Thay đổi mật khẩu Instagram thường xuyên sẽ rất là tốt cho việc bảo mật tài khoản của chúng ta. Nhưng vẫn có người dùng không biết cách đổi mật khẩu Instagram, mặc dù nó rất dễ thực hiện.

Như các bạn cũng đã biết thì Instagram là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Đối với những tài khoản quan trọng có số lượng người theo dõi lớn thì càng nên phải bảo mật thật tốt và bạn cũng nên chú ý đến việc bảo vệ tài khoản của mình, vì đó là nơi bạn đã lưu rất nhiều ảnh đẹp mà.

Và mọi tài khoản đều là mục tiêu của tin tặc. Do đó lần này LDPLAY sẽ giới thiệu đến các bạn một bài hướng dẫn để bảo vệ mật khẩu Instagram.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giải thích về lợi ích của việc thay đổi mật khẩu thường xuyên. Trên thực tế, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo để chọn mật khẩu an toàn. Hãy xem bài viết sau đến cuối cùng!

Lợi ích của việc thay đổi mật khẩu định kỳ

Trước khi chúng ta đi vào cách thay đổi mật khẩu Instagram. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta biết lợi ích của việc đặt lại mật khẩu tài khoản IG của mình.

Thay đổi mật khẩu Instagram thường xuyên, ở đây có nghĩa là thay mật khẩu một hoặc hai tháng một lần. Đừng thay đổi mật khẩu IG của bạn quá thường xuyên.

Vì nó sẽ tạo điều kiện cho những tên tin tặc đột nhập vào tài khoản của chúng ta dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc thay đổi mật khẩu quá thường xuyên cũng có thể khiến chúng ta quên mật khẩu IG của mình, cho nên bạn hãy chú ý điểm này

Cách thay đổi mật khẩu Instagram trên điện thoại

 1. Mở ứng dụng Instagram trên Android của bạn
 2. Sau đó, hãy chuyển đến menu Hồ sơ tài khoản của bạn. Sau đó, mở menu bằng cách nhấn vào ba dải ở góc trên bên phải.thay đổi mật khẩu instagram dễ dàngCách thay đổi mật khẩu Instagram bảo mật hơn 2
 3. Sau đó, chọn tùy chọn Cài đặt ở cuối màn hình.Cài đặt InstagramCách thay đổi mật khẩu Instagram bảo mật hơn 3
 4. Sau đó chọn menu Bảo mật .cách thay đổi mật khẩu Instagram trên điện thoại di động
 5. Sau khi vào menu Bảo mật thành công . Chọn Mật khẩu .Mật khẩu Instagram
 6. Tiếp theo nhập mật khẩu cũ của bạn vào phần Mật khẩu hiện tại . Sau đó nhập mật khẩu mới vào ô Mật khẩu mới .
 7. Sau đó, nhập lại mật khẩu mới của bạn vào ô Mật khẩu mới một lần nữa .
 8. Bước cuối cùng là chạm vào phần Đánh dấu ở góc trên bên phải của màn hình Android để hoàn tất

Cách thay đổi mật khẩu Instagram trên PC

Ngoài việc sử dụng điện thoại di động, chúng ta cũng có thể thay đổi mật khẩu IG của mình bằng máy tính.

Đây là cách thay đổi mật khẩu Instagram bằng PC:

 1. Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn.
 2. Sau đó, mở trang Instagram.com .Cách thay đổi mật khẩu Instagram bảo mật hơn 4
 3. Sau đó nhập bằng tên người dùng và mật khẩu tài khoản IG của bạn
 4. Sau khi đăng nhập thành công. Sau đó mở trang cá nhân của bạn rồi chọn Chỉnh sửa hồ sơ .thay đổi mật khẩu ig trên máy tính
 5. Sau đó, mở tab Thay đổi mật khẩu . Sau đó, nhập mật khẩu IG cũ của bạn vào ô Mật khẩu cũ . Sau đó nhập mật khẩu Instagram mới của bạn vào ô Mật khẩu mới . Sau đó, nhập lại mật khẩu IG mới của cbạn vào cột Xác nhận mật khẩu mới .thay đổi mật khẩu IG trên máy tính
 6. Cuối cùng, nhấp vào hộp màu xanh có nội dung Thay đổi mật khẩu để thay đổi mật khẩu IG của bạn thành công

Mẹo chọn mật khẩu an toàn

Ngoài việc thay thế chúng thường xuyên. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn thay đổi mật khẩu chính xác. Và đừng để tin tặc biết mẫu mật khẩu của bạn. Dưới đây là một số mẹo để chọn mật khẩu:

1. Tránh Mật khẩu Chính

Ý nghĩa ở đây là không sử dụng mật khẩu cho những thứ liên quan đến bạn. Chẳng hạn như ngày sinh, ngày kỷ niệm, họ, và những thứ tương tự.

Lý do là, sử dụng mật khẩu có thành phần như vậy sẽ rất dễ đoán.

2. Sử dụng từ ngữ lạ

Mẹo thứ hai là cố gắng sử dụng những từ lạ. Ngoài ra, tránh sử dụng các từ từ tên thật của chúng ta, tên của các thành viên trong gia đình, tên của bạn gái, v.v.

Chúng ta có thể sử dụng những từ kỳ lạ khó đoán. Ví dụ “conboanbanhmy” hoặc cũng có thể “concabietbay”. Với cái tên lạ lùng này, thì những tin tặc sẽ rất khó đoán được mật khẩu tài khoản của chúng ta.

3. Sử dụng kết hợp các chữ cái, ký tự và số

Sử dụng kết hợp các chữ cái và số trong mật khẩu cũng rất quan trọng. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn làm cho nó trở nên độc đáo.

Chú ý là bạn đừng tạo mật khẩu từ sự kết hợp giữa tên và ngày sinh. Vì nó sẽ rất dễ đoán.

Ví dụ: tạo một mật khẩu như “nhonguoiyeu94#*”. Như vậy mật khẩu sẽ khó đoán và có độ bảo mật cao.

4. Sử dụng các chữ cái viết Hoa

Ngoài việc sử dụng kết hợp các chữ cái và số. Bạn cũng có thể củng cố mật khẩu của mình bằng cách sử dụng kết hợp cả chữ hoa và chữ thường. Ví dụ về “Cockroaches”.

Như vậy mật khẩu của chúng ta sẽ càng khó đoán hơn. Đặc biệt nếu chúng ta kết hợp nó với các con số.

5. Tạo một mật khẩu đủ dài

Mẹo cuối cùng là chúng ta có thể tạo một mật khẩu đủ dài nhưng tất nhiên phải dễ nhớ.

Sử dụng một số mẹo ở trên để mật khẩu của bạn phải đủ dài. Giống như kết hợp các chữ cái viết hoa và viết thường và số. Ví dụ về “CockroachAterbAng7219”.

Mật khẩu đủ dài nhưng dễ nhớ. Bên cạnh đó, nó cũng có mức độ bảo mật cao.

Đó là hai cách để thay đổi mật khẩu Instagram dễ dàng. Đừng quên thay đổi mật khẩu Instagram của bạn thường xuyên. Và sử dụng các tổ hợp mật khẩu duy nhất để làm cho nó khó đoán. Có thể có ích đấy!