IPhone X hiện đang là một sản phẩm HOT không chỉ của Apple mà ngoài ra nó còn khiến cho các đối thủ lớn nhất của công ty như Samsung, Huawei…đang phải gồng mình để có thể chạy đua cho kịp hãng này. Thế nhưng việc iPhone X thành công to đến vậy thì Samsung cũng có hưởng lợi không ít, khi họ chính là hãng đang cung cấp màn hình OLED cho Apple để sử dụng trong iPhone X . Và con số tiền mà Samsung nhận được có thể đạt hơn 22 tỷ đô la, một con số ít ai ngờ tới trong thương vụ này.

Samsung đang độc quyền sản xuất màn hình OLED của iPhone X

Samsung Display dự kiến ​​sẽ bán khoảng 180 đến 200 triệu chiếc màn hình OLED cho Apple để sử dụng trong iPhone X. Năm 2017, nhà sản xuất đã vận chuyển khoảng 50 triệu màn hình OLED cho Apple.

Sự gia tăng trong việc sản xuất màn hình đã được cho là do năng suất tăng ở các dây chuyền sản xuất bảng A3 của Samsung. Vào đầu năm, tỷ lệ năng suất của A3 đạt khoảng là khoảng 60%, nhưng tăng đến 80 phần trăm trong nửa cuối năm 2017.

Một nhà phân tích còn cho biết: “Dường như tỷ lệ năng suất của mảng màn hình natf đã đạt gần 90%, và thực tế là Samsung đã đạt được những mức như vậy ngay cả sau khi đã áp dụng các tiêu chuẩn cho mafb hình OLED.

điện thoại iPhone X

Hình ảnh: iPhone X của Apple

Với tỷ lệ năng suất 90%, công ty sẽ sản xuất khoảng 224 triệu tấm màn hình trong một năm. Thế nhưng Ban đầu, công ty đã cân nhắc việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất A5 của mình để cung cấp màn hình cho Apple dùng trên iPhone X, nhưng họ đã chọn dây chuyền sản xuất A3 hiện tại. Ngoài các màn hình OLED cho iPhone X thì doanh số bán hàng các loại màn hình khác của Samsung cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo [Zing News]. Thì Với sự cạnh tranh khốc liệt của họ trong tị trường smartphone, một số có thể ngạc nhiên rằng tại sao Apple phải mua màn hình từ Samsung, bởi vì cả hai công ty đã hợp tác cùng nhau trong một thời gian dài. Và Apple thì luôn đề cao việc sản xuất các sản phẩm có chất lượng, và khi nói đến màn hình OLED, thì hiện giờ chỉ có Samsung mới có đủ sức để sản xuất đủ chất lượng và số lượng lớn như thế, vì hiện giờ chưa có công ty hay cơ sở nào đủ sức có thể cung cấp loại màn hình này theo yêu cầu của Apple.

Apple sẽ không chọn Samsung để sản xuất màn hình mới trong 2019

Thế nhưng mới đây đã có tin đồn rằng Apple đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách hợp tác với một nhà sản xuất khác. Và vào Đầu năm nay, có thông báo rằng Apple đang cân nhắc đầu tư vào màn hình OLED của LG Display thuộc hãng LG Hàn Quốc. Theo các báo cáo đó thì các công ty sau đó sẽ mở một nhà máy sản xuất màn hình OLED, mà họ sẽ độc quyền các loại màn hình trong những phiên bản mới của iPhone trong tương lai vì theo tính toán thì do độc quyền nên Samsung lấy giá các màn hình này quá đắt.

Và Trong năm tới thì tuy sẽ có nhiều thay đổi nhưng Samsung vẫn tự tin khi mình vẫn tiếp tục cung cấp loại màn hình này cho Apple, vì cho mãi đến 2019 thì LG Display mới sản xuất được màn hình cho Apple.