Trong khi các dòng điện thoại hiện nay đang muốn loại bỏ cảm biến quét dấu vân tay ra khỏi, chẵn hạn như iPhone X, nó đã được Apple dùng cảm biến nhận diện khuôn mặt Face iD đang rất nổi tiếng vì nó được cho là bảo mật hơn. Vad đối với nhiều người, một cảm biến quét dấu vân tay hiện giờ khá là tốt vì nó cho độ bảo mật và tốc độ rất tốt. Và chẵn hạn như cảm biến vân tay phía sau trên LG V30 rất nhanh và chính xác, nhưng thường thì điện thoại đôi lúc sẽ không nhận dạng được dấu vân tay của bạn.

Mặc dù nó chỉ sai sót đôi chút thôi. Nhưng hôm nay mình đã có một số mẹo để giải quyết cụ thể vấn đề này. Cũng như giúp bạn có thể mở khóa nhanh và chuẩn hơn, mặc dù nó vẫn giữ được tính bảo mật an toàn nhất.

Hướng dẫn mở khóa nhanh hơn của cảm biến vân tay trên LG V30

sửa lỗi dấu vân tay của điện thoại LG V30

Hình ảnh: Điện thoại LG V30

1. Thêm Dấu vân tay

Để sử dụng được cảm biến quét dấu vân tay để mở khóa điện thoại của bạn và thực hiện các tác vụ bảo mật khác, bạn cần đăng ký tạo một dấu vân tay.

 1. Vào Cài đặt và sau đó Chọn tab “Chung” (General)
 2. Sau đó chọn “Bảo mật và dấu vân tay“. Tiếp theo, chọn “Dấu vân tay” và chọn phương pháp xác thực thay thế (thông thường đây là mã PIN hoặc hình vẻ) Và chọn “OK” để hoàn tất
  sửa lỗi dấu vân tay của điện thoại LG V30

  Hình ảnh: Thêm dấu vân tay

 3. Tiếp đến là Chọn “Thêm dấu vân tay“, sau đó sử dụng một ngón tay của bạn và đặt nó lên cảm biến vân tay phía mặt lưng của điện thoại để bắt đầu quá trình đăng ký (thường thì bạn có thể dùng ngón tay trỏ, ngón giữa…) Và hãy Làm theo hướng dẫn trên màn hình và sau khi hoàn tất, LG V30 của bạn sẽ thông báo cho bạn biết rằng dấu vân tay của bạn đã được thêm vào. Chọn “OK” và bây giờ bạn sẽ thấy dấu vân tay đã tạo thành công trên điện thoại

Những lưu ý khi thêm dấu vân tay

Mẹo số 1: Quét cùng một ngón tay Hai lần

LG V30 cho phép bạn tạo lên đến 5 dấu vân tay. Và Đương nhiên, với cảm biến quét dấu vân tay gắn phía sau của LG V30, ngón tay của bạn sẽ thường dùng đó là 4 ngón chính, chỉ trừ ngon cái. Vì vậy, thay vì sử dụng 5 hoặc 4 ngón để đăng ký thì bạn nên đăng ký trên cùng một ngón tay? Có nghĩa là 1 ngón tay bạn sẽ đăng ký tạo dấu vân tay 2 lần.

Bằng cách quét cùng một ngón tay hai lần, thì nó sẽ giúp bạn mở khóa nhanh hơn rất nhiều vì độ sai sót bây giờ rất thấp.

Mẹo số 2: Tạo một dấu vân tay dự phòng

Một cách khác để nâng cao độ chính xác của bộ cảm biến quét dấu vân tay là có một dấu vân tay dự phòng. Trong trường hợp ngón tay chính bạn quá bẩn, bận rộn, ẩm, hoặc bị trầy xướt, bạn có thể sử dụng ngón tay khác để mở khóa.

Làm theo các bước để thêm một dấu vân tay để tạo thêm dấu vân tay. Và khuyên bạn nên sử dụng ngón tay thay thế vì trong trường hợp ngón tay trỏ mở không được thì bạn có thể dùng ngon tay giữa hoặc áp út. Và vi ngon tay của mọi người đều khác nhau cho bạn nên sử dụng bất cứ ngón tay nào mang lại trải nghiệm thoải mái nhất nhé.

Mẹo số 3: Giữ cảm biến quét vân tay của bạn sạch sẽ

Các bạn lưu ý đó nước, bụi bẩn, bụi và các chất lạ khác sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của máy quét vân tay. Nếu cảm biến quét đang phát hiện bất kỳ thứ gì mà mình vừa nói ở trên, có thể nó sẽ từ chối dấu dấu vân tay của bạn. Và nên nhớ là lau sạch sẽ cho nó nhé.

Ngoài ra thì chiếc LG V30 có tính năng sạc không dây và đòi hỏi nó phải dùng kính có toàn bộ thế kế. Cụ thể, LG V30 dùng loại kính Gorilla Glass 5 ở mặt sau. Vì là thủy tinh, nên bạn có thể làm sạch rất dễ.

Một cảm biến quét vân tay sạch sẽ là cách dễ nhất để tăng độ chính xác.

Mẹo số 4: Đặt ngón tay đúng vị trí

Vị trí của ngón tay của bạn sẽ có một tác động đáng kể đến hiệu suất của bộ quét dấu vân tay. Đảm bảo ngón tay của bạn đang nằm trên máy quét và không bị uốn cong hoặc là bị vết trầy xước, bị đứt. Đồng thời, đảm bảo rằng ngón tay của bạn hoàn toàn bao phủ vòng tròn của bộ quét vân tay. Nếu như có một phần của ngón tay không nằm trên cảm biến, thì khó mà nó mở khóa được.

Các điều kiện của ngón tay của bạn cũng rất cần thiết. Tránh bất kỳ chất lỏng nào trên bề mặt của máy quét. Như đã nêu, nước (hoặc các chất lỏng khác) có thể khiến cảm biến không nhận diện được, vì vậy cần sử dụng ngón tay khô ráo và nhưng ai bị mồ hôi tay nhiều thì cũng nên lưu ý.

Ngoài ra, bất kỳ vết sẹo có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vì ngón tay của bạn sẽ quét khác nhau sau đó nếu nó được khỏe mạnh. Nếu ngón tay của bạn có vết sẹo, vết thương, tránh đăng ký ngón tay đó. Nếu sau đó có vết sẹo, hãy sử dụng một ngón tay khác làm đầu để mở khóa hoặc sử dụng bản sao lưu cho đến khi nó được làm lành.

Mẹo số 5: Tránh điện tĩnh

LG V30 có thể phát điện tĩnh khi không khí xung quanh trở nên khô. Điện tĩnh sẽ cản trở độ chính xác của máy quét vân tay. Khi đối phó với không khí khô, chạm vào một vật kim loại như chìa khóa của bạn để loại bỏ điện tĩnh, sau đó thử sử dụng máy quét vân tay.

Sử dụng một vật kim loại, như chìa khóa, để tránh điện tĩnh

Bật Smart Lock (khóa thông minh)

sửa lỗi dấu vân tay của điện thoại LG V30Một cách khác để không cần dùng vân tay mở khóa hoàn toàn. Vì trên Android có một tính năng được gọi là Khóa thông minh hay còn gọi là Smart Lock, nơi nó sử dụng cảm biến để phát hiện khi điện thoại của bạn đang ở trong tay bạn hoặc một khu vực an toàn thì nó sẽ tự động mở.

Để bật Smart Lock, hãy tới menu Cài đặt và chọn tab “Hiển thị”. Tiếp theo, chọn “Khóa màn hình” và sau đó chọn vào “Smart Lock”. LG V30 sẽ nhắc bạn sử dụng phương pháp xác thực thay thế (có thể là mật khẩu PIN của bạn). Sau khi mở thành công thì bạn sẽ được thấy 4 lựa chọn.

 • On-body detection: Việc này sẽ mở khóa thiết bị khi phát hiện bạn đang giữ nó hoặc nó đang di chuyển. Để bật, chọn “Phát hiện trên cơ thể (On-body detection” và nhấn nút bật để kích hoạt.
 • Trusted places: Thao tác này sẽ giúp cho điện thoại của bạn được mở dựa trên vị trí của bạn. Nó yêu cầu bạn phải bật GPS liên tục, nhưng một khi nó phát hiện bạn đang ở một địa điểm nhất định, nó sẽ mở khóa. Để bật, hãy chọn “Địa điểm tin cậy”, sau đó “Thêm địa điểm tin cậy (Trusted places)” để thêm vị trí. Phiên bản Google Maps sẽ mở ra nơi bạn có thể chọn địa điểm địa điểm đáng tin cậy và nhấn “Chọn vị trí này”.sửa lỗi dấu vân tay của điện thoại LG V30
 • Trusted devices: Cái này sẽ giúp điện thoại của bạn không mở khóa khi phát hiện nó đang kết nối thiết bị Bluetooth như một chiếc smartwatch hoặc một chiếc xe hơi. Và cho dù đã tắt kết nối này thì điện thoại của bạn sẽ khóa lại và yêu cầu xác thực (ví dụ, dùng dấu vân tay hoặc mật khẩu để xác mình). Và chỉ cần Chọn “Thiết bị tin cậy” và chọn “Thêm thiết bị đáng tin cậy” (Add Trusted Device) ở góc dưới bên phải màn hình của bạn. Một danh sách tất cả các thiết bị Bluetooth sẽ được liệt kê. Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và chọn “Có, Thêm” để xác nhận thiết bị bạn vừa kết nối với nó chính là thiết bị tin cậy của bạn.
 • Trusted Voice: Tính năng này sẽ sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói để mở khóa thiết bị của bạn. Cụ thể, bạn nói nói cụm từ “OK, Google”, được sử dụng để mở Google Assistant, cũng có thể được sử dụng để mở khóa điện thoại của bạn. Để bật tính năng nhận dạng giọng nói, hãy chọn “Giọng nói đáng tin cậy”, sau đó nhấn vào nút “Trusted Voice”. Nếu bạn chưa cài đặt để giúp điện thoại nhận dạng giọng nói của bạn, thì các tính năng tùy chọn sẽ bị chuyển sang màu xám và yêu cầu bạn hoàn thành phần đó trước. Chọn vào tính năng đầu tiên, “Nói ‘OK Google’ bất kỳ lúc nào,” để bắt đầu quá trình thêm giọng nói của bạn cho điện thoại. Và Sau khi hoàn tất, tùy chọn “Giọng nói đáng tin” phải có thể dùng được.sửa lỗi dấu vân tay của điện thoại LG V30

Kết Luận

Với những mẹo này, bạn sẽ không còn gặp vấn đề khi sử dụng dấu vân tay để mở khóa LG V30. Độ chính xác của máy quét dấu vân tay của bạn bây giờ đã được cải thiện hơn rất nhiều. Nếu như thấy có lỗi hoặc vấn đề gì thì hãy để lại bình luận.

Còn muốn xem bài viết đánh giá chi tiết, chuyên sâu về Camera, cấu hình và Pin của Smartphone này thì bạn có thể xem tại đây của [VN Review]