Điện thoại thông minh đã đi một chặng đường dài. Từ màn hình nhỏ đến các loại còn màn hình như bây giờ là full viền cạnh và loại màn hình cong, mọi thứ đã thay đổi thành một cái gì đó mà bây giờ ngay cả những dòng tầm trung vẫn có đủ những thứ mà các dòng cao cấp có được. Những cải tiến này đã giúp Android trở thành hệ điều hành di động tốt nhất trên Hành tinh hiện nay cùng với iOS. Nhưng, bạn có biết những gì khác đã thay đổi? Giá cả. Trở lại năm 2008, khi Android mới được tung ra, ai có thể nghĩ rằng trong tương lai, một điện thoại thông minh có thể lên đến con số là hàng nghìn đô la, thế nhưng mới đây thì chiếc iPhone X đã đội giá lên 1000$, nhưng nếu mua thì mất đến 1500$.

Mặc dù tôi là một fan hâm mộ Android khổng lồ, nhưng ngay cả mình thì vẫn luôn chọn những chiếc tầm trung là quá đủ cho công việc. Chắc chắn điều tất nhiên là ai cũng đánh giá cao những tiến bộ công nghệ, nhưng rất nhiều “tiến bộ” công nghệ tiện ích nhưng đôi khi nó chả giúp ích gì được cho bạn hàng ngày.

Dưới đây là một vài lý do vì sao bạn không cần một điện thoại đắt tiền nữa

hình ảnh galaxy s8

Hình ảnh: Điện thoại Galaxy S8

Những đổi mới đã trở nên quá cũ

Điện thoại di động cao cấp thường sẽ mang đến rất nhiều điểm sáng giá về công nghệ mới nhất của một công ty sản xuất. Có những thời điểm khi loạt các thiết bị của một OEM Android đều na nó và giống như nhau về thiết kế như Samsung, được cho là ông trùm tạo ra các sản phẩm anh chị em giống nhau. Thế nhưng sao đó thì Tất cả các điện thoại thông minh đều giống nhau từ các hãng. Mà ví dụ điễn hình là Công ty X là công ty sao chép Y chỉ vì Y có doanh số bán hàng tốt hơn. Mà ở đây không xa vời đối với mọi người đó là khi mọi thiết kế không có điểm khác biệt và còn ăn theo là chính.

Như các bạn thấy trước đó thì Samsung Galaxy S6 đã rất nhiều điểm hay và Sau đó đến S7 và S8. Tất cả đều cho cái nhìn rất đẹp, không nghi ngờ gì. Nhưng, sự khác biệt giữa tất cả các thiết bị này là gì? Cải thiện rất nhiều chi tiết kỹ thuật và có tính đột phá. Vì vậy, chỉ trong vòng 1 năm điện thoại thông minh sáng tạo nhất của năm đã trở nên lỗi thời. Điều này có nghĩa là Galaxy S6 là một điện thoại thông minh không tốt? Và sau đó là chiếc S7 cũng bắt đầu chìm vào quên lãng khi nó không còn nổi bật và rớt giá thảm hại.

điện thoại Samsung galaxy

hình ảnh: Galaxy s5 6 7

Hãy lấy ví dụ khác, Google Pixel. Thiết bị mới nhất của Google, Pixel 2 XL, chắc chắn đây là sản phẩm tốt hơn Pixel đầu tiên. Nhưng điều đó thực sự là bây giờ nó lạc ra khỏi thế giới này và Chỉ cần biết rằng chiếc Pixel đầu tiên có pin lớn hơn, một lỗ cắm tai nghe và rẻ hơn 100 đô la. Thế nhưng nhiều người vẫn đánh giá không quá cao cho sản phẩm này và ngay cả chiếc Pixel 2 hiện giờ cũng thế.

Bạn không cần các thông số kỹ thuật cao

Mình sẽ không đi vào chi tiết nhiều vào thời điểm này. Tất cả mình muốn nói là bạn không cần 6 hoặc 8 GB RAM trên điện thoại. Đó chỉ là mánh lới quảng cáo tiếp thị. Tôi nghĩ rằng 4Gb của bộ nhớ RAM với một hệ điều hành tối ưu hóa đúng là quá đủ để thực hiện các công việc hằng ngày. Bất cứ điều gì nhiều hơn thế chỉ là một sự lãng phí tiền mà thôi. Và nhiều người cứ nghĩ việc có nhiều RAM sẽ giúp điện thoại mượt hơn và tất cả đã sai lầm, vì ngoài ra thì còn có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến một điện thoại như Chip xử lý, CPU, tốc độ, hệ điều hành… cho nên hiện giờ nhiều người bị lầm tưởng thế nên có nhiều hàng chạy đua về RAM với nhau khiến người dùng hoang mang và không biết lựa chọn sản phẩm nào.

Điện thoại tầm trung sẽ tốt hơn

Đây là lý do lớn nhất khiến mình nghĩ rằng việc mua một điện thoại cao cấp chỉ là một sự lãng phí tiền bạc. Các điện thoại thông minh tầm trung vẫn tiếp tục phát triển tốt hơn hàng năm. Mà rõ ràng hiện giờ vì các đã cho thấy người dùng thường xuyên chọn tầm trung cho nên các hãng cũng phải tung ra các sản phẩm tầm Trung nhưng cấu hình vẫn rất tốt, ngoài ra thì các hãng giá rẻ từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi luôn làm rất tốt, đặc biệt là Xiaomi, chỉ với 7 triệu hoặc thấp hơn bạn có thể dễ dàng mua được một điện thoại chip Snapdragon 821, 835 với RAM 3, 4Gb… và tất nhiên ngoài ra thì thiết và cũng như chất lượng thì ở mức tốt.

điện thoại tầm trung xiaomi

Hình ảnh: Điện thoại của Xiaomi

Chỉ vài năm trước đây, điện thoại thông minh tầm trung có nghĩa là thân máy làm từ nhựa giá rẻ, hiệu suất chậm, hệ điều hành đã lỗi thời, tuổi thọ pin kém, và một camera khiến bạn có vẻ xấu hơn.

 

Còn bây giờ thì mọi dòng đtầm trung đều mang cho mình một thiết kế lẫn cấu hình không thua kém gì so với các bản cao cấp cũng như tầm giá thì ít hơn rất nhiều.

Kết Luận

Với ngày nay thì dòng Tầm trung luôn được đánh giá thị trường và lợi nhuận cao hơn so với cao cấp cho nên việc mua cho mình một con cao cấp cũng không cần thiết và không hề phù hợp tí nào.

Ngoài ra thì tại Việt nam đại đa số mua điện thoại chơi game, chụp ảnh, lướt FB hay zalo mà thôi, cho nên lời khuyên đó là mua một điện thoại ở mức vừa phải là quá đủ rồi. Không cần phải có nhận diện khuôn mặt như iPhone X, Có nhận diện mống mắt nhứ Galaxy S8 hay là có chip hoặc RAM khủng đâu. Ngoài ra nếu như có ý định mua điện thoại cho dịp cuối năm này thì có thể tham khảo bài viết này của Zing News nhé: [Xem Tại Đây]