Như các bạn đã biết thì Microsoft phát hành Windows 10 như là một nâng cấp miễn phí cho tất cả mọi người đang dùng Windows 8 và Windows 7, nhưng nếu bạn không hài lòng với Windows 10, bạn có thể dễ dàng quay trở lại phiên bản trước của Windows. Tuy nhiên một số người dùng đã nói rằng bàn phím không hoạt động trên Windows của họ sau khi thực hiện khôi phục, và hiện nay đã có cách khắc phục khá đơn giản,

Bàn phím không hoạt động sau khi Windows 10 Rollback

Vấn đề bàn phím có thể là một vấn đề lớn và nói về những vấn đề này, dưới đây là một số vấn đề mà người dùng đã báo cáo:

 1. Bàn phím Windows 10 không nhập chữ trên bàn phím – Đây có thể là một vấn đề gây phiền nhiễu, nhưng bạn có thể sửa lỗi bằng cách vào Safe Mode, vì vậy hãy chắc chắn để thử điều đó, xem hướng dẫn ở bên dưới .
  Bàn phím và chuột không hoạt động trên Win 10 – Đôi khi cả bàn phím và chuột của bạn sẽ không hoạt động bình thường và để khắc phục vấn đề này, bạn nên chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị (Hardware and Devices troubleshooter).
 2. Bàn phím không hoạt động windows 10 Dell, HP, ASUS, Acer, máy tính xách tay Toshiba, máy tính để bàn – Sự cố này thường do trình điều khiển đã lỗi thời, do đó hãy cập nhật chúng khi bạn có thể và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không.
 3. Bàn phím máy tính xách tay Lenovo không hoạt động trên Win 10 – Sự cố này thường xảy ra do trình điều khiển (Driver) của bàn phím, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt lại trình điều khiển có bị lỗi.

Cách 1 – Sử dụng chế độ an toàn

Một số Người dùng đã thông báo sự cố với bàn phím sau khi khôi phục Windows 10 và nếu bàn phím của bạn không hoạt động, bạn có thể thử khởi động Windows ở Chế độ an toàn . Chế độ an toàn bắt đầu với các ứng dụng và trình điều khiển mặc định, do đó, sử dụng Chế độ an toàn đôi khi có thể khắc phục các loại lỗi này.

Để truy cập Chế độ an toàn, hãy làm như sau:

 1. Mở Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn phím tắt Windows Key + I. Khi Settings mở ra, hãy bấm đến phần Update & Securitybàn phím laptop bị liệt hoàn toàn
 2. Sau đso Chọn Khôi phục từ thanh bên trái bằng cách bấm vào Recovery. Trong thanh bên phải, nhấp vào nút Restart now để Khởi động lại ngay bây giờ .
 3. Bây giờ chọn Khắc phục sự cố Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings. Sau đó bấm vào Restart .
 4. Sau khi máy tính khởi động lại, danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Bấm phím bàn phím thích hợp để chọn phiên bản Safe Mode mong muốn.

Nếu bàn phím của bạn hoạt động mà không có bất kỳ sự cố nào trong Chế độ an toàn, hãy thử khởi động Windows bình thường và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không.

Cách 2 – Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím (Driver)

Nếu bàn phím của bạn không hoạt động sau khi khôi phục từ Windows 10, khuyên bạn nên cài đặt lại Driver bàn phím của mình. Cài đặt lại một Driver cũng rất đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Khởi động Device Manager . Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn “Device Manager” từ danh sách.bàn phím máy tính bị liệt một số phím
 2. Tìm phần Keyboards và mở rộng nó.
 3. Xác định vị trí bàn phím của bạn, kích chuột phải vào nó và chọn Uninstall từ menu.lỗi bàn phím laptop dell win 10
 4. Khi cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấp OK .bàn phím laptop không gõ được một số phím win 7
 5. Sau khi Driver bàn phím bị xóa, bạn cần phải khởi động lại máy tính của mình. Khi máy tính của bạn khởi động lại trình điều khiển bàn phím mặc định sẽ được cài đặt và bàn phím của bạn sẽ bắt đầu hoạt động.

Cách 3 – Copy thư mục Driver từ một máy tính đang hoạt động

Một mẹo khác để sửa lỗi này là bằng cách sao chép các thư mục Driver từ một máy tính đang hoạt động. Lưu ý rằng bạn cần một máy tính đang hoạt động sử dụng cùng một hệ điều hành mà bạn hiện đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 7 32 bit, hãy đảm bảo sao chép các thư mục này từ một Windows 32 bit khác 7. Để sao chép các tệp này, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 1. Đi tới thư mục C: \ Windows \ System32 và xác định các Driver  và thư mục DriverStore và file Blue DRVSTORE .
 2. Nếu bạn không thể tìm thấy file cuối cùng, chỉ cần sao chép hai file đầu tiên.
 3. Sau đó copy những file đó trên ổ USB flash và kết nối nó với PC của bạn.
 4. Dán các thư mục đó vào thư mục C: \ Windows \ System32 trên PC của bạn và ghi đè các thư mục hiện có.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu các Driver gốc của bạn và các thư mục DriverStore. Nếu một số vấn đề xuất hiện, bạn có thể phải khôi phục các thư mục gốc để sửa chữa nó. Nếu bàn phím vẫn không hoạt động hoặc nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào sau khi sao chép các thư mục từ một máy tính khác, bạn có thể phải cài đặt lại Windows để khắc phục các sự cố này.

Cách 4 – Cập nhật Driver bàn phím của bạn

Theo người dùng, đôi khi bàn phím của bạn sẽ không hoạt động sau khi Windows 10 rollback do trình điều khiển (Driver) của bạn. Trình điều khiển bàn phím của bạn có thể bị lỗi hoặc lỗi thời, do đó, nên cập nhật chúng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở Device Manager
 2. Xác định bàn phím của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển bằng cách bấm vào “Update driver.lỗi bàn phím máy tính để bàn
 3. Giờ hãy chọn Tự động tìm kiếm cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật bằng cách bấm vào: Search automatically for updated driver software.win 10 không nhận bàn phím

Windows sẽ cố gắng tìm và tải Driver tốt nhất cho bàn phím của bạn. Phương pháp này không phải lúc nào cũng hoạt động nhưng bạn cũng có thể thử cập nhật trình điều khiển bàn phím theo cách thủ công. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Device Manager, tìm bàn phím của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển từ trình đơn bằng cách bấm vào “Update driver from the menu”
 2. Lần này chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển bằng cách bầm vào “Browse my computer for driver software.win 10 không nhận bàn phím
 3. Bây giờ chọn  Let me pick from a list of available drivers on my computer.lỗi bàn phím máy tính để bàn
 4. Bây giờ bạn chỉ cần chọn trình điều khiển mà bạn muốn sử dụng và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề của bạn hay không.

Đối với các vấn đề về PC khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này .

Cách 5 – Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Nếu bàn phím của bạn không hoạt động, sự cố có thể là trục trặc nhỏ trên hệ thống của bạn. Đôi khi những trục trặc này có thể xảy ra và cách nhanh nhất để giải quyết chúng là chạy trình gỡ rối Phần cứng và Thiết bị. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Setting và chuyển đến phần Update & Security
 2. Chọn Troubleshoot từ thanh bên trái. Trong thanh bên phải, chọn Hardware and Devices và nhấn Run the troubleshooter .bàn phím laptop không gõ được
 3. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.
 4. Sau khi quá trình gỡ rối hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không. Đây là một giải pháp đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn với vấn đề này, vì vậy hãy thử nó ra.

Cách 6 – Sửa đổi đăng ký (registry) của bạn

Theo người dùng, đôi khi bàn phím của bạn có thể không hoạt động nếu có sự cố với đăng ký (registry) của bạn. Để khắc phục sự cố này, bạn nên chỉnh sửa registry theo cách thủ công bằng cách làm như sau:

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập regedit . Nhấn Enter hoặc nhấp OK .sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được 1 số phím
 2. Khi Registry Editor mở, đi đến các vị trí sau:
 3. ControlSet001 \ Control \ Class \ {4D36E96B-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
  ControlSet002 \ Control \ Class \ {4D36E96B-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
 4. Đối với cả hai mã này, bạn cần phải tìm và chỉnh sửa giá trị UpperFilters . Chỉ cần thay đổi giá trị thành kbdclass .
 5. Nếu có bất kỳ giá trị nào khác trong UpperFilters , loại bỏ chúng và chỉ để lại kbdclass . Trong trường hợp giá trị UpperFilters không có sẵn, chỉ cần kích chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải và chọn New> Multi-String Value . Đặt tên cho UpperFilters và thay đổi tương ứng.lỗi bàn phím không gõ được
 6. Sau khi thực hiện những thay đổi này, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Chúng tôi phải cảnh báo bạn rằng việc sửa đổi này có thể có khả năng gây nguy hiểm, vì vậy khuyên bạn nên xuất cả hai mã này trước khi sửa đổi chúng. Nếu bất kỳ vấn đề nào xảy ra sau khi sửa đổi các khóa này, hãy sử dụng các khóa đã xuất để khôi phục số đăng ký về trạng thái ban đầu của nó.

Cách 7 – Thực hiện khôi phục hệ thống

Trong trường hợp vấn đề với bàn phím vẫn còn đó, bạn có thể giải quyết nó đơn giản bằng cách thực hiện Khôi phục Hệ thống . Trong trường hợp bạn không biết, Khôi phục Hệ thống là một tính năng hữu ích cho phép bạn khôi phục hệ thống của mình về một ngày trước đó và khắc phục nhiều sự cố trong quá trình thực hiện. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhập “System Restore” trong ô tìm kiếm. Chọn Create a restore point từ danh sách.sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được
 2. Khi cửa sổ System Properties xuất hiện, nhấp vào nút System Restore .mở khóa bàn phím laptop win 10
 3. hấp vào nút Next trong cửa sổ Khôi phục Hệ thống để tiếp tục.
 4. Nếu có, hãy chọn HShow more restore points. Bây giờ bạn chỉ cần chọn điểm khôi phục mong muốn và nhấn Next .laptop không nhận bàn phím rời
 5. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình phục hồi.
 6. Khi máy tính của bạn được khôi phục, bàn phím của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì bạn có thể sửa lỗi bàn phím trên Win 10 sau khi khôi phục. Ngoài ra những bước khó thì bạn không nên tự thực hiện mà nên đem ra tiệm uy tín để nhờ họ thực hiện giúp.