Samsung đã thử nghiệm các loại màn hình AMOLED trong một thời gian vừa qua và dường như nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc này vẫn đang làm như vậy. Và mới đây thì đã có Một phát minh của Samsung cho thấy một thiết bị có màn hình cong 180 độ, cũng như hãng đã nhanh chóng đi đăng ký bản quyền thương hiệu. Mà nếu như bạn chưa biết loại màn hình AMOLED là gì thì có thể [Bấm vào đây để xem chi tiết].

Bằng sáng chế màn hình siêu cong của Samsung đã bị lộ

Bằng sáng chế của Samsung lần đầu tiên được phát hiện bởi trang web LetsGoDigital của Hà Lan tại cơ sở dữ liệu WIPO (World International Property Office). Thiết bị được mô tả bởi bằng sáng chế của Samsung đi kèm với một màn hình cong ở cả hai bên. Nhưng không giống như dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy hiện tại, theo đó thì màn hình trên thiết bị này sẽ cong về phía sau chiếc điện thoại và có thể cong tới 180 độ.

điện thoại cong màn hình siêu cong của samsung

Hình ảnh thiết kế được cho là thiết bị mới có màn hình cong của Samsung

theo trang web của XDA Developers đã nói rằng, phát ngôn viên của Samsung đã giới thiệu đây là loại màn hình hiển thị trên thiết bị này sẽ mang lại “trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới” và “sự cải tiến tốt hơn” . Samsung cũng bao gồm một loạt phác thảo để thể hiện đúng quy trình sản xuất của thiết bị này, đồng thời so sánh nó với điện thoại thông minh khác với màn hình cong truyền thống. Màn hình hiển thị trên cả hai mặt trước và sau của điện thoại và màn hình cũng kéo dài đến mặt sau của thiết bị làm cho màn hình cong 180 độ thật sự.

màn hình cong của samsung galayx

màn hình thiết bị sẽ cong ra tới mặt lưng

Kể từ khi Samsung đang dành thời gian để tập trung quá trình sản xuất, có vẻ như công ty đang có kế hoạch biến khái niệm này thành một sản phẩm thực sự. Tuy nhiên, thực sự hiện giờ thì vẫn chưa thấy rõ sản phẩm của Samsung này nó sẽ như thế nào, ngoài ra thì với một điện thoại có thiết kế như thế này thì việc thay đổi các chi tiết bên trong để phù hợp theo cũng không phải là dễ dàng, cho nên dự kiến phải mất đến cuối năm 2018 đến 2018 thì mới có thể ra mắt được. Ngoài ra thì hiện giờ cũng đã có Các công ty lớn nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho nhiều sản phẩm thực nghiệm mà thực sự vẫn chưa thành sản phẩm để giới thiệu đến người tiêu dùng.

Bất kể Samsung có dự định gì, dường như công ty đang tiếp tục tìm cách để tạo ra một thiết kế mang tính cách mạng cho điện thoại thông minh của mình. Từ năm 2013 trở lại đây, Samsung đã cho ra đời chiếc Galaxy Round , điện thoại thông minh đầu tiên đi kèm với màn hình AMOLED uốn dẻo và một thiết kế cong. Có thể Năm sau, công ty sẽ giới thiệu Galaxy Note Edge, điện thoại thông minh đầu tiên của Galaxy có một màn hình hiển thị cong ở một phía của điện thoại. Và như các bạn cùng đã thấy thì Vào năm 2015, Galaxy S6 đã có màn hình cong và đã được chú ý đến rất nhiều, rồi sau đó là S7, S8.

Và trong năm nay thì Samsung đã cho ra mắt Galaxy S8 và Galaxy Note 8, cả hai đều có màn hình cong kép và phần cạnh đều được vát cực mỏng. Với bằng sáng chế mới này, rõ ràng là Samsung không chỉ thực hiện thử nghiệm màn hình AMOLED Uốn dẻo mà thậm chí muốn tại thêm các sản phẩm đột phá nhất.

điện thoại của Samsung có màn hình siêu cong

thiết kế siêu cong rất đặc biệt được cho là hình ảnh bằng sáng chế mới của samsung

Galaxy X được cho là sản phẩm màn hình cong, uốn dẻo sẽ ra mắt vào 2018

Samsung cũng có tin đồn sẽ sản xuất một chiếc điện thoại có thể gập lại được gọi là Galaxy X. Thiết bị này được cho là có màn hình AMOLED uốn dẻo rất linh hoạt, cho phép người sử dụng có thể gấp lại chiếc điện thoại như một chiếc điện thoại vỏ sò truyền thống. Ngoài ra thì chiếc Điện thoại thông minh có thể gập Galaxy X của Samsung được tin đồn sẽ được công bố vào năm 2018 cùng với Galaxy S9 , có thể sẽ xuất hiện sớm vào tháng Giêng tại sự kiện CES hàng năm.

Thế nhưng có một tin quan trọng khác đó là Đối với Galaxy S9, thì đã có tin đồn là nó có tỷ lệ màn hình đến 90%. Và liệu thiết kế như thế thì hãng sẽ đặt Camera trước ở đâu và cách tính năng mới sẽ như thế nào. Và cách đây vài ngày thì cũng đã hé vộ việc Apple cũng vừa nộp bằng sáng chế màn hình gập lại cho iPhone mới.  .