một phần mềm máy tính độc quyền để điều khiển từ xa, với ứng dụng Windows, ứng dụng Android, ứng dụng Apple Mac, nó cho phép mọi người cùng sử dụng một máy tính, như trong các cuộc họp trực tuyến, hội thảo qua web và cũng như có thể gửi tệp tin giữa các máy tính và các thiết bị hỗ trợ khác như Android Box TV , mà trong đó bạn chỉ cần sử dụng các tính năng chat từ xa mà nó đang có để dễ dàng thay đổi mọi thứ. Ví dụ bạn có một điện thoại A và A sau khi cả 2 đều cài phần mềm này và kết nối thì điện thoại A có thể thay đổi gần như mọi thứ trên điện thoại B và ngược lại.

Bạn có thể tải Teamviewer App – Teamviewer ở đâu?

TeamViewer phải chạy trên cả hai máy như là Android TV Box hoặc một thiết bị khác mà bạn muốn sử dụng để mở Android TV từ xa. Để cài đặt TeamViewer, yêu cầu quyền truy cập quản trị viên, nhưng sau khi cài đặt nó có thể được dùng bởi bất kỳ người dùng nào. Bạn có thể tải về phiên bản Teamviewer dành cho Android TV [Tải tại đây] và cho các dòng máy tính/ PC [Tải tại đây]

Cách kết nối  Android TV Box bằng Team Viewer

Khi Teamviewer được khởi động trên máy tính, nó sẽ tự động được tạo ra một ID và mật khẩu (bạn cũng có thể tự lựa chọn mật khẩu riêng).cách điều khiển Androdi TV box

Để thiết lập kết nối giữa bạn và một thiết bị khác, TeamViewer sẽ tạo ID và mật khẩu của một trong hai máy. Ứng dụng yêu cầu ID và mật khẩu của bạn để kiểm soát một ai đó từ xa.

  1. Đầu tiên bạn muốn truy cập từ xa dành cho (Android TV Box) và sử dụng một thiết bị khác là Windows PC, Android Tablet, Điện thoại vv.Bạn sẽ thấy TeamViewer tạo ID và mật khẩu trên máy tính Windows mà bạn cài đặt Teamviewer và tùy chọn để nhập tên người dùng lẫn mật khẩu cho thiết bị bạn muốn truy cập từ xa.
  2. Vì vậy hãy nhập iD và mật khẩu trên Android TV Box từ phần mềm TeamViewer đang chạy trên máy tính chạy Windows. Khi bạn nhập Tên ID, nó sẽ hiện lên cửa sổ trên màn hình Android TV Box để cho phép người từ bên kia có thể điều khiển từ xa. Vì vậy, hãy nhấp vào Cho phép và Bắt đầu.
  3. Bây giờ khi bạn đã nhập mật khẩu và nhấn OK / Connect. Nó sẽ kết nối với màn hình trên Android Box TV. Và từ bây giờ thì bạn có thể thực hiện hầu hết các công việc như Chuyển File, Quản lý điều khiển Android Box TV để cài đặt, gỡ cài đặt (xóa) mọi thứ qua màn hình từ xa.
  4. Nên nhớ đó là mọi thứ hiện giờ trên Android Box sẽ xuất hiện trên thiết bị đã được kết nối chẵn hạn như điện thoại, máy tính…

Những ứng dụng điều khiển TV khác

  1. AnyMote Universal Remote + WiFi Smart Home Control

Đây là một trong những ứng dụng khá là hay. Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được giới thiệu một số chức năng cài đặt cực kỳ trực quan sẽ giúp bạn bắt đầu và sử dụng. Khi bạn chọn loại thiết bị của mình, thì bạn sẽ phải tìm kiếm hoặc chọn loại thiết bị để kết nối.cách điều khiển Androdi TV box

Ngoài ra thì Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn có điều khiển một TV, vì vậy bạn sẽ phải mua bản nâng cấp nếu bạn muốn điều khiển nhiều TV khác.

Các thiết bị Android được hỗ trợ: Bất kỳ loại nào sử dụng đèn hồng ngoại trừ Sony, Vizio, Huawei, và hầu hết các điện thoại LG (trừ G3 và G4) chạy Android 4.4 trở lên được đảm bảo hỗ trợ.
Các thiết bị IR hỗ trợ: Hệ thống AC, A / V, máy ảnh DSLR, máy chơi game, thiết bị gia đình, máy chiếu, hộp set-top, thiết bị chuyển mạch HDMI, TV, đầu đĩa DVD / Blu-ray.
Thiết bị Wi-Fi được hỗ trợ: Box Stream, Tivi thông minh.

Và bạn có thể tải ứng dụng AnyMote này miễn phí [Tải tại đây]

  • 2. ASmart Remote IR

Đây là một ứng dụng có thể nói là rất tiện ích, vì nó giúp bạn có thể điều khiển chiếc tivi của mình dễ dàng. Và Sau khi cài đặt, bạn sẽ chọn loại thiết bị, thương hiệu và mô hình của mình để thiết lập, sau đó bạn sẽ được xem bàn phím điều khiển từ xa. Bạn có thể nhấn các mũi tên ở phía dưới để chuyển đổi giữa các giao diện (bàn phím, phát lại, v.v.).cách điều khiển Androdi TV box

Đây là một ứng dụng tuyệt vời và có thể hoạt động rất tốt, cũng như miễn phí. [Tải tại đây]

Kết Luận

Với hướng dẫn này thì từ bây giờ bạn đã có thể điều khiển được mọi thứ rồi nhé. Nhưng với Teamviewer thì nó điều khiển rất tốt, cũng như nó điều khiển được mọi thứ. Còn 2 ứng dụng dưới thì nó chỉ điều khiển giống như một Remote bình thường mà thôi và tùy vào các bạn sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một thứ phù hợp cho mình để điều khiển Android Box TV cho Android tốt hơn.