Microsoft đã công bố một số cập nhật cho bộ ứng dụng văn phòng của nó cho iOS hôm nay, tích hợp ứng dụng của hãng tốt hơn vào hệ sinh thái của Apple, cũng như trên iOS. Trong đó thì bản cập nhật nhất mới của OneDrive với ứng dụng iOS Files đã có hỗ trợ thao tác kéo và thả trên iPhone và iPad rất thuận tiện.

Office trên IOS giờ đã được Microsoft nâng cấp rất nhiều

ứng dụng OneDrive iOS

Hình ảnh: Kéo thả trên IOS File sẽ đã tay hơn nữa và đã hỗ trợ cho loại màn hình của iPhone X

OneDrive hiện hỗ trợ ứng dụng Files trên iOS, cho phép người dùng tải lên, chia sẻ và lưu nội dung lên OneDrive hoặc SharePoint từ các ứng dụng hỗ trợ ứng dụng Files, mà Apple đã ra mắt với iOS 11 . Người dùng có thể gắn thẻ tài liệu OneDrive hoặc SharePoint trong ứng dụng Tệp để giúp họ tìm kiếm dễ dàng hơn. Microsoft cũng thiết kế lại ứng dụng OneDrive với một danh sách mới và hỗ trợ hơn 130 loại File khác nhau, và cũng cho phép người dùng mở, chỉnh sửa, và chia sẻ Photoshop và các loại tệp khác từ trực tiếp trong ứng dụng.

Kéo và thả là một tính năng mới phổ biến của iOS 11 và hỗ trợ rất nhiều với các loại ứng dụng tài liệu – đặc biệt là trên iPad – dễ dàng hơn nhiều và bây giờ các ứng dụng OneDrive và Office dành cho iOS hỗ trợ kéo và thả. Người dùng có thể di chuyển các tệp vào các ứng dụng khác nhau dễ dàng hơn bằng cách kéo và thả chúng vào chương trình mong muốn, sẽ đặc biệt hữu ích trong khi xem Split View trên iPad. Hỗ trợ mới này cho phép khách hàng di chuyển các tệp tin giữa các ứng dụng OneDrive và Office, cũng như các ứng dụng của Microsoft và các nguồn khác, chẳng hạn như Messages.

Microsoft cũng bổ sung đồng tác giả cho Word, PowerPoint và Excel cho iOS, cho phép các thành viên của cùng nhóm hoặc nhóm cùng chỉnh sửa cùng một tài liệu trong thời gian thực. Những người làm việc với các ứng dụng tài liệu sẽ thấy những người khác cũng đang chỉnh sửa cùng một tài liệu và những thay đổi của họ. Các công cụ cộng tác đã được triển khai từ lâu trên các ứng dụng Office trên nhiều nền tảng khác nhau, với Office dành cho Mac cập nhật vào đầu tháng này với các tính năng làm việc nhóm ngay trong thời gian thực và lưu giữ từ điện toán đám mây tự động.

Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng IOS nhiều cái hay hơn

ứng dụng OneDrive iOS

Hình ảnh: Office 365 giờ hỗ trợ kéo thả trên IOS rồi đó

Ngoài ra thì So với các ứng dụng cạnh tranh như Google Drive, Microsoft đã và sẽ đưa nhiều hơn nữa để giới thiệu các tính năng làm việc nhóm cho tất cả các ứng dụng của nó trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ.

Và Các tin tức cập nhật ứng dụng đi kèm theo một tin đồn rằng Microsoft sẽ có thêm bản xem trước cho trình duyệt Edge của mình trên iPad vào tháng tới. Mà trước đó như mọi người cũng đã biết thì Edge cho Android và iOS xuất hiện năm ngoái sau vài tháng thử nghiệm, nhưng ứng dụng iOS đã không được tối ưu hóa cho iPhone X hoặc iPad.

Thế nhưng Dường như Microsoft có thể sớm xuất hiện với phiên bản trình duyệt Web của iPad, nhưng không có thời gian chính thức cho việc phát hành.

Kết Luận

Với việc hỗ trợ mạnh cũng như mang tới nhiều tính năng trải nghiệm tốt hơn từ iOS như vậy đã cho thấy động thái này của Microsoft là rất lớn, ngoài IOS thì Android vẫn là nơi mà hãng này không bỏ qua khi giữa cuối năm trước hãng cũng mang lên Android rất nhiều. Còn bây giờ hãy cập nhật OneDrive với Office cho IOS của bạn đi nào?