LG đang lên kế hoạch mở rộng thị phần để cạnh tranh với Samsung bằng việc ra mắt loại màn hình 8K lớn đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay tại Las Vegas, Nevada. Nhà sản xuất màn hình lớn nhất của Hàn Quốc dường như đang chuẩn bị cho ra mắt màn hình 8K có độ rộng 88 inch đầu tiên của tại triển lãm thương mại hàng năm nhằm tạo nên một sự đột phá mới.

Màn hình OLED mới của LG có chất lượng siêu cao

màn hình 88in 8k của hãng LG

Hình ảnh: Màn hình mới 8K của LG

Vào hôm Thứ hai, thì tờ Korea Herald của Hàn Quốc đã báo cáo rằng LG Display đang lên kế hoạch trưng bày loại màn hình diode phát quang hữu cơ 8-inch 88 inch tại CES vào tuần tới. Và Nhà sản xuất Camera số V30 này hy vọng rằng với sự ra mắt của màn hình mới, thì họ sẽ người là chiếc dẫn đầu thị trường độ phân giải 8K trong năm nay.

Và theo 24H thì LG khẳng định rằng họ đã dễ dàng nắm được công nghê độ phân giải 8K cho màn hình OLED so với màn hình tinh thể lỏng (LCD) như trước đây. Ngoài ra thì Công ty này còn nói rằng việc họ sử dụng OLED cho màn hình mới của nó bởi vì nó không đòi hỏi quá nhiều chi phí để thực hiện. Thêm vào đó, màn hình mới này sẽ không cần thêm quá nhiều thứ để hoạt động. Do đó, điện năng tiêu thụ sẽ không phải là một vấn đề cho người dùng.

Điểm nổi bật của màn hình 8K từ LG Hàn Quốc này?

Ngoài ra thì hãng cũng đã đề cập đến vấn đề mà nhiều hãng đang tiến tới công nghệ 8K. Về khả năng sử dụng thì với mức 8K ở 33 megapixel trên mỗi inch, thì nó gấp 4 lần màn hình 4K, và LG Display cho biết họ đã có thể sử dụng màn hình 88-inch để giúp người xem có thể trải nghiệm rõ nét các chi tiết trên màn hình.

Thế nhưng điểm nổi bật lớn nhất của màn hình mới này khi nhìn vào đều cho trải nghiệm rất thực, viền rất mỏng và điện năng tiêu thụ không quá cao cho nên sẽ phù hợp rất nhiều người sử dụng.

Để rõ ràng, LG không phải là người đầu tiên đưa ra loại màn hình OLE 8K. Mà đầu tiên thuộc về Dell sau khi Round Rock, công ty có trụ sở tại Texas công bố màn hình 3280×4320 UltraSharp UP3218K 32 inch tại CES 2017 và bắt đầu bán thiết bị này nhiều tháng sau đó. Và tờ The Verge cũng đã ca ngợi màn hình màn hình có giá 4,999,99 đô la này có màu sắc bão hòa và độ sắc nét cực chuẩn.

Trong khi đó, LG dường như rất quan tâm đến việc làm cho sự hiện diện của sản phẩm mới này của mình tại CES vào tháng 1 này sẽ nổi bật nhất. Trước khi công bố màn hình 88-inch 8K của mình, họ cũng đã giới thiệu các model nâng cấp của dòng sản phẩm màn hình nổi tiếng của nó với công nghệ Nano IPS. Công ty đang trưng bày màn hình 32-inch UHD 4K 32 inch (model 32UK950), màn hình 34-inch UltraWide (model 34WK95U) và màn hình chơi game QHD (model 34GK950G) tại triển lãm thương mại Las Vegas.

LG Cũng còn rất nhiều sản phẩm HOt khác?

Ngoài ra, LG cũng đang nắm bắt cơ hội để giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp mới tại CES. Có Loa ThinQ có tính năng trợ lý ảo của Google Assistant và thanh âm SK10Y mới được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với TV cao cấp của LG. LG cũng đang tung ra hàng loạt máy tính xách tay và các thiết bị máy đa chức năng vào tuần tới.

Và với sự kiện lớn đầu nă, 2018 này thì chắc chắn LG không chỉ tung ra một vài sản phẩm mà sẽ có rất nhiều và rất đặc biệt, thế nhưng ngoài kia còn rất nhiều đối thủ cũng sẽ mang đến với độ độc lạ không kém như Samsung, Sony, Huawei,…

Bạn có biết: iPhone X của Apple bán chạy thì Samsung cũng nhận được lợi hàng tỷ đô