Như các bạn đã biết thì dòng điện thoại OnePlus 5T có một tính năng rất hay mà mọi điện thoại thông minh ngay bây giờ đều có, đó là một jack cắm tai nghe 3.5mm. Nhưng điều đó không sẽ khiến bạn không còn thích nó nữa. Đơn giản đó là OnePlus là một trong số ít sản phẩm được nhà sản xuất hỗ trợ Bluetooth AptX HD vào điện thoại của mình. Đây là một bộ mã hóa âm thanh không dây cung cấp chất lượng âm thanh CD lớn hơn khi sử dụng tai nghe không dây tương thích.

Để trải nghiệm AptX HD , bạn cần làm theo một vài bước đơn giản dưới đây. Thế nhưng Nếu bạn chưa mua OnePlus 5T, hãy xem lại bài đánh giá OnePlus 5T để hiểu hơn về chiếc SmartPhone kỳ diệu của HTC này nhé [Xem bài đánh giá chi tiết tại đây].

Dùng Đúng thiết bị

cách dùng Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

Hình ảnh: điện thoại OnePlus 5T

Việc có trên tay chiếc OnePlus 5T giúp bạn chỉ đạt được một nửa mà thôi. Và Bạn cũng cần một cặp tai nghe AptX HD. Và Cách dễ nhất để tìm ra tai nghe nào đã phù hợp cho AptX HD là bạn hãy truy cập trang web của AptX [Aptx.com] , nơi đây thì bạn sẽ tìm thấy một danh sách các phần cứng tương thích đầy đủ và cập nhật. Và nếu là người hâm mộ đặc biệt của tai nghe âm thanh tuyệt vời Audio Technica ATH-DSR9BT , tai nghe hủy tiếng ồn của Bowers & Wilkins PX và tai nghe tích hợp trong Tone Active + của LG thì chắc sẽ không bỏ qua được.

Các sản phẩm khác đang được phát hành với sự hỗ trợ của AptX HD mọi lúc, vì vậy nếu bạn không tìm thấy một bộ tai nghe phù hợp ngay bây giờ, hãy tiếp tục kiểm tra lại.

Cách kích hoạt AptX HD

Bạn đã có OnePlus 5T, và đúng cặp tai nghe Bluetooth tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu. Bây giờ, chúng ta cần phải chuẩn bị và sau đó ghép chúng lại với nhau. Dưới đây là các giai đoạn bạn cần thực hiện:

 • Trước tiên, mở Cài đặt và kéo đến Nâng cao . Nhấn để mở và tìm tùy chọn Bộ giải mã âm thanh Bluetooth ở cuối trang. Chạm vào nó và chọn AptX HD trong menu xuất hiện.
 • Khi bạn đã kích hoạt, hãy quay lại cài đặt Bluetooth và ghép nối điện thoại thông minh của bạn với tai nghe. Chạm Bluetooth và chắc chắn rằng nó đã được bật bằng thanh cho nó. Đảm bảo tai nghe của bạn cũng được bật và ở chế độ kết nối với Bluetooth.
  cách dùng Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

  Hình ảnh: Kết nối tai nghe và điện thoại

 • Tìm tai nghe trong danh sách Các thiết bị khả dụng , và bấm để kết nối.
 • Sau khi hai thiết bị này được ghép nối, AptX HD đã được kích hoạt chính xác và bạn có một cặp tai nghe tương thích, bạn sẽ thấy thông báo ở cuối màn hình cho biết AptX HD đang hoạt động.
  Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

  Hình ảnh: Nếu kết nối thành công thì sẽ có thông báo như trên hình ảnh

Đó là, bây giờ bạn đã cài xong và chuẩn bị cho bước tiếp theo

Sử dụng các bài nhạc tốt nhất

Khi bạn sử dụng AptX HD và mở các File hi-res, thì sẽ thấy âm thanh gần như có chất lượng rất cao và rất đã. Vì Nó phát âm thanh đến LPCM 48kHz / 24 bit và cho nên thực sự sẽ không hề giống với bất kỳ lần trải nghiệm Bluetooth không dây nào mà bạn có trước đây từng được trải nghiệm. Để có được điều này, bạn nên sử dụng các nguồn có độ phân giải cao, chẳng hạn như Tidal HiFi , hoặc các Fike nhạc hi-res của riêng mình.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng các bài hát MP3, hoặc nhạc từ Spotify , và sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn bằng cách sử dụng với AptX HD; nhưng nó vẫn thua kém hơn so với việc dùng File nhạc hi-res.

Và với hướng dẫn như trên thì bây giờ các bạn đã dùng được Bluetooth AptX HD cho OnePlus 5T được rồi đấy.