Các bạn có thể chưa biết là mỗi khi lướt web là Bạn có thể ghim trang web yêu thích của bạn vào màn hình chính của thiết bị Android |(điện toại và máy tính bảng). Đây không phải là một cách mới vì nó đã có rất lâu. Cũng như mỗi lần lướt một trang web nào đó và bạn muốn lần sau mình có thể truy cập nhanh và lại chính trang đó mà không cần phải tìm kiếm nữa thì hiện giờ nếu những ai hay dùng các trình duyệt Chrome và Firefox đều có thể sử dụng được tính năng này (ngoài ra thì các trình duyệt khác cũng có hỗ trợ).

Hướng dẫn Ghim trang web vào Màn hình chính với Chrome

Trên Chrome, thì tính năng này hoàn toàn nằm phần chức năng và bạn có thể đã nhìn và sử dụng nó. Nếu không biết, thì đây là cách bạn có thể.

  1. Chỉ cần truy cập vào một trang web bạn muốn ghim vào màn hình chính.
  2. Sau đó bấm vào nút menu có 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Thêm vào Màn hình chính (Add Add to Home screen).
  3. Chrome sẽ yêu cầu bạn thêm tên mới của phím tắt này (nhưng bạn có thể đặt nó ở chế độ mặc định) mà không cần đặt tên.
  4. Sau đó Chỉ cần nhấn vào Thêm (Add) là được. ghim trang web vào màn hình

Và Bây giờ, nếu bạn nhấn nút home, bạn sẽ có trang web mình cần đã được gắn lên màn hình chính giống như một ứng dụng. Và khi cần bạn có thể bấm vào nó là nó sẽ tự động mở lên trên Chrome luôn.

Cách Ghim trang web vào màn hình điện thoại với Firefox

Trên Firefox, mọi thứ chỉ phức tạp hơn một chút nhưng nó cũng có nhiều cáu hay hơn Chrome để bạn sử dụng.

  1. Khi bạn đang ở một trang web mà bạn đang định muốn ghim nó, thì hãy nhấn vào nút Menu có 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trang (Page) .
  2. Tiếp theo, chọn Thêm vào Màn hình chính (Add to Home Screen). Và khi đó Firefox sẽ thông báo để cho bạn thấy các phím tắt này đã được đặt trên màn hình chính của điện thoại.làm sao để ghim một website lên điện thoại android
  3. Và bây giờ trên màn hình của bạn đã có thêm một trang web mới và lúc nào cần bạn chỉ cần bấm vào nó là nó sẽ tự mở ra một trang cho bạn xem nhanh chóng.

Nhưng Firefox hiện đang thử nghiệm tính năng này và nó đã có sẵn trong Firefox dành cho Android beta. Và trong thời gian tới nó sẽ có mặt trong bản chính thức không chỉ cho Android mà còn có cho cả iOS nữa.

Kết Luận

Với hướng dẫn ghim trang web lên màn hình điện thoại như thế này thì từ bây giờ các bạn đã có thể dễ dàng xem lại các tin tức, video… của mọi trang web được rồi. Ngoài ra thì các trình duyệt sẽ không giới hạn số lần ghim lên màn hình, cho nên bạn có thể dùng nó để ghim nhiều trang khác nhau.