Hiện giờ câu chuyện Thích (Like) và theo dõi (Follow) trên Facebook không còn là chuyện bình thường nữa, mà nó đã trở thành câu chuyện khá lớn, ngoài một số trang (Fanpage) uy tín và chính thức thì nó còn nhiều kẻ khác lợi dụng khiến bạn có rất nhiều bực bội khi dùng mạng xã hội Facebook này. Đó là việc những kẻ lừa đảo sẽ tạo ra một chương trình phần mềm giúp mọi người có thể Like, Follow các trang đơn giản và nhanh chóng mà người đó không biết mình đã Like trang đó, và chỉ khí trang này xuất hiện trên tường cá nhân (News Feed) thì bạn mới nghi ngờ rằng sao mình không bấm Like hay theo dõi mà sao nó lại xuất hiện.

Chính vì thế mà hiện giờ Facebook đã tung ra một tính năng giúp mọi người có thể kiểm tra lại những trang mà mình đã Like, theo dõi dễ dàng để bạn có thể huy việc này, hoặc là có thể chặn nó luôn để nó không thể lợi dụng được bạn hay là người khác. Cũng như trong Tuần này, Facebook đã tung ra một công cụ cho phép bạn biết bạn đã Like hay đã theo một trang nào đó. (Nhưng hiện giờ chỉ mới có ở Nga vì còn đang thử nghiệm, cho nên trong thời gian tới FB sẽ hỗ trợ toàn cầu).

Hướng dẫn cách kiểm tra bạn đã Thích hay Follow trang nào trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên thì các bạn hãy truy cập vào trang mới của Facebook: [Bấm vào đây]

Bước 2: Sau đó bạn hãy đăng nhập vào rồi bấm chọn Ngôn Ngữ

Bước 3: Và sau khi hoàn tất thì Facebook sẽ đưa ra một danh sách các trang mà bạn đã Like trước đó

Bước 4: Nếu nhưng trang nào mà bạn không Like mà xuất hiện trong danh sách và không thích nó thì bây giờ có thể bấm vào hủy hoặc chọn vào trang đó để chặn luôn.

hủy theo dỗi

Hình ảnh: Hãy đăng nhập vào trang trên là bạn sẽ thấy những trang mình đã Like

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đăng nhập vào Instagram để xem mình có bị Follow ẩn hay không và cũng có thể hủy Follow và chặn trang đó.

Những cách nhận biết những Fanpage mà tài khoản bị đã Follow ẩn đơn giản hơn

Nếu như cách trên mà bạn áp dụng không được thì hiện giờ bạn sẽ có thêm một cách:

  1. Thấy một trang nào đó xuất hiện trên tường của mình.
  2. Thấy thông báo bạn và bạn bè của bạn Like một trang nào đó mà mình không biết
  3. Nhận được tin nhắn hoặc bạn bè Like Status của trang đó
  4. Ngoài ra thì có rất nhiều cách khác nữa, nhưng 3 cách trên là thông dụng nhất

Cách chặn/ Block một trang Fanpage trên Facebook

Nếu như có quá nhiều trang sau khi bạn bỏ theo dõi mà sau đó bị nó dùng thủ thuật để bạn theo dõi ẩn lại thì bây giờ bạn có thể chặn nó vĩnh viễn luôn

Bước 1: Bấm hoặc tìm trang mà bạn muốn chặn

Bước 2: Bấm vào dấu 3 chấm ••• (nếu trên máy tính thì ở bên cạnh nút Theo Dõi, còn trên điện thoại thì trên góc phải)kiểm tra like fanpage facebook

Bước 3: Bấm vào ô chặn.

Kết Luận

Từ bây giờ thì bạn đã có thể biết cách làm sao để kiểm tra Like và Theo dõi Fanpage cũng như biết cách chặn hoặc hủy Like ngay trên điện thoại và máy tình được rồi đó.