FaceBook

Cách chặn Facebook theo dõi vị trí của bạn chuẩn nhất

Một trong nhiều tính năng của Facebook là bạn có thể “Check In” từ vị trí hiện tại của bạn, để cho bạn bè và gia đình biết mình đang ở đâu và nơi bạn đã đến. Bạn cũng có thể sử dụng Facebook để cho bạn bè biết mình đang ở đâu bằng tính năng Nearby Friends.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ mọi hoạt động của mình với bị ai đó theo dõi và bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình, cũng như bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí này nhanh chóng.

Cách tắt tính năng theo dõi vị trí của Facebook trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn tính năng của Facebook theo dõi vị trí thì Cách đơn giản nhất để ngăn chặn nó là tắt tính năng theo dõi vị trí ngay trong ứng dụng Facebook.

  1. Vào Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Chạm vào Bảo mật .
  3. Chạm vào Dịch vụ Vị trí .hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook
  4. Bấm vào Facebook .
  5. Bây giờ bấm vào Không bao giờ.hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook

Và bây giờ thì Facebook sẽ không thể theo dõi vị trí của bạn nữa.

Cách chặn Facebook lưu lịch sử vị trí của bạn

Có thể bạn thích tính năng Check-in và Friends Nearby của Facebook và tuy nhiên đây sẽ là thứ mà FB tận dụng để chạy quảng cáo, cũng như ảnh hưởng đến bạn, thế nên nếu như bạn muốn tắt thì đã có cách ngay dưới đây luôn rồi nhé.

  1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad.
  2. Chạm vào tab Menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. (Có biểu tượng 3 dấu gạch ngang)
  3. Kéo xuống và chạm Cài đặt .hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook
  4. Bấm vào Cài đặt Tài khoản .
  5. Bấm vào Vị trí .
  6. Bấm vào tắt Lịch sử Vị trí .hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook

Cách xóa lịch sử vị trí của bạn khỏi Facebook

Nếu Lịch sử Vị trí đã được bật trên iPhone của bạn, lịch sử đó được lưu trữ với Facebook. Bạn có thể xóa lịch sử vị trí để nó không còn được lưu trong Facebook nữa.

  1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad.
  2. Chạm vào tab Menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình (có biểu tượng 3 dấu gạch ngang)
  3. Kéo xuống và chạm Cài đặt .
  4. Bấm vào nhật ký Hoạt động .
  5. Chạm vào Bộ lọc .
  6. Chạm vào Lịch sử vị trí .
  7. Chạm Xóa Lịch sử Vị trí .
  8. Chọn Xác nhận .
  9. Và Thao tác này sẽ xóa tất cả lịch sử vị trí được lưu.

Cách tắt chia sẻ vị trí của bạn với những người gần đó trên Facebook

Nếu bạn thích tính năng kiểm tra tính theo dõi vị trí của Facebook, nhưng không thực sự muốn bạn bè của bạn biết rằng bạn đang ở gần, bạn có thể tắt tính năng này, trong khi vẫn cho phép Facebook theo dõi vị trí của bạn

  1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad.
  2. Chạm vào tab Menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
  3. Bây giờ hãy kéo xuống và chạm Cài đặt .hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook
  4. Bấm vào Cài đặt Tài khoản .
  5. Chọn vào Vị trí .hướng dẫn chặn theo dõi trên facebook
  6. Chạm vào Bạn bè gần đây.
  7. Chọn tắthướng dẫn chặn theo dõi trên facebook

Kết Luận

Với hướng dẫn tắt theo dõi Vị trí Facebook như thế này thì bây giờ bạn sẽ yên tâm đi chơi đâu đó mà không còn bị theo dõi nữa. Và nếu như bạn đã làm theo như chỉ dẫn trên nhưng vẫn không được hoặc bị lỗi gì thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

5/5 (1 Review)