Nếu bạn muốn dùng Windows 10, nhưng bạn thích giao diện cũ của bạn (Từ Windows 7 hoặc XP) nhiều hơn, thì bây giờ bạn có thể thay đổi menu Start của nó.

Bạn nên thử hệ điều hành mới và mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo menu Start mới trông giống như menu Start từ Windows 7

Làm cho Live Tiles biến mất trên Windows

Để có thể loại bỏ Start menu trên Windows 10 thì bạn cần ẩn hoặc xóa Live Tiles. Live Tiles đã được giới thiệu trong Windows 8 như là một phần của màn hình bắt đầu, và bây giờ họ đang di chuyển đến Menu Start.Chỉnh sửa Menu Start của Windows 10

Vì vậy, nếu bạn muốn có được menu Start giống như Windows 7, bạn sẽ phải loại bỏ các ô Live Tiles. May mắn thay, điều đó rất dễ dàng và đây là tất cả những gì bạn cần làm để xóa các ô trực tiếp từ menu bắt đầu Windows 10 của mình:

 1. Chuyển đến Menu Start
 2. Nhấp chuột phải vào từng ô trực tiếp và chọn “Unpin from Start” để bỏ ghim
 3. Khi bạn đã bỏ ghim tất cả các ô Live Tiles từ menu Start của mình, bạn sẽ nhận được một menu Start đẹp và mỏng, cho Windows 7.

Xóa các nút tìm kiếm và tác vụ khỏi thanh Taskbar

Bây giờ, các Live tile đã biến mất, bạn sẽ cần phải tùy chỉnh thanh tác vụ một chút để làm nó giống như Windows 7. Điều đầu tiên bạn cần làm là xóa hộp tìm kiếm hoặc nút tìm kiếm khỏi thanh tác vụ của bạn.

Rất nhiều người thây ô tìm kiếm gây phiền nhiễu, nhưng Windows 10 liên tục phát triển, vì vậy vẫn còn chỗ để cải thiện. Dù sao, để xóa nút tìm kiếm / hộp tìm kiếm khỏi thanh tác vụ của bạn, hãy làm như sau:

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ
 2. Trong Tìm kiếm, chọn Disabled
 3. Hộp tìm kiếm hiện đã bị xóa thành công. 

Nếu bạn thực sự muốn thanh tác vụ của bạn trông giống như Windows 7 càng nhiều càng tốt, bạn cũng nên loại bỏ nút Task View, vì Menu start trên Windows 7 không có nó. Để loại bỏ nút Task View từ thanh tác vụ, hãy làm như sau:

 • 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ
 • 2. Bỏ chọn Hiển thị nút Chế độ xem tác vụ (Uncheck Show Task View button)

Và với 2 bước làm như trên thì bạn đã làm thành công, mặc dù nó vẫn không giống như menu Start từ Windows 7, Windows XP, nhưng bạn không thể làm nhiều hơn thế. Có thể một số bản xây dựng mới của Windows 10 Technical Preview sẽ mang lại nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho menu Start và TaskBar.

Phần mềm làm cho Windows 10 giống Windows 7

Có một cái gì đó khác bạn có thể thử để làm cho Windows của bạn trông giống như Windows 7. Có rất nhiều phần mềm trên thị trường ngay bây giờ, nhưng một trong những phần mềm đặc biệt khá tốt để bạn chọn lựa.Thay đổi Menu Start của Windows 10

Start10 , một phần mềm được phát triển bởi Stardock, có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong giao diện Windows của bạn. Sau khi cài đặt, nếu bạn muốn quay trở lại kiểu Windows 7 cổ điển hoặc chỉ cung cấp cho hệ điều hành của bạn một trang điểm hiện đại, điều đó tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để dùng, khoảng 4,99 $, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí.

Dưới đây là các tính năng chính của Start10:

 1. Khôi phục các liên kết nhanh đến chức năng hệ thống chính
 2. Lọc tìm kiếm trong menu Start
 3. Thay thế nút Start và cho phép bạn sử dụng nút của riêng mình
 4. Tích hợp “Fences” của Stardock vào menu
 5. Duy trì thư mục “All Programs” 
 6. Thêm lối tắt tùy chỉnh vào bảng điều khiển bên phải
 7. Sắp xếp lại bảng điều khiển bên phải để phù hợp với nhu cầu của người dùng
 8. Định cấu hình riêng cách nút khởi động và phím Windows hoạt động khi được chọn
 9. Điều chỉnh kích thước menu

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì bây giờ bạn đã có thể thay đổi Menu Start của Windows 10 giống Win 7 rồi. Ngoài ra thì nếu như bạn mới bắt đầu dùng WIN 10 thì có thể xem hướng dẫn dùng Menu Start của 10 hay nhất này.