Cho dù bạn đang tạo Trang Fanpage trên Facebook hoàn toàn mới cho thương hiệu của mình hay bạn chỉ muốn tận dụng tối đa trang hiện có của mình, đây có thể là một bước đi thông minh – Facebook là ngôi nhà của gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng .

Nó sẽ khá dễ dàng? Chỉ cần đăng một vài bài đăng, và mong đợi khách hàng tiềm năng và sẽ người hâm mộ và cũng như người mua hàng.

Nếu bạn không tạo Trang Facebook với chiến lược toàn diện để được chú ý, Thích và tham gia, thì cơ hội thực sự tạo ra khách hàng tiềm năng và khách hàng từ đó là khá mong manh.

Ví dụ: bạn không thể đăng bất kỳ hình ảnh nào – bạn phải chọn một hình ảnh có kích thước phù hợp, độ phân giải cao và thể hiện đúng thương hiệu của bạn.

Nhưng vẫn còn nhiều thứ để bạn làm lắm – vì vậy chúng tôi đã biên soạn các mẹo bên dưới để đảm bảo bạn đang tạo một trang hấp dẫn, tận dụng tối đa mọi thứ mà Facebook đang có thể kinh doanh, tạo dựng thương hiệu và bán hàng.

14 mẹo kinh doanh trên Facebook với Fanpage

1) Đừng tạo một trang cá nhân cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã bắt gặp nhiều nhà tiếp thị và doanh nhân, những người tạo trabg cá nhân cho thương hiệu của họ, thay vì Trang doanh nghiệp trên Facebook thực sự. Điều đó khiến bạn gặp bất lợi rất lớn – bạn đang bỏ lỡ tất cả các công cụ tạo nội dung, cơ hội quảng cáo phải trả tiền và phân tích / thông tin chi tiết đi kèm với Trang doanh nghiệp trên Facebook.

Ngoài ra, một trang cá nhân sẽ yêu cầu mọi người gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn để kết nối với bạn, và điều cuối cùng bạn muốn làm là gây khó khăn hơn cho khách hàng.

2) Tránh đăng nội dung không tốt cho trang

Thường thì những trang bán hàng sẽ đăng các bài viết đang HOT, đang Trend hoặc các bài câu like, share để kéo lượng người tương tác và theo dõi, tuy nhiên với các trang có nhiều người quản lý thì bạn hãy chú ý như sau.

Để chỉ định những thứ này, trên trang của bạn, hãy nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Vai trò của Trang để thêm người và chỉ định ai là người được đăng bài hoặc kiểm duyệt…

Ngoài ra, khi chia sẻ nội dung cho thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo bạn đăng nội dung đó với tư cách là thương hiệu của bạn chứ không phải là chính bạn. Bạn có thể kiểm tra xem bằng cách vào trong cài đặt của mình và nhấp vào tư cách trang.

3) Thêm một hình ảnh đại diện dễ nhận biết.

Bạn sẽ muốn chọn một hình ảnh đại diện của bạn dễ dàng nhận ra – bất cứ ai kinh doanh cũng sẽ có logo công ty cho một thương hiệu lớn, cho đến bản thân bạn nếu bạn là một người làm việc tự do hoặc tư vấn. Nhận biết được rất quan trọng để được tìm thấy, đặc biệt là trong Tìm kiếm trên Facebook.ảnh đại diện facebook

Đó là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm, được hiển thị ở đầu Trang fanpage Facebook của bạn, hình ảnh thu nhỏ được hiển thị bên cạnh bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan.

Khi chọn ảnh, hãy nhớ rằng Facebook thường xuyên thay đổi kích thước ảnh mà bạn có thể tìm thấy tại bất kỳ thời điểm nào tại đây . Khi xuất bản, hình ảnh cấu hình Trang hiển thị ở mức 170×170 pixel trên máy tính để bàn và 128×128 pixel trên điện thoại thông minh.

4) Chọn một ảnh bìa hấp dẫn.

Trang Facebook của Tiki.

Ảnh bìa Fanpage của Tiki rất nổi bật

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một ảnh bìa hấp dẫn. Vì ảnh bìa của bạn chiếm nhiều bất động sản nhất trên trang Facebook của bạn, hãy đảm bảo bạn đang chọn một ảnh có chất lượng cao và thu hút khách truy cập của bạn, như ảnh này từ Trang Facebook của Tiki.

Hãy nhớ rằng, giống như hình ảnh đại diện, kích thước ảnh bìa của Trang Facebook cũng thường xuyên thay đổi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn Khi đăng ảnh bìa cho Trang thì có kích thước 820×312 pixel trên máy tính và 640×360 pixel trên điện thoại thông minh.

5) Thêm nút kêu gọi hành động (CTA)

Kể từ khi Facebook lần đầu tiên ra mắt tính năng này vào tháng 12 năm 2014, các tùy chọn cho các thương hiệu để thêm các nút kêu gọi hành động vào Trang Facebook của họ đã được mở rộng rất nhiều.

Đây là những thứ như Xem video, Đăng ký, hoặc “Đặt ngay” – và mỗi thứ có thể được tùy chỉnh với một URL đích hoặc một phần nội dung mà người quản lý có thể chọn.Các nút hành động facebook

Đó là một cách tuyệt vời để các nhà kinh doanh còn có thể chuyển lượng người truy cập nhiều hơn đến trang web của mình. Ví dụ, bạn muốn bán hàng trên trang thì nên sử dụng nút “Đặt ngay” theo cách này để giúp người xem dễ dàng đặt hàng hơn.

Ngoài ra Để có được dữ liệu chi tiết về số lượng người đang nhấp vào nó, chỉ cần nhấp vào mũi tên thả xuống trên nút của bạn và chọn Thông tin chi tiết cho Chế độ xem.

6) Điền vào phần ‘Giới thiệu’ của bạn với thông tin cơ bản và thêm các mốc quan trọng

Một trong những phần quan trọng nhất trên Trang Facebook của bạn: phần ‘Giới thiệu’.

Mặc dù người dùng không còn thấy bản xem trước của mục Giới thiệu của trang khi họ truy cập trang của bạn – thay vào đó, họ phải nhấp vào tùy chọn Giới thiệu về Trò chơi trên cột bên trái bên cạnh nội dung của bạn – đó vẫn là một trong những nơi đầu tiên người dùng sẽ tìm khi cố gắng lấy thêm thông tin về trang của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả trong phần Giới thiệu, sẽ có nhiều tùy chọn để bạn thêm vào. Xem xét tối ưu hóa phần phù hợp nhất với thương hiệu của bạn – mô tả chung, thông tin công ty hoặc câu chuyện của bạn – Cho nên bạn có thể điền chi tiết nhất có thể. Bằng cách làm như vậy, người dùng của bạn có thể hiểu được Trang của bạn hơn.

Bạn cũng có thể muốn điền vào các phần cho phép bạn ghi lại các mốc và giải thưởng – như khi bạn tung ra các sản phẩm và dịch vụ phổ biến – cũng như ngày / năm công ty của bạn được thành lập hoặc khi bạn tổ chức các sự kiện lớn.

7) Đăng ảnh và video lên Dòng thời gian của bạn.

Nội dung hay đã trở thành một yếu tố quyết định, và nó cũng giúp bạn bạn bán được hàng, cũng như tăng người theo dõi…

Và trong khi ảnh là một cách tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc và cái nhìn thực tế về thương hiệu của bạn, có lẽ bạn nên đầu tư nội dung vào ảnh và video. Báo cáo về 2017 đã trích dẫn video là thứ thu hút và giúp thành công với 24% các nhà tiếp thị trên Facebook.

Xem video là một trong những thứ mà Facebook cho phép các thương hiệu thêm vào Trang của họ vì một lý do – bởi vì nó trở thành một trong những cách phổ biến nhất để thu hút người dùng. Nhưng nó không chỉ là video thường.

Mà Theo kênh truyền thông xã hội, trung bình người dùng còn dành trung bình hơn 30 phút đến 1h thời gian để xem video trên Facebook Live (trực tiếp) so với video thường. Vì vậy, đừng ngại mang đến cho người xem cái nhìn thoáng qua về trang của bạn.

8) Xác định thời gian và tần suất lý đăng bài viết

Một cân nhắc quan trọng trong chiến lược nội dung Facebook của bạn nên là tần suất bạn đăng và thời gian. Nếu bạn không đăng đủ thường xuyên, trang của bạn sẽ ít tương tác. Tuy nhiên, đăng quá thường xuyên thì cũng sẽ có ít người tương tác do thuật toán hiển thị nội dung của Facebook. Cho nên bạn có thể chọn các giờ cao điểm như trưa và tối.

Ngoài ra thì bạn sẽ muốn lên lịch sẵn cho các bài viết của mình. Chỉ cần chọn vào hình ảnh/ video muốn đăng, rồi sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh nút “Đăng” rồi chọn “Lên lịch” và chọn thời gian là được.

9) Tận dụng các công cụ nhắm mục tiêu của Facebook.

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu một số đối tượng nhất định với các cập nhật cụ thể – có thể là giới tính, mối quan hệ hoặc tình trạng giáo dục, tuổi tác, vị trí, ngôn ngữ hoặc sở thích, bạn có thể phân đoạn các bài đăng trên trang cá nhân theo các tiêu chí này.nhắm mục tiêu người dùng fanpage

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng nhỏ ở cuối bài đăng bạn muốn xuất bản và bạn có thể đặt số liệu cho cả đối tượng ưa thích và bạn có thể không muốn xem nội dung của mình.

10) Ghim các bài viết quan trọng vào đầu trang của bạn.

Khi bạn đăng nội dung mới lên Trang Facebook của mình, các bài đăng cũ hơn sẽ bị đẩy xuống xa hơn Dòng thời gian của bạn. Nhưng đôi khi, bạn có thể muốn một bài đăng cụ thể ở đầu trang của mình lâu hơn – ngay cả sau khi bạn xuất bản các bản cập nhật mới.Ghim bài viết facebook

Để giải quyết vấn đề này, Facebook cung cấp khả năng “ghim” một bài đăng tại một thời điểm lên đầu trang của bạn. Bạn có thể sử dụng các bài đăng được ghim như một cách để quảng bá những thứ như ưu đãi mới của khách hàng tiềm năng, các sự kiện sắp tới hoặc thông báo sản phẩm quan trọng.

Để ghim bài đăng, nhấp vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên phải của bài đăng trên trang của bạn và nhấp vào ‘Ghim vào đầu.’ Sau đó nó sẽ xuất hiện ở đầu trang của bạn, được gắn cờ với một dấu trang nhỏ. Chỉ cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể có một bài viết được ghim tại bất kỳ thời điểm nào.

11) Nhắn tin cho Fan hâm mộ của Trang

Nếu bạn muốn người hâm mộ trên Facebook của bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn thông qua trang của bạn, chắc chắn kích hoạt tính năng tin nhắn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập cài đặt của mình, nhấp vào mục Cài đặt trên cột bên trái của Fanapage, và sau đó tìm kiếm mục Tin nhắn.

Khuyên bạn nên bật tin nhắn trên trang của mình để giúp người hâm mộ tiếp cận với bạn dễ dàng nhất có thể – nhưng chỉ làm như vậy nếu bạn có thời gian để theo dõi và trả lời tin nhắn của mình. Các trang Facebook hiện có một phần cho biết thương hiệu trả lời tin nhắn nhanh như thế nào, ngoài ra thì bạn có thể chọn phần tin nhắn tự động trả lời nữa đấy.

12) Theo dõi và trả lời các bình luận trên trang của bạn.

Nói về việc theo dõi các tương tác mà người hâm mộ của bạn có với trang của bạn, đừng quên bình luận. Bạn có thể theo dõi và trả lời các bình luận thông qua tab ‘Thông báo’ ở đầu trang của bạn.

Mặc dù có thể không cần thiết phải trả lời từng bình luận bạn nhận được, nhưng bạn chắc chắn nên theo dõi các bình luận (comment) để xem người dùng đang nói gì.

13) Quảng cáo trang của bạn để tạo nhiều người theo dõi hơn.

Bây giờ bạn muốn nhiều người biết đến trang nhanh hơn, đã đến lúc chạy quảng cáo.

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là tạo một quảng cáo quảng bá Trang của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở thanh menu trên cùng phía trên bài đăng của bạn và chọn Quảng cáo > Tạo Quảng cáo.chạy quảng cáo facebook

Từ đó, Facebook sẽ cho phép bạn bắt đầu tạo quảng cáo từ đầu dựa trên mục tiêu của mình – những thứ như phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập hoặc chung nhận thức về thương hiệu. Chọn của bạn, sau đó kéo xuống và nhấp vào Tiếp tục.

Sau đó, bạn có thể chọn đối tượng được nhắm mục tiêu của mình (tương tự như những gì bạn đã làm với các bài đăng được quảng cáo ở trên), nơi bạn muốn đặt nó trên Facebook và ngân sách của bạn mỗi ngày là bao nhiêu.