Các bạn có thể chưa biết đó là việc sử dụng nhiều điện thoại và máy tính sẽ ảnh hưởng không chỉ đến mắt mà còn ảnh hưởng đến thần kinh rất nhiều. Vì ánh sáng xanh trên màn hình phát ra sẽ khiến bạn mất ngủ .

Và hiện giờ Galaxy Note 8 là thiết bị không thể tin được vì nó đi kèm với các tính năng tuyệt vời và hấp dẫn. Một trong những tính năng này là Blue Light Filter (bộ lọc ánh sáng xanh). Nó giúp người dùng dễ dàng xem mọi thứ trêb màn hình mà không còn lo mỏi mắt hoặc ảnh hưởng đến thần kinh nữa. Và ngoài ra thì do nó là một tính năng được tích hợp sẵn trong máy cho nên cũng rất dễ dàng bật hoặc tắt nó.

Ngoài ra thì tính năng giảm hoặc tắt vĩnh viễn ánh sáng màu xanh không phải là quá mới vì trước đó cũng đã có Có một số ứng dụng trên mạng, như CF.lumen và F.lux cho phép bạn bật các chức năng tương tự trên các điện thoại và máy tính bảng Android bình thường. Nhưng có vẻ như Samsung đã thực hiện một bước xa hơn để bao gồm mang tới một tính năng như vậy trong sản phẩm cao cấp này, còn với các dòng S8 hay 8 Plus thì chỉ có thể tải ứng dụng trên Google Play và dùng thôi. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu Bộ lọc Xanh trên Galaxy Note 8, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn Bật hoặc Tắt Bộ lọc Xanh trên Galaxy Note 8

Nếu bạn chưa quen với các tính năng này, hãy tiếp tục và xem làm thế nào để Kích hoạt tính năng này. Tuy nhiên, nếu chế độ Blue Light, này gây mỏi mắt trong những thời gian đầu khi dùng do chưa quen thì bạn nên tắt nó. Ngoài ra thì Tính năng này có thể được sử dụng tốt nhất vào ban đêm cho những ai bấm điện thoại nhiều.

 1). Để bật Bộ lọc Xóa Xanh , hãy vào Cài đặt > Màn hìnhtắt ánh sáng xanh trên note 8

 2). Sau đó kéo xuống và bấm vào “Lọc ánh sáng xanh”

 3). Bật ngay bây giờ : Nhấn để Bật hoặc tắt tính năng này

 4). Bật theo lịch trình : Bấm vào để hẹn giờ khi nào thì tính năng Lọc ánh sáng Xanh sẽ bật lên

 5). Khi bạn đã chọn hoàn tất rồi, thì bạn hãy kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để kiểm soát độ mờ của bộ lọc.bật lọc ánh sáng xanh

Và bây giờ bạn đã Làm xong! Bạn đã bật tính năng Bộ lọc Xanh trên Galaxy Note 8 rồi đấy. Trong trường hợp, nếu bạn muốn tắt nó, thì bạn có thể dễ dàng làm theo các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn Tắt Bộ lọc Xóa ánh sáng Xanh

Nó rất đơn giản? để vô hiệu hoá Blue Light Filter trên điện thoại thì hãy làm thoe như dưới đây

  1. Chuyển đến “Cài đặt”> Màn hình
  2. Sau đó, Bấm vào chế độ ” lọc ánh sáng xanh”
  3. Cuối cùng, Nhấn vào “Tắt”

Tuyệt quá! Bạn đã tắt thành công bộ lọc ánh sáng màu xanh trên điện thoại của mình. Nhưng, trong trường hợp bạn muốn nó được bật trở lại, thì làm theo như hướng dẫn đầu tiên

Kết Luận

Với hướng dẫn bật/ tắt ánh sáng xanh cho Note 8 như trên thì từ hôm nay những ai dùng điện thoại cũng như Note 8 sẽ có thể giảm thiểu được tình trạng mỏi mắt và mất ngủ do ánh sáng xa rồi. Ngoài ra thì những ai dùng điện thoại Android khác thì có thể tải về những ứng dụng này để dùng và cách sử dụng của những thứ này rất đơn giản, chỉ cần cài đặt xong rồi mở lên, rồi bật là được. Nếu muốn thì có thể [Tải Tại Đây].